1
Bạn cần hỗ trợ?

Cận cảnh Go8 - những trường đại học đỉnh nhất nước Úc (phần 1)

Nếu như Ivy League là ước mơ chinh phục Mỹ của nhiều bạn trẻ thì Go8 lại là giấc mơ khao khát được theo học 1 trong 8 ngôi trường xuất sắc nhất nước Úc của đa số sinh viên toàn cầu.

Vậy Go8 là gì?

Go8 là liên minh những trường đại học hàng đầu Úc có chương trình giảng dạy tập trung vào lĩnh vực nghiên cứu, hoàn thiện hệ thống giáo dục chuyên sâu. Những trường đại học này được đặt tại 6 thành phố thủ phủ của nước Úc, có những trường có lịch sử phát triển hơn 150 năm. Hằng năm, Go8 họp 5 lần và cứ 2 năm một lần, hiệu trưởng 8 trường sẽ luân phiên giữ chức Chủ tịch hiệp hội.

Thành tích mà Go8 đạt được thực sự đáng kinh ngạc: mỗi năm đào tạo hơn 60% tiến sĩ, 63% bác sĩ, 66% nha sĩ, 50% nhà khoa học, 40% kỹ sư tài ba trong tổng số sinh viên, góp phần hoàn thiện hệ thống giáo dục cho xứ sở Kangaroo. Chính phủ Úc đã không ngần ngại chi khoảng 70% ngân sách mỗi năm vào việc đầu tư nghiên cứu cho các trường thuộc nhóm Go8.

Cận cảnh Go8 - những trường đại học đỉnh nhất nước Úc (phần 1)

Go8 có gì khác biệt?

Sự khác biệt của Go8 so với hầu hết những trường đại học khác đó là chất lượng giáo dục vượt trội được đánh giá qua bảng xếp hạng toàn cầu hằng năm cũng như chất lượng sinh viên tốt nghiệp. Đa số những người đoạt giải Nobel học tại Úc hoặc có quốc tịch Úc đều trở về giảng dạy cho những trường thuộc nhóm Go8. Đặc biệt 83% Thủ tướng Úc cũng đã từng theo học tại đây.

Chất lượng đầu vào của những trường thuộc nhóm Go8 luôn xếp loại cao nhất. Tỉ lệ giảng viên so với số sinh viên thấp hơn nhiều so với đa số các trường đại học ở Úc. Chuyên ngành mà các trường này đào tạo cũng rất đa dạng với hơn 150 ngành, nhưng vẫn tập trung nhất vào 4 ngành mũi nhọn: Kỹ thuật, Tâm lý học,Y khoa và Giáo dục.

Sinh viên khi tham gia vào các chương trình trao đổi học thuật, nghiên cứu, trao đổi văn hóa hoặc các cuộc thi sáng tạo với các đối tác toàn cầu của Go8 sẽ có cơ hội lớn để trở thành “công dân toàn cầu”.

Điều đặc biệt hơn khi trở thành sinh viên Go8, sinh viên còn có đặc quyền hấp dẫn được tiếp cận những công trình nghiên cứu khoa học, báo cáo của các tiền bối giúp cho việc viết bài luận của bạn được thuận lợi hơn nhiều. Bởi thực tế là ở tất cả các trường Go8 đều có Kho lưu trữ tài liệu nghiên cứu tập trung 70% bài nghiên cứu trên toàn nước Úc.

Một lợi thế vô cùng quan trọng nữa dành cho sinh viên thuộc nhóm Go8 đó chính là ưu tiên khi xin visa và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Bởi theo Luật visa áp dụng từ ngày 1/7/2016, sinh viên Úc đến từ các trường Go8 khi xin visa sẽ được ưu tiên về thủ tục xét duyệt cũng như thời gian xét duyệt. Ưu điểm nữa là sinh viên tốt nghiệp từ Go8 thường có đầu ra vô cùng đảm bảo và mức lương cao hơn so với mặt bằng chung. Điều đó đồng nghĩa với cơ hội việc làm và định cư sau tốt nghiệp là rất cao.

>> Tổ chức cung cấp nhiều chương trình giáo dục toàn diện nhất ở Nam Úc

Cận cảnh Go8 - những trường đại học đỉnh nhất nước Úc (phần 1) 2

Khám phá những trường đại học nhóm Go8

1. Australian National University (ANU)

Đại học quốc gia Úc được Quốc hội Úc thành lập với mục tiêu khuyến khích công tác nghiên cứu ở Úc và nhiệm vụ “nâng cao sự hiểu biết và trình độ của mọi công dân”. Tự hào là trường đại học số 1 nước Úc và nằm trong top 20 thế giới (theo Bảng xếp hạng QS 2017-2018), ANU luôn đi đầu về chất lượng giảng dạy đạt tiêu chuẩn cao và chất lượng nghiên cứu xuất sắc.Trường hiện đang dẫn đầu về chất lượng đào tạo trong các ngành: Luật, Chính trị, Triết học, Khoa học hàng hải, Ngôn ngữ hiện đại…

Không những là thành viên sáng giá trong nhóm Go8, ANU còn là thành viên ưu tú của các hiệp hội đại học khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Hầu hết giảng viên của trường đều là cán bộ đầu ngành trên thế giới với 85% giảng viên sở hữu học hàm Tiến sĩ. Hiện có hơn 4000 sinh viên quốc tế du học Úc trong tổng 15000 sinh viên đang theo học tại ANU.

>> Lựa chọn trường đa dạng nhất từ Navitas Úc

Cận cảnh Go8 - những trường đại học đỉnh nhất nước Úc (phần 1) 3

2. University of Melbourne

Trường đại học Melbourne được thành lập năm 1853 và cho đến nay vẫn luôn giữ vị trí là một trong những viện đại học công lập xuất sắc nhất nước Úc. Với phương chấm “Phát triển trong sự kính trọng của thế hệ trẻ”, đại học Melbourne hiện đang nắm giữ hạng 33 theo THE. Đánh giá theo ngành học, trường nằm trong top đào tạo tốt nhất các lĩnh vực Sức khỏe và Y học, Y học lâm sàng (thứ 15 toàn cầu); Công nghệ Kỹ thuật (thứ 56); Khoa học Vật lý (thứ 65); Khoa học cuộc sống (xếp thứ 36); Khoa học xã hội (xếp hạng 22); Nghệ thuật và Nhân văn (xếp hạng 38).

Hơn 100 trung tâm và viện nghiên cứu có trụ sở tại đại học Melbourne. Hiện này, trường đang đào tạo hơn 36.000 sinh viên theo học các ngành Kiến trúc, Kinh tế, Giáo dục, Kỹ sư, Luật, Y học, Nha khoa và Khoa học Sức khỏe, Khoa học, Quy hoạch đô thị, Mỹ thuật, Đất đai và Môi trường, Nuôi trồng thủy hải sản và  Âm nhạc. Trường tự hào đã từng là là nơi đào tạo 4 Thủ tướng Úc và 5 người đứng đầu Chính quyền.

Cận cảnh Go8 - những trường đại học đỉnh nhất nước Úc (phần 1) 4

>> XEM THÊM PHẦN 2 TẠI ĐÂY

- Hương Thảo -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Tel: 028 7309 0102
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276