1
Bạn cần hỗ trợ?

Adelaide - Điểm đến của du học sinh quốc tế

Adelaide là thủ phủ của bang Nam Úc và là trung tâm kinh tế, giáo dục và văn hoá. Một vùng đất năng động và an toàn, nơi có thể phô bày những di sản thời thuộc địa đẹp như tranh vẽ.

Thành phố này liên tục được bình chọn là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới, đơn giản là bởi vì có rất nhiều thứ để làm và tận hưởng ở nơi đây.

Mặc dù cách xa châu Âu, khí hậu của Adelaide được xem như có nhiều nét tương đồng với vùng Địa Trung Hải, nghĩ là thời tiết có bốn mùa rõ ràng. Nói cách khác, đây là một nơi rất dễ chịu để sinh sống và học tập. Người dân Adelaide luôn nỗ lực để khiến nơi đây là điểm đến ấm áp thân thiện với học sinh quốc tế du học Úc ngay khi họ vừa đặt chân đến.

Với những công viên xinh đẹp và vùng ngoài ô yên tĩnh, đi bộ hay đạp xe là cách dễ dàng và an toàn nhất khi bạn muốn đi lại xung quanh. Tất nhiên, bạn chắc chắn sẽ thích thú những khu vực phát Wifi miễn phí trong thành phố, và với một thành phố nổi danh về cà phê và nhà hàng, tại sao bạn lại không vừa học bài vừa tận hưởng dịch vụ miễn phí này nhỉ?.

>> Những chợ thực phẩm giá rẻ tại Úc mà du học sinh cần biết

Thành phố Adelaide tại Úc 1

Thoả thích tham quan và tận hưởng các hoạt động

Thành phố được bao quanh bởi những bãi biền cát trắng bờ tây và những vùng đồi phía đông. Nước biển ở đây ấm áp và an toàn cho bơi lội và trong những ngày nóng nhất, bạn có thể tha hồ tắm nắng.

Chỉ cách bờ đông 20 phút đi xe, vùng đồi ở đây là một nơi tuyệt vời để tham quan một vài danh thắng trong những khu đất với những hàng cây đẹp đẽ. Phía xa là những khu đất trồng nho, chẳng hạn như vùng trang trại và thung lũng Barossa nổi tiếng.

Giữa vùng đồi và biển có rất nhiều địa điểm mà cả sinh viên lẫn người dân địa phương đều yêu thích. Adelaide là một thành phố có giá cả phải chăng nhất nên với ngân quỹ “eo hẹp”, sinh viên cũng có thể mua sắm thoải mái ở trung tâm thành phố ở Rundle Mall hoặc khám phá chợ trung tâm Adellaide. Làm một chuyến đến biển Glenelg để bơi lội? Hay tham Gấu Trúc khổng lồ ở vườn thú thành phố? Có rất nhiều thứ để thăm thú và khám phá ở nơi đây – thành phố của sinh viên.

Di chuyển/ Phương tiện đi lại

Phương tiện công cộng của Adelaide hiện đại bậc nhất thế giới và rất tiện lợi, bao gồm xe buýt, xe lửa và tàu điện, và chúng có thể đưa bạn đến khắp nơi trong thành phố.

>> Top những ngành du học Úc tốt nhất

Thành phố Adelaide tại Úc 2

Học bổng Chính phủ Úc

Chương trình học bổng chính phủ Úc Australian Awards hàng năm dành cho các ứng viên tiềm năng của Việt Nam có mong muốn được đào tạo kỹ năng và kiến thức để có thể đóng góp vào sự phát triển kinh tế và xã hội của Việt Nam lâu dài. Các thông tin về chương trình học bổng các bạn có thể tìm hiểu ở đây.

Học bổng Endeavour là chương trình học bổng danh giá của chính phủ Úc dành cho các ứng viên xuất sắc muốn được phát triển khả năng học thuật và chuyên môn của mình thông qua việc học tập ở các cơ sở giáo dục tại Úc. Học bổng này chủ yếu dành cho các ứng viên xuất sắc đến từ Châu Á – Thái Bình Dương và Khu vực Trung Đông.

Austraining International là cơ quan hỗ trợ các ứng viên được trao học bổng Endeavour đóng tại Adelaide.

Ở bang Nam Úc, để nộp học bổng Endeavour, các bạn có thể chọn một trong các trường dưới đây:

  • International College of Hotel Management
  • The University of Adelaide
  • Flinders University
  • University of South Australia

Ngoài ra có rất nhiều tổ chức cấp học bổng khi bạn là ứng viên phù hợp với các tiêu chí của các chương trình này. Bạn cần có thư chấp nhận học của các trường tại Úc và nộp hồ sơ xin học bổng độc lập cho các tổ chức này: Rotary International, World Bank, World Health Organisation, Asian Development Bank, United Nations, Rockefeller Foundation và các tổ chức khác.

>> Những lỗi cần tránh khi làm hồ sơ du học Úc

Thành phố Adelaide tại Úc 3

- Hoàng Anh -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276