1
Bạn cần hỗ trợ?

Bí quyết chọn trường du học Anh phù hợp

Trên thực tế, do không tìm hiểu kĩ cũng như nhầm lẫn trong việc chọn trường khi học tại Anh mà nhiều du học sinh gặp khó khăn trong quá trình học tập hoặc ứng dụng vào thực tế công việc.

Phải làm thế nào để chọn được trường phù hợp với bản thân và cơ hội việc làm trong tương lai? Chắc chắn du học sinh sẽ cần phải đầu tư nhiều thời gian tìm hiểu thông tin và học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước cũng như các chuyên viên tư vấn.

Bí quyết chọn trường du học Anh 1

Xác định chính xác mục tiêu cá nhân

Trong hồ sơ xin nhập học các trường tại Anh, du học sinh đều phải viết bài tự giới thiệu bản thân. Các bạn cần nêu rõ mục tiêu của bản thân, định hướng tương lai cũng như chuyên ngành mình đăng ký. Bạn phải xác định chính xác bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp: học lên Tiến sĩ, trở thành giảng viên Đại học hay làm việc tại một công ty, tập đoàn nào đó,... Điều này sẽ giúp bạn nhìn nhận được trường đại học nào phù hợp với bản thân mình nhất.

>> 5 cách để tiết kiệm tiền khi du học Anh

Thu thập chính xác thông tin cần thiết

Bạn hãy tận dụng tất cả các nguồn để tiếp cận thông tin về trường đại học càng nhiều càng tốt: qua bạn bè người thân đã từng đi du học Anh, các diễn đàn du học sinh Anh quốc, các trung tâm tư vấn du học và đặc biệt là internet. Tuy nhiên việc quan trọng nhất là phải đảm bảo nguồn thông tin nào là chính xác, có thể tin tưởng được. Hiện nay, rất nhiều đại diện chính thức của các trường đại học Anh quốc đã có mặt tại Việt Nam, tổ chức các buổi hội thảo nhằm tư vấn miễn phí cho sinh viên có mong muốn được du học tại Anh. Bạn chỉ cần cung cấp năng lực học tập, khả năng tài chính, nguyện vọng của bản thân, họ sẽ cho bạn thông tin về các khóa học, trường học phù hợp.

Cách nhận biết Đại học truyền thống và Đại học thực hành

Có 2 loại trường đại học phổ biến tại Anh quốc nói riêng và châu Âu nói chung: Đại học truyền thống và Đại học thiên về thực hành. Việc tìm hiểu kĩ xem khóa học, trường học của mình thiên về lý thuyết hay nghiên cứu, thực hành là điều rất quan trọng.

- Trường đại học truyền thống: Những trường đại học tại Anh có tên theo dạng “University of ....” (tên thành phố, ví dụ như: University of Birmingham) thường sẽ là trường truyển thống. Đây là những trường đại học lâu năm có hướng giảng dạy đi sâu vào học thuật, lý thuyết và nghiên cứu. Trường có nhiều công trình học thuật được chứng nhận cũng như được xếp hạng cao trong bảng xếp hạng trường đại học thế giới. Các  khóa học ở đây óc nền tảng lý thuyết rất hoàn chỉnh, phù hợp với những sinh viên  muốn giảng dạy tại Đại học hoặc học lên Tiến sĩ.

>> Khám phá con người và văn hóa Anh Quốc

Bí quyết chọn trường du học Anh 2

- Trường đại học thiên về thực hành: Theo kinh nghiệm của các du học sinh tại Anh, những trường đại học mang tên “ .... University” (ví dụ như Newcastle University) thường là những trường có phương pháp giảng dạy chú trọng tính thực tế. Chương trình đào tạo dựa trên tính thực hành hơn là nghiên cứu. Sinh viên sẽ bắt tay xây dựng các dự án, công trình để trải nghiệm thực tế môi trường làm việc. Đây thường là những trường đại học “trẻ”, có thể không cao trong bảng xếp hạng trường nhưng theo ngành lại rất tốt. Những trường đại học này phù hợp với sinh viên mong muốn làm việc trong các công ty, tập đoàn sau khi tốt nghiệp.

Bạn cũng nên lưu ý đến những trường đại học có xếp hạng ngành và trường cao. Nếu học tập tại đây,  sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm về tính hiệu quả của chương trình học cũng như tỉ lệ có việc làm sau tốt nghiệp. Ngoải ra, dù đào tạo đa ngành nhưng mỗi trường đại học tại Anh đều có thế mạnh về một số ngành nhất định. Do đó bạn hãy tìm hiểu kĩ xem trường nào đào tạo tốt ngành mình yêu thích.

Việc chọn đúng trường chỉ là lợi thế ban đầu chứ không mang tính chất quyết định đến thành công của bạn. Không phải ai học ở trường truyền thống thì bắt buộc phải đi dạy hoặc nghiên cứu chuyên sâu cũng như ai tốt nghiệp trường thiên về thực hành thì cứ phải đi làm cho các tổ chức kinh tế. Điều quan trọng là khả năng nắm bắt kiến thức và biến nó thành công cụ hữu ích làm tiền đề cho sự nghiệp tương lai của bạn.

>> Du học Anh 2019 nên chọn ngành nào?

Bí quyết chọn trường du học Anh 3

- An Hoàng -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Tel: 028 7309 0102
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276