1
Bạn cần hỗ trợ?

Các lựa chọn nhà ở dành cho du học sinh

Du học là một quyết định lớn, thay đổi cuộc sống, cần rất nhiều thời gian nghiên cứu. Có một số điều cần lưu ý khi tìm kiếm nhà ở du học, bao gồm các mục chính sau:

1. Lựa chọn nhà ở

Giống như học tập ở nước bạn có nhiều lựa chọn nhà ở, thời gian của bạn ở nước ngoài cũng vậy. Dưới đây là một số lựa chọn nhà ở phổ biến nhất mà sinh viên du học các nước chọn:

Ký túc xá đại học

Một lựa chọn phổ biến cho nhiều sinh viên đại học là ký túc xá đại học. Nhiều trường đại học cung cấp cho sinh viên chỗ ở trong khuôn viên trường, thường chia sẻ phòng hoặc không gian sống - chẳng hạn như phòng tắm và nhà bếp. Bởi vì phòng tắm thường được chia sẻ giữa toàn bộ một tầng, nhiều phòng cư trú phân chia phòng nam và phòng nữ riêng.

Bạn sẽ phải cạnh tranh để có được một vị trí trong nhà ở trong khuôn viên trường vì chúng rất được nhiều người tìm kiếm. Hầu hết sinh viên sống ở đó đều trải qua năm đầu tiên ở trường đại học và muốn gặp gỡ bạn bè mới, tất cả các tiện ích đều được cung cấp trong tổng chi phí thuê nhà, và chúng gần với tất cả các lớp học của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn là một sinh viên tốt nghiệp hoặc muốn có nhiều không gian hơn cho bản thân, các lựa chọn khác có thể phù hợp hơn với bạn.

Nhiều trường cao đẳng và đại học cho phép sinh viên du học di chuyển vào ký túc xá trong vài ngày đầu tiên đến nơi trong quá trình định hướng và quyết định xem họ sẽ ở lại hay tìm nhà ở thay thế.

Phòng, căn hộ hoặc nhà ở

Có rất nhiều ngôi nhà và căn hộ gần các trường đại học ở nước ngoài phục vụ cho nhu cầu của sinh viên. Chủ nhà xung quanh các trường học hiểu thị trường của họ và đôi khi thậm chí cung cấp chỗ ở được trang bị với các phòng học sinh cá nhân. Giá cho thuê thường không tính đến các tiện ích vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra trước khi ký hợp đồng thuê. Một trong những lợi ích của việc thuê phòng trong nhà hoặc căn hộ khi đi du học là sinh viên có thể tìm thấy một lựa chọn cung cấp cho họ nhiều hoặc ít sự riêng tư như mong muốn. Khi thuê một căn phòng hoặc căn hộ ngoài trường, đảm bảo bạn sử dụng một công ty đáng tin cậy để xác minh việc cho thuê của họ..

Sống với một gia đình chủ nhà - Homestay

Các trường đại học thường làm việc với các gia đình địa phương để cung cấp chỗ ở cho sinh viên du học - dù là ngắn hạn hay dài hạn. Các gia đình có một phòng trống trong nhà thường thuê nó cho sinh viên. Đây có thể là một lựa chọn tốt cho sinh viên quốc tế, vì nó có thể giúp chống lại nỗi nhớ nhà và cho phép sinh viên làm quen với văn hóa địa phương. Liên hệ với trường đại học của bạn nếu đây là một lựa chọn bạn muốn xem xét.

>> Một số lời khuyên trong luyện thi TOEFL iBT

nhà ở dành cho du học sinh 1

2. Thời gian thuê

Hợp đồng thuê của bạn là hợp đồng cho phép bạn thuê nhà ở. Thông thường, nhà ở trong khuôn viên trường sẽ có thời gian thuê theo học kỳ hoặc năm học trong khi nhà ở ngoài trường sẽ có hợp đồng thuê hàng năm. Trong một số trường hợp, chủ nhà sẽ cho phép người thuê nhà thuê trong khoảng thời gian ngắn hơn nhưng vẫn yêu cầu cam kết trong một vài tháng.

Biết thời hạn thuê của bạn rất quan trọng vì bạn muốn chắc chắn rằng bạn sẽ có một nơi nào đó để sống trong suốt thời gian bạn đi du học. Nhớ rằng việc phá vỡ hợp đồng thường đi kèm với một khoản phí - hãy tìm hiểu mức phí đó là gì và nếu nó vẫn được áp dụng trong trường hợp bạn phải khẩn trương trở về nước.

3. Vị trí

Khi tìm kiếm nhà ở trong khi đi du học, điều quan trọng là phải xem xét việc đi đến và đi từ trường dễ dàng như thế nào từ những nơi mà bạn đang xem xét. Bạn có thể đi bộ hoặc đi xe đạp, hoặc bạn sẽ phải đi phương tiện công cộng? Nếu bạn phải đi phương tiện giao thông công cộng, bạn sẽ cần phải tính thêm thời gian và tiền bạc. Một yếu tố khác để xem xét là nếu xa trường hơn sẽ ngăn cản bạn dành thời gian trong khuôn viên trường cho các hoạt động ngoại khóa, hoặc thậm chí là lớp học.

Ngoài ra, hãy nhìn vào các cửa hàng xung quanh nơi bạn đang xem xét sinh sống. Nếu các doanh nghiệp chính như cửa hàng tạp hóa và bưu điện không ở gần đó, bạn sẽ muốn đảm bảo có thể tiếp cận vào giao thông công cộng hoặc công việc khác xung quanh một cách dễ dàng.

>> Làm thế nào để đối phó với nổi nhớ nhà khi du học

4. Bạn cùng phòng

Một quyết định lớn bạn sẽ cần phải đưa ra là nếu bạn sẽ có bạn cùng phòng. Cho dù bạn chia sẻ một căn phòng, căn hộ hay ngôi nhà, điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị để sống với các sinh viên khác và mất đi một số quyền riêng tư mà bạn có thể quen. Thường có các hội đồng đại học trực tuyến để kết nối sinh viên với các sinh viên quốc tế khác hoặc những người khác trong cùng chương trình cấp bằng của bạn, vì vậy bạn có thể làm quen với mọi người trước khi bạn bắt đầu năm học.

nhà ở dành cho du học sinh 2

>> Top 5 trường tốt nhất thế giới đào tạo kỹ sư 2019

- Hương Thảo -

 Hotline: 090 295 1717
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276