1
Bạn cần hỗ trợ?

Cẩm nang du học - Năm bước để ăn uống tốt ở trường đại học

Một trong những điều tôi quan tâm nhất khi đến trường đại học là làm thế nào phải nuôi sống bản thân mỗi ngày. Trong vài tuần đầu tiên của cuộc đời sinh viên, toàn bộ thế giới của bạn bị đảo lộn và thói quen ăn uống tốt có thể dễ dàng bị bỏ qua một khi bạn bị cám dỗ bởi các đồ ăn nhanh hấp dẫn.

Nhưng nó có thể khó tìm thấy những thói quen tốt mà không có sự hướng dẫn hoặc thói quen của cuộc sống gia đình. Với suy nghĩ này, đây là kế hoạch năm bước thân thiện với học sinh của tôi để ăn uống tốt ở trường đại học.

Cẩm nang du học - Năm bước để ăn uống tốt ở trường đại học

1. Lên kế hoạch ăn uống

Dành chút thời gian mỗi tuần - tôi sử dụng buổi tối chủ nhật cho việc này - để lên kế hoạch cho những bữa ăn chính của bạn sẽ diễn ra vào mỗi ngày trong tuần tới. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một số cấu trúc và điều đó có nghĩa là bạn sẽ không phải mất một giờ để quyết định những gì bạn sẽ ăn.

2. Lập một danh sách - và bám sát nó

Sử dụng kế hoạch bữa ăn bạn đã tạo, tìm ra chính xác những gì bạn cần mua cho mỗi công thức và viết nó ra khi bạn mua sắm. Cũng đáng suy nghĩ về ăn vặt. Tôi từ chối cho phép bản thân mua bánh quy quá nhiều - và thay vào đó tôi giữ một bát trái cây trong phòng ngủ.

Cho dù bạn mua sắm trong một cửa hàng hoặc trực tuyến, hãy chắc chắn ăn một cái gì đó trước khi mua sắm, nếu không bạn sẽ mua nhiều thứ không thực sự cần thiết cho bản thân đó.

>> Bốn điều bạn cần làm để thành công tại các trường Đại học

Cẩm nang du học - Năm bước để ăn uống tốt ở trường đại học 2

3. Uống nước

Nghe có vẻ đơn giản và rõ ràng, nhưng nước là miễn phí. Thay vì mua thùng nước trái cây hoặc chai nước giải khát có ga, hãy cố gắng quyết tâm chỉ uống những gì từ vòi; nó lành mạnh hơn và bạn sẽ tiết kiệm tiền. Nếu bạn không quan tâm đến hương vị, bạn có thể để trái cây ngấm vào chai hoặc bình để cải thiện hương vị, nhưng điều này có thể tốn kém. Cuối cùng, giữ nước là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho sức khỏe của mình - cả về thể chất và tinh thần - vì vậy chỉ cần học cách thích uống nước sẽ giúp ích rất nhiều.

4. Nấu ăn tại nhà

Nếu bạn muốn ăn uống lành mạnh, tốt nhất nên biết chính xác bữa ăn của bạn đến từ đâu và những gì trong đó - và cách tốt nhất để làm điều đó là bằng cách tự nấu chúng. Các bữa ăn nhanh có thể hữu ích trong dịp này, nhưng cố gắng không biến chúng thành một phần chính trong chế độ ăn uống của bạn. Học cách làm một vài bữa ăn chính - ví dụ như một loại nước sốt mì ống đơn giản hoặc một món xào - sẽ tốt cho sức khỏe hơn và, nếu được thực hiện đúng, cũng sẽ rẻ hơn.

Vì vậy, trong khi bạn ở nhà, hãy dành thời gian để học và thực hành một số công thức nấu ăn dễ dàng, rẻ tiền và tốt cho sức khỏe.

>> 10 câu hỏi thường gặp về việc xin visa du học

Cẩm nang du học - Năm bước để ăn uống tốt ở trường đại học 3

5. Batch cook (và mua nồi nấu chậm)

Bạn bè của tôi phát ốm vì tôi nói về cái nồi nấu chậm của tôi, nhưng đó là thứ hữu ích nhất tôi mang đến trường đại học. Đầu tiên, nó cực nhanh - tôi dành khoảng 10 đến 20 phút để chuẩn bị nguyên liệu vào giữa ngày, và sau đó để nấu trong bốn đến tám giờ - và nó cũng cho phép bạn nấu đủ cho tối đa bốn bữa tối . Nước xốt nấu súp, súp và món thịt hầm có thể là cứu cánh thực sự vào những ngày mà bạn không có thời gian để mua sắm hoặc nấu ăn. Biết rằng có một cái gì đó dễ dàng sẵn sàng và chờ đợi bạn ở nhà thực sự có thể giảm áp lực - chỉ cần nhớ lấy nó ra khỏi tủ đông để rã đông kịp thời là được.

Nấu ăn không nên khó khăn, căng thẳng hoặc đáng sợ; trong thực tế, nó có thể thú vị. Bạn không cần phải tính lượng calo hoặc không ăn gì ngoài lá salad để ăn uống lành mạnh ở trường đại học; Dành thời gian để ăn uống tốt sẽ có lợi cho cơ thể và tâm trí của bạn (và do đó là nghiên cứu của bạn) theo vô số cách. Hơn nữa, đó là một kỹ năng cho cuộc sống và điều đó khiến trường đại học trở thành nơi tốt nhất để học nó.

>> Các lựa chọn nhà ở dành cho du học sinh

- Hương Thảo -

 Hotline: 090 295 1717
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276