1
Bạn cần hỗ trợ?

Cẩm nang du học - Làm thế nào để đối phó với nỗi nhớ nhà?

Đối với nhiều người, đại học là lần đầu tiên trong đời họ có thể sống xa gia đình. Nó không phải luôn là một chủ đề dễ dàng để thảo luận vì bạn dự kiến sẽ dễ dàng có được sự độc lập khi học xa nhà. Nhưng đôi khi, việc điều chỉnh cuộc sống xa nhà có thể khó khăn, bất kể bạn đã di chuyển nửa giờ hay nửa vòng trái đất.

Hãy kỳ vọng để thời gian học ở trường đại học trở thành thời điểm tốt nhất trong cuộc sống của bạn, vì vậy nó có thể thực sự khó khăn nếu bạn không cảm thấy như vậy. Dưới đây là một số lời khuyên có thể giúp chống lại cảm giác nhớ nhà khi du học các nước.

Ra ngoài và tự làm cho bản thân bận rộn

Mặc dù có thể rất hấp dẫn khi chỉ ngồi trong phòng của bạn, nhưng điều quan trọng là phải ra ngoài ngay cả khi chỉ trong một thời gian ngắn. Gặp gỡ bạn bè và đi uống cà phê, đi đến một cuộc họp xã hội, đi đến phòng tập thể dục hoặc thậm chí chỉ cần đảm bảo rằng bạn sẽ đi đến tất cả các bài giảng của bạn là tất cả các cách mà bạn có thể thoát khỏi nỗi nhớ nhà. Lên lịch cho các hoạt động xã hội sẽ cung cấp cho bạn những điều mong đợi và cũng sẽ giúp bạn xây dựng một mạng lưới tại trường đại học.

>> Top 5 trường tốt nhất thế giới đào tạo kỹ sư 2019

Làm thế nào để đối phó với nỗi nhớ nhà? 1

Mang theo một số đồ vật kỉ niệm của gia đình

Khi chuẩn bị lên đường tới trường đại học, bạn nên mang theo bộ đồ ngủ yêu thích của mình, hình ảnh của gia đình và bạn bè của bạn và bất kỳ đồ trang sức nào có thể giúp làm cho phòng ngủ của bạn cảm thấy giản dị nhất có thể. Lấy bất cứ thứ gì bạn cần để cảm thấy thoải mái hơn trong môi trường xung quanh - đừng xấu hổ!

Gọi về nhà (nhưng không quá thường xuyên)

Nếu bạn cố gắng ngăn mình hoàn toàn gọi về nhà, bạn sẽ chỉ nhớ họ nhiều hơn. Bắt đầu bằng cách gọi điện hoặc nhắn tin mỗi ngày vào đầu và sau đó nó sẽ giảm dần khi bạn bắt đầu bận rộn hơn với các nghiên cứu và hoạt động xã hội.

Lên lịch trong một chuyến về thăm nhà trong học kỳ để cung cấp cho mình một cái gì đó để mong đợi, nhưng cố gắng không về nhà vào mỗi cuối tuần nếu không bạn sẽ bỏ lỡ các hoạt động xã hội tại trường đại học của bạn và về cơ hội kết bạn mới. Bạn cũng nên cố gắng cho mình cơ hội tìm một mạng lưới hỗ trợ tại trường đại học.

>> Lời khuyên về việc mở tài khoản ngân hàng khi du học

Làm thế nào để đối phó với nỗi nhớ nhà? 2

Nói chuyện với mọi người

Nếu nỗi nhớ nhà của bạn đang đến mức mà bạn cảm thấy khó đối phó thì hãy cố gắng nói với ai đó về điều đó. Hầu hết các trường đại học sẽ có các dịch vụ tư vấn mà bạn có thể chuyển sang để được tư vấn và hỗ trợ về cách giải quyết cảm xúc của bạn.

Nếu bạn có các tình trạng sức khỏe tâm thần từ trước như lo lắng hoặc trầm cảm, nỗi nhớ nhà có thể kích hoạt những điều này vì vậy việc nói lên mối quan tâm của bạn với ai đó có thể giúp kiểm soát những người này. Nỗi nhớ nhà cũng có thể dẫn đến những tình trạng này, vì vậy hãy cố gắng theo dõi cảm xúc của bạn tốt nhất có thể.

Làm thế nào để đối phó với nỗi nhớ nhà? 3

Chăm sóc chính mình

Sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn được liên kết vì vậy nếu bạn bắt đầu bỏ bê sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần của bạn cũng có thể bắt đầu xuống dốc. Nghe có vẻ đơn giản nhưng ngủ đủ giấc, ăn uống lành mạnh và tập thể dục thực sự có thể giúp tăng cường sức khỏe của bạn.

Cho mình thời gian

Lần thứ hai bạn bước vào khuôn viên trường, bạn vẫn chưa thích nghi được thì điều đó không sao cả. Một số sinh viên sẽ đưa đến cuộc sống đại học như một con vịt xuống nước, nhưng nếu bạn mất nhiều thời gian hơn, không có gì xấu hổ cả. Đó là một điều chỉnh cuộc sống khá lớn để thực hiện theo nhiều cách, vì vậy đừng ép mình phải ổn định ngay lập tức.

Ngược lại, đừng hoảng hốt nếu trong học kỳ đầu tiên bạn không có bất kỳ vấn đề nào và sau đó bạn cảm thấy nhớ nhà. Nỗi nhớ nhà có thể ập đến bất cứ lúc nào, ngay cả trong năm cuối cùng của bạn, vì vậy đừng quá khó khăn với chính mình nếu điều đó xảy ra với bạn.

>> Các trường Đại học tốt nhất ở Châu Âu 2019

- Hương Thảo -

 Hotline: 090 295 1717
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276