1
Bạn cần hỗ trợ?

4 tips dành cho tân sinh viên ngành Kinh doanh

Chắc hẳn bạn đã nghe không ít lời khuyên từ cách chọn lớp học phù hợp cho tới việc tối đa hóa việc học và làm thế nào để giành được các cơ hội phát triển chuyên nghiệp.

Nhưng làm thế nào để làm được điều đó? Trong bài viết này chúng tôi gửi tới các bạn 4 lời khuyên hữu hiệu để giúp bạn thực sự thành công khi chọn ngành Kinh doanh.

1. Tìm động lực của bản thân

Trong quá trình học tập và nghiên cứu, bạn sẽ bắt gặp một số ý tưởng mới sẽ thay đổi cách bạn nhìn thế giới. Cũng như các ý tưởng kinh doanh và học thuật mà bạn gặp phải, khi các mạng xã hội và chuyên nghiệp phát triển, bạn sẽ được có thêm nhiều ý tưởng mới.

Bạn nên tận dụng khoảng thời gian thú vị này để tìm hiểu càng nhiều về các chủ đề, sở thích và khía cạnh kinh doanh mà kích thích bạn. Có khả năng tương tác và phân tích các ý tưởng mới thông qua công việc hàn lâm và thảo luận nhóm là một cách tuyệt vời để khám phá điều gì thúc đẩy bạn, và khám phá nền tảng của sự nghiệp kinh doanh trong tương lai của bạn.

>> London và những địa điểm du học sinh nhất định phải ghé thăm

4 tips dành cho tân sinh viên ngành Kinh doanh 1

Nếu bạn thấy mình bị kích thích bởi một số lượng lớn các ý tưởng, bạn sẽ phải học cách:

2. Chấp nhận chi phí cơ hội

Đó là một thực tế của cuộc sống mà bạn phải học cách quyết định dành thời gian cho một ý tưởng, nhưng như vậy các khả năng và cơ hội khác sẽ bị đóng lại. Tìm những gì thúc đẩy và kích thích bạn sớm trong sự nghiệp của bạn có thể giúp bạn đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng, và bạn đang sử dụng tốt thời gian quý báu của mình.

Khi bạn sắp bước vào một môi trường nơi các sinh viên và các giáo sư của bạn đang khám phá các lĩnh vực và lĩnh vực kinh doanh riêng của họ, nó đang tiếp thêm sinh lực và truyền cảm hứng để thấy những người bạn tôn trọng theo đuổi sở thích và niềm đam mê của họ.

Nếu bạn đấu tranh để tìm được ý tưởng mà bạn muốn theo đuổi ngay lập tức, đừng lo lắng và chỉ cần:

3. Tiếp nhận những ý tưởng mới

Giáo dục kinh doanh không chỉ là sự chuyển giao kiến ​​thức từ người này sang người khác - nó có thể là một ngã tư cho những ý tưởng mới và các cuộc thảo luận thú vị với một nhóm bạn cùng lớp và chuyên gia kinh doanh.

Nếu bạn đang hy vọng phát triển ý tưởng và lý thuyết của riêng bạn, không có điểm khởi đầu nào tốt hơn là lắng nghe và giải thích suy nghĩ của người khác. Trong một môi trường học kinh doanh hợp tác và khám phá, nó cũng có thể suy nghĩ về việc áp dụng và đưa các ý tưởng và doanh nghiệp thành hiện thực. Rất nhiều doanh nhân đã hình thành được ý tưởng trong quá trình học tại EU Business School.

Và điều quan trọng là bạn đừng trở thành nạn nhân của áp lực. Con người và các dự án di chuyển theo các bước khác nhau tùy theo mức độ ưu tiên của họ; không phải tất cả mọi người đều sẽn làm nên một doanh nghiệp đa quốc gia thành công trước khi tốt nghiệp!.

Hãy nhớ rằng điều quan trọng cuối cùng là…

>> Những thành phố du học tại Vương Quốc Anh

4 tips dành cho tân sinh viên ngành Kinh doanh 2

4. Tận dụng tối đa thời gian của bạn

Cũng như là một thời gian ngẫu nhiên để khám phá những ý tưởng kinh doanh mới và giả mạo kết nối kinh doanh, theo học một trường kinh doanh cũng là cơ hội hoàn hảo để kết bạn mới và tận hưởng những trải nghiệm mà bạn sẽ luôn nhớ.

Các cơ quan tạo nên trường kinh doanh đều mang tính quốc tế, và là một cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu về văn hóa, ngôn ngữ và quốc gia từ khắp nơi trên thế giới. Ví dụ, tại EU – du học sinh đến từ 100 quốc gia đang theo học. Đây không phải là một cảnh tượng hiếm hoi để xem các sinh viên trao đổi những giai thoại về đất nước của họ, chia sẻ một số từ độc đáo hoặc tranh luận về thể thao.

Hãy nhớ tận dụng tối đa thời gian của bạn, tránh căng thẳng để có một thời gian tuyệt vời khám phá môi trường xung quanh mới của bạn. Cuối cùng…

Chúc may mắn!.

Chúng tôi hy vọng những lời khuyên này có lẽ đã giúp bạn có cái nhìn đúng đắn vào hành trình kinh doanh sắp tới, và cho bạn một số điều để suy nghĩ.

>> Hướng dẫn và lưu ý khi tìm việc làm tại Anh Quốc

- Hoàng Anh -

 Hotline: 090 295 1717
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276