1
Bạn cần hỗ trợ?

12 trường Đại học đạt tỷ lệ sinh viên có việc làm cao nhất sau tốt nghiệp tại Vương Quốc Anh

Tỷ lệ có việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp là một tiêu chí đánh giá quan trọng trong các bảng xếp hạng giáo dục thế giới. Đây cũng là một tiêu chí mà học sinh và phụ huynh rất quan tâm khi quyết định cho con đi du học nước ngoài.

Theo bảng xếp hạng Higher Education Statistics Agency, có 12 trường đại học tại Anh Quốc lọt top những trường có tỷ lệ sinh viên có việc làm cao nhất sau tốt nghiệp 6 tháng. Trong đó:

- Robert Gordon University: 97,7%

- Glasgow Caledonian University: 96,2%

- University of Derby: 96.,1%

- University of Northampton: 95,7%

- Newcastle University: 95,2%

- Cardiff Metropolitan University: 95%

- University of Cambridge: 94,9%

- University of Bristol: 94,4%

- University of the West of England, Bristol: 94,4%.

- University of Stirling (Scotland): 94%

- University of York: 94%

- Canterbury Christ Church University: 94%

1. Robert Gordon University

Đại học Robert Gordon tọa lạc tại thành phố Aberdeen, Scotland. Aberdeen là một thành phố biển xinh đẹp, cách London 1giờ bay và sân bay quốc tế cách trung tâm thành phố khoảng 5 dặm, rất thuận tiện cho sinh viên quốc tế đi lại và tìm hiểu các thành phố xung quanh.

Robert Gordon nằm trong top các trường đại học có chất lượng giảng dạy hàng đầu và tỷ lệ sinh viên tìm được việc cao sau khi tốt nghiệp. Trường được biết đến với các thế mạnh đào tạo dầu hỏa, khí đốt và năng lượng. Đây cũng là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các công ty, tập đoàn năng lượng lớn và hàng đầu Anh Quốc. Điều này lý giải cho tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm cao sau khi tốt nghiệp tại trường.

2. Glasgow Caledonian University

Glasgow Caledonian là một trong những trường đại học lớn nhất Scotland, chính thức được thành lập vào năm 1993. 

Glasgow Caledonian University nổi tiếng với nhiều chuyên ngành khoa như Kinh doanh, Y tế, Khoa học, Kỹ thuật, Luật, Toán học, Giáo dục…Trường là một trung tâm nghiên cứu có uy tín tiên phong trong các lĩnh vực y tế, kỹ thuật, đạo đức, vật lý học và thiên văn học và dẫn đầu về tỷ lệ hài lòng của sinh viên và 95% sinh viên có việc làm sau khi ra trường.

Khuôn viên của trường nằm ngay  trung tâm thành phố Glasgow sôi động, sinh viên dễ dàng tới London và các thành phố khác của Châu âu bằng rất nhiều loại hình giao thông thuận tiện.

3. University of Derby

Đại học Derby là một trong những trường Đại học thành lập lâu đời ở Anh Quốc (150 năm) nằm tại trung tâm nước Anh, có cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng giảng dạy tốt, nổi tiếng bởi sự đa dạng ngành học và linh hoạt. Trường mang đến những khóa học như Nấu ăn, Tổ chức sự kiện, Quản trị du lịch và Khách sạn. Ngoài ra trường còn trang bị những kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên, những kinh nghiệm thực tiễn mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Từ đó làm tăng triển vọng nghề nghiệp của sinh viên sau khi tốt nghiệp. 

Với hai cơ sở đặt tại hai thành phố xinh đẹp Derby và Buxton, với hệ thống giao thông thuận tiện đi lại, cách thủ đô London chỉ 90 phút đi tàu, cách Nottingham 30 phút tàu và cách Birmingham 1 giờ tàu, bạn có thể đi lại, tham quan và làm thêm một cách dễ dàng. Derby và Buxton là hai thành phố có chi phí sinh hoạt vừa phải. Với tốc độ kinh tế phát triển, cơ hội việc làm cao và chất lượng cuộc sống đảm bảo, Derby và Buxton là điểm đến lý tương cho sinh viên trong nước và quốc tế.

>> Đến thành phố xanh nhất Vương Quốc Anh học ngành môi trường

4. University of Northampton

Northampton là Trường đại học năng động, hiện đại tọa lạc ngay trung tâm của nước Anh; Giao thông thuận tiện nối liền với các thành phố lịch sử nổi tiếng như: Oxford, Cambridge, Stratford, cách London và Birmingham một giờ đi tàu. Trường cung cấp những kinh nghiệm đào tạo đại học chất lượng cao, những khóa học được thiết kế tốt và phương pháp giảng dạy hàng đầu trong môi trường thân thiện và hỗ trợ. Hàng năm trường chào đón hơn 1,000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. Northampton là trường đại học thân thiện, có đội ngũ nghiên cứu quốc tế chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hướng dẫn bạn hoàn thành  quá trình nộp đơn và  đảm bảo rằng thời gian của bạn tại trường là hoàn toàn hữu ích.

Đại học Northampton có hai khu học xá Park và Avenue Campus cách nhau khoảng 2 dặm, được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại, phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên và đội ngũ giảng viên.

5. Newcastle University

Trường Đại Học Newcastle là một trong những trường Đại học danh tiếng nhất tại Vương Quốc Anh. Trường toạ lạc ngay ngay ở trung tâm của thành phố lịch sử Newcastle upon Tyne, một trong những thành phố sôi động và mang tính quốc tế nhất Anh quốc với sức hút về các môn thể thao và nền văn hoá hiện đại. Thành phố Newcastle được mệnh danh là một trong 6 “Thành phố khoa học”và đóng vai trò đầu ngành trong việc phát triển hệ thống các trường Đại học. Thành phố thật thơ mộng với bờ biển Northumberland ở phía Đông bắc nước Anh, cách London 3 giờ đi tàu.

Nằm trong top 20 trường đại học xuất săc nhất Vương Quốc Anh, Đại học Newcastle là một học viện giảng dạy và nghiên cứu lớn nhất vùng Đông bắc nước Anh. Trường có tiếng tăm lừng lẫy về các nghiên cứu tầm cỡ thế giới trong nhiều lĩnh vực và có chất lượng giảng dạy rất cao với 27 học viện, 12 viện nghiên cứu và rất nhiều chuyên ngành đào tạo từ Tiếng Anh, Dự bị Đại học, Đại hoc, Dự bị Thạc sĩ, Thạc sĩ, Tiến sĩ…

6. Cardiff Metropolitan University

Cardiff Metropolitan University – CMU thành lập năm 1865, trường tọa lạc tại Cardiff, Anh với 12000 học viên đến từ khắp nơi trên thế giới theo học. Năm 2003, CMU được tạp chí Sunday Times của Anh viết bình chọn là một trong bốn trường tốt nhất xứ Wales, họ viết: “Cardiff Metropolitan University đã luôn luôn là một trong số những trường dẫn đầu trong nhiều năm qua trong số các trường Đại học hiện đại của Anh…Ở đây, sinh viên đạt được những kỹ năng quý giá khiến cho họ sau khi tốt nghiệp trở thành những sinh viên có năng lực cạnh tranh cao nhất trong thị trường nhân lực.

7. University of Cambridge

Đại học Cambridge là trường đại học nghiên cứu công lập thành lập năm 1209 tại thành phố Cambridge. Đây là trường đại học lâu đời thứ 2 tại các nước nói tiếng Anh (sau Đại học Oxford) và là trường đại học lâu đời thứ 3 trên thế giới. Với hệ thống giáo dục vượt trội nhất nước Anh, Cambridge được xem là một trong những học viện uy tín nhất trên thế giới.

Trường có 31 Đại học thành viên (college), hơn 100 khoa giảng. Mỗi college ở Cambridge là một ngôi trường khá độc lập, có lịch sử, truyền thống riêng, phù hiệu riêng, có hiệu trưởng, hiệu phó, dàn giáo viên, đội ngũ làm công tác nghiên cứu và chính sách điều hành riêng.Các khoa, phòng ban và 31 trường cao đẳng nằm ở nhiều địa điểm khác nhau trong thành phố, với mục đích xây dựng đời sống sinh viên với nhiều cơ hội trong nghệ thuật, câu lạc bộ thể thao và xã hội.

Đại Cambridge có 114 thư viện, 8 viện bảo tàng về nghệ thuật, văn hóa và khoa học, 1 vườn bách thảo. Trường có hơn 13 triệu cuốn sách, trong đó có 200.000 cuốn in trước năm 1800, có hơn 6.000 bản thảo từ thời trung cổ.

8. University of Bristol

Là một trong những trường tốt nhất tại Anh đào tạo Ngành Luật, Kinh doanh và quản trị , Kỹ thuật... Chương trình giảng dạy tại trường với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, độc lập, từng làm việc trong các lĩnh vực có liên quan. Do đó sinh viên hoàn toàn được truyền thụ những bài giảng mang tính thực tiễn.

Ngoài ra trường Bristol còn rất nổi tiếng đối với những chuyên ngành liên quan đến đào tạo kỹ thuật hàng không (có các mối quan hệ tốt với các công ty hàng không), các khóa học về Nha,Y tế và sức khỏe, Luật, Kinh tế.

Sinh viên hoàn tất chương trình Cao đẳng tại trường sẽ được chuyển tiếp sang năm 3 chương trình Đại học với các trường có liên kết với Cao đẳng City of Bristol.

>> Trường Đại học nổi tiếng với 4 khoa đào tạo mũi nhọn tại Anh

9. University of the West of England, Bristol

Đại học West of England (UWE) là một trong những trường đại học hiện đại nhất Vương quốc Anh. Trường nằm tại trung tâm thành phố cảng Bristol, cách thủ đô London 90 phút đi tàu và cách Bath – thành phố di sản thế giới chỉ 15 phút đi tàu.

Được thành lập từ thế kỷ 16 (năm 1595), là trường đại học hiện đại và không ngừng lớn mạnh tọa lạc tại trung tâm thành phố cảng thịnh vượng Bristol – thành phố lớn thứ 8 Vương quốc Anh, lớn nhất vùng Tây Nam. Bristol là một trong những trung tâm văn hóa, việc làm và giáo dục của khu vực.

UWE đã và đang có nhiều nghiên cứu đóng góp tích cực cho sự phát triển trong các lĩnh vực công nghiệp, thương mai, dịch vụ công cộng trong nước và quốc tế. Với các chương trình nghiên cứu và giảng dạy chất lượng, đóng góp ý kiến chuyên môn cho các doanh nghiệp, UWE là một nhân tố quan trọng trong sự phát triển xã hội và kinh tế của Bristol và khu vực.

10. University of Stirling (Scotland)

Đại học Stirling thành lập năm 1967, là một nơi có cộn đồng đại học sôi nổi và năng động. Stirling là trường đại học đầu tiên của Scotland, đồng thời đóng một vai trò lớn trong hệ thống giáo dục của Vương quốc Anh.

Trường có hai cơ sở là Stirling và London. Cả 2 khu học xã đều được trang bị hiện đại, đảm bảo cho sinh viên một môi trường học tốt nhất.

Trường cung cấp các chương trình đại học và sau đại học với các chuyên ngành nổi bật như Marketing, Khoa học máy tính, truyền thông,…

 11. University of York

Đại học York được thành lập vào năm 1963 với 200 sinh viên. Kể từ đó, trường mở rộng với 11.000 sinh viên và có hơn 30 khoa học thuật và trung tâm nghiên cứu. Cơ sở chính tại Heslington là một công viên tuyệt đẹp rộng 200 mẫu với các trường trực thuộc và các tòa nhà học tập đều cách nhau trong khoảng cách đi bộ. Bên cạnh các khóa học đại học và sau đại học trong các ngành văn chương, nghiên cứu xã hội và khoa học, trường cũng tổ chức chương trình Học tập từ xa, Học tập trọn đời và Phát triển nghề nghiệp thường xuyên. Sinh viên có thể sống tại chỗ ở trong cơ sở của trường.

12. Canterbury Christ Church University

Đại học Xentercury Christ Church là một trong những trường đại học lớn nằm ở trung tâm thành phố Canterbury, vùng Đông Nam nước Anh, cách Luân Đôn 1,5 tiếng đồng hồ đi bằng tàu hỏa.

Với trang thiết bị hiện đạo, đầy là môi trường học tập an toàn và chất lượng cao. Các chương trình đào tạo khá đa dạng từ chương trình cấp chứng chỉ, cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ và nhiều khóa học tiếng Anh. Nhiều ngành học của trường được chính phủ đánh giá rất tốt, đặc biệt là ngành kinh doanh và quản trị kinh doanh.

>> 10 trường đào tạo ngành Marketing tốt nhất tại Anh

- Hương Thảo -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276