1
Bạn cần hỗ trợ?

6 điều cần xem xét trước khi theo đuổi chuyên ngành thời trang

Hầu hết các ngành nghề đều đòi hỏi sự siêng năng và nỗ lực, nhưng thế giới thời trang phát triển nhanh là một loại quái vật hoàn toàn khác mà hầu hết không thể mơ đến việc thuần hóa. Trước khi bạn bị mù bởi ánh sáng rực rỡ của đường băng, hãy dành vài phút để xem xét những điều sau đây.

1. Tính cách

Đây là phần mà bạn hít một hơi thật sâu, lùi lại và đánh giá bản thân và sự sẵn lòng của bạn để bò lên đỉnh cột totem. Thế giới thời trang chỉ dành riêng cho những người có tầm nhìn tận tâm và sáng tạo nhất hành tinh, không để lại chỗ đứng trên đỉnh cao cho sự tầm thường.

Không có thời gian nào tốt hơn hiện tại để tự hỏi mình những câu hỏi quan trọng sau:

Tôi đã mơ về một cuộc sống trong thời trang bao lâu?

Tôi có sẵn sàng đi xa hơn để có được những gì tôi muốn không?

Tôi có sẵn sàng từ bỏ giấc ngủ và một phần lớn cuộc sống xã hội của tôi không?

Bây giờ quan trọng nhất, tôi có sẵn sàng làm mọi thứ cần thiết để biến giấc mơ thành hiện thực không?

>> 7 địa chỉ quen thuộc để truy tìm học bổng

6 điều cần xem xét trước khi theo đuổi chuyên ngành thời trang

2. Đam mê

Khoảnh khắc của sự thật: là máy may của bạn đang bụi bặm ở dưới cùng của tủ quần áo của bạn hay nó chiếm một phần không nhỏ trong không gian của bạn? Không phải căng thẳng đến mức bạn phải ăn, thở, sống và mơ ước thời trang nhưng nếu xe ngựa và sổ phác thảo của bạn đang ở ẩn, thì tôi sẽ khuyên bạn nên tận hưởng thời trang của cửa hàng Betseyville gần nhất thay vì khao khát trở thành thực tập sinh tiếp theo của cô ấy.

3. Tài năng

Theo lời của Edna Woolman Chase, "Thời trang có thể được mua. Phong cách người ta phải sở hữu." Bạn có nhớ năm lớp 5 khi tất cả mọi người ở buổi thử bóng chày đã làm nên điều kỳ diệu cho đội không? Thật không may, ngành công nghiệp này hoàn toàn ngược lại và không có một chút khả năng tự nhiên, bạn sẽ không mang về nhà một chiếc cúp. Tài năng thô được coi là một viên ngọc quý mà các nhà thiết kế có thể nhào nặn và định hình để phù hợp với thương hiệu của riêng họ, nhưng đó không phải là thứ có thể được dạy. Tất nhiên, thông qua các kỹ năng học tập và thực hành có thể được mài giũa, nhưng nếu chúng không đến một cách tự nhiên, có lẽ bạn sẽ tốt hơn trong một lĩnh vực khác.

>> Thông tin về kì thi IELTS

6 điều cần xem xét trước khi theo đuổi chuyên ngành thời trang 2

4. Danh tiếng của trường

Có thể khó thực hiện nghiêm túc hơn nếu không có bằng cấp từ một trường nổi tiếng, vì vậy điều quan trọng là cân nhắc các lựa chọn cẩn thận. Đại học là cơ hội đầu tiên mà hầu hết các nhà thiết kế phải bắt đầu ghi dấu ấn trong ngành và điều quan trọng là theo học một trường có sức mạnh để hỗ trợ bạn và ước mơ của bạn.

Trường học nổi tiếng và được tôn trọng như thế nào?

Các cựu sinh viên là ai?

Những cơ hội nào bạn sẽ có để đi đến các điểm nóng thời trang hoặc thực tập với các nhà thiết kế hàng đầu?

Bạn có biết ai đã từng đến trường này và suy nghĩ của họ là gì không?

Là trường bạn chọn được công nhận bởi Hiệp hội các trường nghệ thuật và thiết kế quốc gia?

Hãy nhớ rằng, đây chỉ là một số ít các câu hỏi quan trọng bạn nên tự hỏi mình. Bắt đầu viết câu hỏi khi chúng vượt qua tâm trí của bạn để bạn có thể nghiên cứu các câu trả lời sau. Rốt cuộc, có được một cái nhìn thoáng qua về tương lai của bạn như một sinh viên thời trang và nghiên cứu các lựa chọn hàng đầu của bạn có thể rất thú vị.

5. Tài chính

Khi Coco Chanel nói "Những điều tốt nhất trong cuộc sống là miễn phí. Điều tốt nhất thứ hai là rất đắt đỏ", cô ấy cũng có thể đã nói về các tổ chức Thời trang. Chúng không nằm trên mỗi khối nhộn nhịp và tốt nhất trong số tốt nhất đi kèm với các thẻ giá đắt đỏ. Hãy nhớ rằng các trường cao đẳng cộng đồng và trường nghề nghiệp thường ít tốn kém hơn, nhưng họ sẽ không cung cấp cho bạn cơ hội tiếp tục của một tổ chức cao cấp. Mặc dù điều này ban đầu có vẻ áp đảo, hãy nhớ rằng vô số học bổng , trợ cấp và khoản vay đang chờ đợi một sinh viên tuyệt vời như bạn tận dụng.

6. Kế hoạch dự phòng

Không thành công vì có thể nhận ra thất bại là một lựa chọn, điều quan trọng là ít nhất phải thừa nhận "điều gì xảy ra nếu" trong cuộc sống. Ví dụ, điều gì sẽ xảy ra nếu một năm vào giáo dục của bạn, bạn quyết định rằng bằng cấp thời trang không dành cho bạn? Bạn sẽ chọn sử dụng các kỹ năng mới của mình để dạy một lớp nghệ thuật? Làm cho nó một sở thích và bán thiết kế của bạn trên Etsy? Làm một số bức tranh biếm họa tại công viên địa phương cho hóa đơn đô la nhàu nát? Dù kế hoạch dự phòng của bạn là gì, hãy đảm bảo rằng đó là mục tiêu vững chắc và có thể đạt được..

>> Top 5 trường Đại học nên chọn khi theo ngành khoa học máy tính trong năm 2019

6 điều cần xem xét trước khi theo đuổi chuyên ngành thời trang 3

- Hoàng Anh -

 Hotline: 090 295 1717
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276