1
Bạn cần hỗ trợ?

Cận cảnh Go8 - những trường đại học đỉnh nhất nước Úc (phần 2)

Nếu như Ivy League là ước mơ chinh phục Mỹ của nhiều bạn trẻ thì Go8 lại là giấc mơ khao khát được theo học 1 trong 8 ngôi trường xuất sắc nhất nước Úc của đa số sinh viên toàn cầu.

>> XEM PHẦN 1 TẠI ĐÂY

Cận cảnh Go8 - những trường đại học đỉnh nhất nước Úc (phần 2)

3. University of Sydney

Với bề dày hơn 166 năm phát triển, đại học Sydney là một trong những trường đại học lâu đời, uy tín nhất và cũng là ngôi trường đa văn hóa sôi động nhất xứ sở kangaroo. Hằng năm có hơn 51.000 sinh viên đến từ 152 quốc gia trên thế giới đến theo học 1088 khóa cử nhân và cao học trên tổng số 17 ngành khác nhau tại đại học Sydney. Trường hiện đang nắm giữ những vị trí cao về đào tạo các nhóm ngành Khoa học thú y, Điều dưỡng, Y dược, Kiến trúc.

Tỷ lệ tuyển dụng của sinh viên tốt nghiệp đại học Sydney được xem là cao nhất tại nước Úc trong 3 năm liên tục và xếp thứ 5 thế giới (BXH QS Graduate Employability 2018).

Cận cảnh Go8 - những trường đại học đỉnh nhất nước Úc (phần 2) 2

4. University of Queensland (UQ)

Đại học Queensland là 1 trong 3 trường đại học Úc trở thành thành viên cốt cán của nhóm những trường đại học toàn cầu  và hiện đang xếp thứ 51 thep xếp hạng QS mới nhất. Với phương châm: “Kiến thức đến từ sự chăm chỉ”, UQ hiện là nơi theo học của hơn 232.000 học viên trên khắp toàn cầu, giảng dạy hơn 350 chương trình với 4.000 khóa học toàn thời gian và rất nhiều chương trình giao lưu trao đổi với hơn 200 đối tác quốc tế.

Những ngành đào tạo xuất sắc của trường bao gồm: Nghệ thuật (Nhân văn), Kinh doanh, Kinh tế và Du lịch, Quản lý nguồn nước, Phát triển cộng đồng, Nông nghiệp, Khoa học Thú y, Kỹ thuật và Công nghệ Thông tin, Sức khỏe, Luật, Ngôn ngữ và Khoa học hành vi.

Trường còn nổi tiếng với danh sách những cựu sinh viên nổi bật: các học giả đoạt giải thưởng Nobel, giải thưởng Academy Award, có người từng được xếp hạng trong danh sách 500 CEO hàng đầu của Fortune và những người đứng đầu trong chính phủ Úc.

>> Tổ chức cung cấp nhiều chương trình giáo dục toàn diện nhất tại Nam Úc

Cận cảnh Go8 - những trường đại học đỉnh nhất nước Úc (phần 2) 3

5. University of New South Wales (UNSW)

Đại học New South Wales được thành lập năm 1949, là trường đại học ưu tú trong chất lượng giảng dạy và nghiên cứu toàn diện. Những ngành đào tạo xuất sắc giúp trường trở nên nổi tiếng có thể kể đến là tái tạo năng lượng, công nghệ nano, truyền thông kỹ thuật số, IT, lượng tử điện toán, khoa học y sinh, nghiên cứu HIV/AIDS, bình đẳng xã hội cùng rất nhiều những vấn đề xã hội khác.

Đại học New South Wales luôn nằm trong top 30 trường đại học có số sinh viên được nhiều công ty săn đón nhất (theo thống kê của Linkedin).

Cận cảnh Go8 - những trường đại học đỉnh nhất nước Úc (phần 2) 4

6. Monash University

Với số lượng hơn 70.000 sinh viên quốc tế du học Úc tại đây, Đại học Monash đang là 1 trong những trường đại học có nhiều sinh viên nước ngoài theo học nhất tại Úc. Chương trình MBA của trường xếp thứ ba thế giới về tiêu chí “phát triển bản thân và kinh nghiệm giáo dục”. Đặc biệt, Kinh tế và Kinh doanh của trường là khoa duy nhất trong nhóm Go8 được 3 tổ chức đánh giá chất lượng nổi tiếng toàn cầu là: AACSB, EQUIS và AMBA công nhận.

Trường đại học Monash tự hào nằm trong top 50 đại học dẫn đầu thế giới về đào tạo chuyên ngành: Kỹ thuật, Hóa học, Kế toán và Tài chính, Luật và Y tế. Những cựu sinh viên nổi bật của trường không thể không nhắc tới đó là nhạc sĩ thiên tài Nick Cave, nhà soạn kịch David Williamson, tiểu thuyết gia Peter Carey,…

Cận cảnh Go8 - những trường đại học đỉnh nhất nước Úc (phần 2) 5

7. University of Western Australia (UWA)

Tọa lạc tại thành phố Perth xinh đẹp và đáng sống trên thế giới, Đại học Western Australia đang xếp thứ 18 top 100 “Most International Universities” theo đánh giá của Times Higher Education. Đây cũng là trường đại học duy nhất của Tây Úc thuộc nhóm Go8 và là 1 trong 2 trường đại học duy nhất của Úc thuộc Mạng lưới Đại học Thế giới (gồm 18 trường đại học nghiên cứu châu Âu, châu Phi, châu Mỹ và châu Á-Thái Bình Dương).

Cả hai tổ chức uy tín chuyên đánh giá các trường kinh doanh hành đầu thế giới là EQUIS và AACSB đã khẳng định và công nhận chất lượng trường kinh doanh của UWA. Sinh viên UWA sau khi tốt nghiệp có mức lương khởi điểm đứng đầu bang Tây Úc và nằm trong top đầu Úc.

Cận cảnh Go8 - những trường đại học đỉnh nhất nước Úc (phần 2) 6

8. University of Adelaide

Đại học Adelaide ra đời năm 1874 là một trong những trường đại học có tuổi đời lâu nhất xứ sở chuột túi. Trường hiện đang nằm trong top 1% đại học xuất sắc nhất thế giới bởi những nghiên cứu có ảnh hưởng mạnh mẽ đến xã hội.

Nhiều nhân vật tài năng đã trưởng thành từ cái nôi đào tạo Adelaide: tiến sĩ Robin Warren -  người đoạt giải Nobel Y học năm 2005 cho công trình nghiên cứu vi khuẩn Helicobacter hay tiến sĩ Howard Eealter Florey – người đã chiến thắng giải Nobel Y học cho việc nghiên cứu và phát triển thành công thuốc kháng sinh penicilin cũng như hơn 100 học giả Rhodes, hơn 130 học giả Fulbright và cũng là nơi theo học của nhà du hành vũ trụ đầu tiên nước Úc.

>> Lựa chọn trường đa dạng nhất từ Navitas Úc

Cận cảnh Go8 - những trường đại học đỉnh nhất nước Úc (phần 2) 7

- Hương Thảo -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Tel: 028 7309 0102
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276