1
Bạn cần hỗ trợ?

Các trường đại học tốt nhất ở Châu Âu 2019

Theo dữ liệu công bố của Times Higher Education, các trường đại học châu Âu chỉ chiếm hơn 40% các địa điểm trong danh sách các trường đại học tốt nhất trên thế giới.

Đại học Oxford - đứng đầu trong bảng xếp hạng các trường tốt nhất lại thuộc về Vương quốc Anh.

Đức là quốc gia châu Âu có nhiều trường đại học nhất, với 47 trường, và nhiều trường trong số đó nằm vị trí trong top 100 trường hàng đầu trên thế giới.

Trong số các trường đại học ở lục địa châu Âu,  ETH Zurich - Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ Zurich - đạt được thứ hạng cao nhất, lọt vào top 5 ở châu Âu và đứng thứ 11 trong bảng xếp hạng THE World University Rankings 2019.

10 trường đại học hàng đầu châu Âu bao gồm các trường đại học Anh, Thụy Sĩ và Đức, nhưng các trường đại học ở Vương quốc Anh chiếm hầu hết các vị trí hàng đầu.

Kết quả của bảng xếp hạng này được đánh giá dựa trên các tiêu chí về môi trường giảng dạy, môi trường nghiên cứu, trích dẫn (ảnh hưởng nghiên cứu), thu nhập ngành và triển vọng quốc tế.

1. Đại học Oxford

Không có ngày cụ thể để đánh dấu sự khởi đầu của Đại học Oxford nhưng người ta cho rằng trường được thành lập một thời gian trong thế kỷ 13. Kể từ đó, Đại học Oxford đã trở thành một trong những trường đại học uy tín nhất  trên thế giới . Tuy nhiên, phụ nữ đã không được nhận vào trường đại học cho đến năm 1878, và đến năm 1920, phụ nữ mới được cấp bằng.

Trường có hệ thống thư viện lớn nhất ở Anh với hơn 11 triệu cuốn sách. Ngoài ra còn có một số viện bảo tàng và phòng trưng bày bao gồm cả Ashmolean, bảo tàng lâu đời nhất ở Anh và bảo tàng đại học lâu đời nhất trên thế giới. Nó chứa các bộ sưu tập và tác phẩm quan trọng từ các nghệ sĩ như Michelangelo, Turner và Picasso.

>> Mẹo đạt điểm cao trong bài thi GRE khi du học Châu Âu

Các trường tốt nhất tại Châu Âu 1

2. Đại học Cambridge

Trường Đại học Cambridge là một trường đại học nghiên cứu công lập ở Anh, được thành lập vào thế kỷ thứ 13.  Trường cũng nằm trong top 10 trường có tỉ lệ sinh viên được nhà tuyển dụng đánh giá cao trên thế giới.

Cũng tương tự nhiều tổ chức được thành lập lâu đời khác tại Anh, trường có nhiều truyền thống rất đặc biệt. Vào năm 1909, một chiếc thìa gỗ dài một mét đã được giới thiệu cho học sinh trong kỳ thi cuối cùng của tripos toán học (một trong những khóa học có sẵn tại trường đại học). Chiếc muỗng hiện đang được trưng bày tại trường St John's College.

Các trường tốt nhất tại Châu Âu 2

3. Imperial College London

Imperial College London là trường đại học duy nhất ở Anh tập trung hoàn toàn vào khoa học, kỹ thuật, y học và kinh doanh.

Trường đã nỗ lực tăng cường mối quan hệ với các nước châu Âu bằng cách đầu tư hơn 15 triệu euro cho các nhà nghiên cứu ở tất cả bốn khoa, khởi động Quỹ đối tác châu Âu để giúp phát triển hợp tác mới với các đồng nghiệp châu Âu và làm việc với Ủy viên EU về Nghiên cứu, Khoa học và Đổi mới để thảo luận các cách tăng cường quan hệ nghiên cứu châu Âu.

Trường thu hút sinh viên từ hơn 125 quốc gia mỗi năm và được coi là một trong những trường đại học quốc tế nhất trên thế giới.

>> 10 trường Đại học hàng đầu cho chương trình thạc sĩ về Marketing

Các trường tốt nhất tại Châu Âu 3

 

4. ETH Zurich  - Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ Zurich

ETH Zurich là một trường đại học khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Viện đã đào tạo ra hơn 20 nhà đoạt giải Nobel, trong đó có Albert Einstein.

Khoảng 35 phần trăm sinh viên của trường là từ nước ngoài và các trường đại học đã thành lập một cơ sở kiến ​​thức quốc tế để thúc đẩy nghiên cứu và giảng dạy các mối quan hệ trên toàn thế giới.

Các trường tốt nhất tại Châu Âu 4

5.  UCL

UCL là trường đại học đầu tiên được thành lập ở London và là trường đầu tiên ở Vương quốc Anh hoàn toàn thế tục và thừa nhận sinh viên bất kể niềm tin tôn giáo của họ.

Trường đã là thành viên của Liên đoàn các trường đại học nghiên cứu châu Âu kể từ tháng 1 năm 2006 và hiện là một trong năm thành viên của Anh (những trường khác là các trường đại học Cambridge, Edinburgh, Oxford và Imperial College London).

Trường có cơ sở chính ở trung tâm London, với một số cơ sở trên toàn thành phố và một cơ sở vệ tinh ở Doha, Qatar.

>> 10 trường Đại học tráng lệ nhất Châu Âu

Các trường tốt nhất tại Châu Âu 5

- Hoàng Anh -

 Hotline: 090 295 1717
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276