1
Bạn cần hỗ trợ?

Bạn đã biết gì về học điện ảnh và truyền hình tại New Zealand chưa?

Trong những năm gần đây, New Zeland được coi là đất nước lý tưởng của các du học sinh quốc tế đam mê ngành điện ảnh và truyền hình đến để học tập và làm việc.

Thêm vào đó ngành Điện ảnh và truyền hình của New Zeland đã giành được rất nhiều giải thưởng Oscar trong 10 năm qua, điều này giúp cho đất nước New Zeland nổi lên là một trong những cường quốc về điện ảnh. Vậy bạn đã biết gì về New Zeland trong lĩnh vực này chưa, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Du học ngành làm phim tại New Zealand: một điểm đến lý tưởng nhất trên thế giới

Với việc được học tập tại những phim trường quay phim nổi tiếng như New Zeland sẽ làm tăng cơ hội được thực tập cũng như bạn có thể được làm việc trong các ekip làm phim nổi tiếng và chuyên nghiệp. Điều này giúp ích cho bạn rất nhiều vì nó làm tăng kinh nghiệm cũng như khi ra trường bạn sẽ dễ dàng tìm được các công việc yêu thích.

Nhiều bộ phim nổi tiếng trên thế giới thường lựa chọn đất nước New Zealand là nơi thực hiện vì theo họ ở đây có thể tuyển dụng được nguồn nhân lực với tri thức cao, tuổi đời trẻ sẵn sàng cống hiến và họ yên tâm về chất lượng giáo dục của đất nước này. Điều này là cực kỳ đúng đắn và có cơ sở vì tất cả những trường đại học tại New Zeland đều được xếp trong nhóm các trường đại học tốt nhất thế giới tại các bảng xếp hạng của thế giới nổi tiếng như QS hay Times Higher Education. Thêm vào đó bằng tốt nghiệp tại New Zeland được cả thế giới công nhận và du học sinh có thể làm việc ở bất kỳ quốc gia nào.

Ở New Zeland, họ đào tạo sinh viên bằng cách cho họ học với những chuyên gia am hiểu sâu rộng về lĩnh vực điện ảnh. Sinh viên sẽ được làm việc và trải nghiệm với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình thông qua việc tham gia các dự án cũng như phim trường thực tế để trải nghiệm như đi làm thật sự. Điều này không chỉ giúp sinh viên có thêm kỹ năng và kinh nghiệm mà nó còn làm cho họ tự tin hơn trên con đường mình lựa chọn.

>> Những kiến thức chung nhất về New Zealand

Bạn đã biết gì về học điện ảnh và truyền hình tại New Zealand chưa?

Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp

Ngành công nghiệp điện ảnh mỗi năm đem lại cho New Zeland doanh thu hơn 3 tỷ đô la Mỹ mỗi năm, vì vậy mà ở New Zeland có hàng nghìn các doanh nghiệp hoạt trong lĩnh vực này, không chỉ phục riêng cho ngành điện ảnh trong nước mà còn vươn xa ra toàn thế giới, phục vụ cho các ông lớn như Anh, Mỹ, và một số nước châu Á. Chính vì điều này dẫn đến khan hiếm nguồn nhân lực rất lớn, trong những năm gần đây New Zeland cực kỳ mở rộng chính sách visa thu hút nhân tài làm việc sau khi tốt nghiệp, điều này hứa hẹn mang lại cơ hội việc làm cao cho sinh viên khi tốt nghiệp.

Sau khi đã sở hữu một tấm bằng trong lĩnh vực điện ảnh tại đất nước New Zeland, bạn có thể xin làm việc tại rất nhiều vị trí như sản xuất phim, đạo diễn hình ảnh,….hoặc tham gia sang các lĩnh vực khác cũng đem lại khá nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho bạn như quảng cáo, quan hệ công chúng,….Nhưng dù có làm ở bất kỳ vị trí nào, hãy nên nhớ đây là ngành yêu cầu sáng tạo cực kỳ cao vì vậy nó đòi hỏi bạn phải biết áp dụng các kiến thức đã học vào thực tế, người nào càng sáng tạo thì cơ hội lại càng rộng mở.

Vậy bạn sẽ được học gì trong một chương trình làm phim tại New Zealand?

Khóa học về làm phim tại New Zeland thường tập trung cung cấp cho sinh viên cả các kiến thức trong sách vở lẫn trong thực tế. Tuy nhiên tùy vào từng khóa học mà bạn sẽ có những trải nghiệm khác nhau. Dưới đây là chương trình cử nhân chuyên ngành Creative Media Production tại trường đại học Massey trong vòng 3 năm mà các bạn có thể tham khảo.

Vào năm đầu tiên, sinh viên sẽ được học các môn cơ bản về ngành truyền thông đại chúng nói chung và biết được một số kỹ năng cơ bản như xây dựng cốt truyện, sử dụng các phương tiện truyền thông đại chúng,…

Sang đến năm thứ hai, sinh viên sẽ được học sâu hơn khi đi sâu vào lĩnh vực, ngành học mà bạn đăng ký như điện ảnh, kịch, truyền hình….Ngoài ra, sinh viên cũng được học kèm thêm các môn về quản lý, kinh doanh , kỹ thuật vận hành,…để có thể đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Năm học cuối cùng, thời gian của bạn hầu hết để thực tập, tham gia vào các dự án. Tất nhiên các giáo sư, cố vấn sẽ đồng hành cũng bạn và chỉ dạy cho bạn các khâu quan trọng như lên kế hoạch, sản xuất, hậu kì,… Bạn cũng sẽ phải dồn sức cho các buổi chiếu, triển lãm, hoặc thuyết trình trước công chúng và đầu tư vào portfolio cá nhân.

>> Chi phí sinh hoạt tại thành phố Auckland, New Zealand

Bạn đã biết gì về học điện ảnh và truyền hình tại New Zealand chưa? 2

Vậy bạn nên học làm phim tại New Zealand ở đâu?

Chắc chắn nói đến phim trường, địa điểm đầu tiên bạn nghĩ đến là Hollywood. Nhưng đã đến lúc bạn nên thêm vào từ điển của bản thân một địa điểm mới đó là Wellywood. Đây là nickname mới mà giới điện ảnh dành cho thủ đô kịch nghệ Wellington tại NewZeland. Các bộ phim nổi tiếng được sản xuất tại đây gây vang dội cả thế giới có thể kể đến như King Kong, Avatar, Chúa tể của những chiếc nhẫn,…

Tuy nhiên cũng phải nói thêm rằng các trường đại học có khóa học về làm phim trải dài khắp đất nước New Zeland, tuy nhiên các trường này thường tập trung chủ yếu ở Wellington, Otago và cả Auckland.

Trên đây là một số thông tin về việc theo học ngành điện ảnh và truyền hình tại New Zeland để các bạn tham khảo và cân nhắc xem có nên lựa chọn New Zeland là điểm đến tiếp theo trong tương lai.

>> Lý do New Zealand trở thành tiêu điểm du học trong năm 2019

Bạn đã biết gì về học điện ảnh và truyền hình tại New Zealand chưa? 3

- Hương Thảo -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276