1
Bạn cần hỗ trợ?

Úc săn lùng các nhân tài trong ngành Xây dựng

Úc nổi tiếng là nơi có đội ngũ kĩ sư xây dựng trình độ cao và tiên tiến bậc nhất thế giới. Tuy nhiên, nước này vẫn đang tiếp tục phát triển và mở rộng tìm kiếm những nhân tài trong ngành Xây dựng.

>> 10 lý do bạn nên đăng kí ngay một khóa học tại Úc

Theo các chuyên gia tuyển dụng tại Hays - một công ty tư vấn việc làm cho biết, nhu cầu xây dựng nhà ở mới cũng như các công trình xây dựng để phát triển thị trường thương mại ở một số bang đang ngày càng đòi hỏi nước Úc cần có một đội ngũ các chuyên gia xây dựng và lao động có tay nghề trong ngành.

>> 7 thành phố tuyệt vời để du học Úc

“Nền kinh tế Úc đang trong quá trình thay đổi về cơ cấu khi chuyển đổi thành công từ kinh tế các ngành khai khoáng sang kinh tế các ngành dịch vụ. Trong giai đoạn này, ngành xây dựng cho thấy sự tăng trưởng ổn định về số lượng việc làm đối với cả chuyên gia xây dựng, nhân viên thiết kế và thợ thi công,” Ronan Mulry, giám đốc kinh doanh của Hays Construction cho biết.

Theo Hays, các tiểu bang phía Đông đang dẫn đầu khi nhu cầu nhà ở bùng nổ chưa từng có, tạo ra khối lượng việc làm khổng lồ cho những ứng viên có trình độ. Chỉ riêng New South Wales và Sydney đã bận rộn với việc xây dựng thị trường thương mại và nhà ở mới. Không những vậy thị trường trang thiết bị nội thất tại Sydney cũng rất nhộn nhịp.

Mulry còn cho biết thêm, trước nhu cầu công việc như trên, việc một công ty xây dựng liên hệ tuyển dụng cả một đội cho dự án mới đã không còn là chuyện lạ.

>> Học bổng Úc và những điều cần lưu ý

Tại Queensland, thị trường tập trung chủ yếu tại Brisbane, nơi nhu cầu các ngành dịch vụ vẫn duy trì ổn định trong khi nhu cầu nhà ở khiến cho thị trường xây dựng càng thêm nóng lên. Tại thủ đô Úc, chính quyền địa phương và nhà đầu tư quốc tế vẫn đang đóng góp và triển khai những dự án thương mại đa dạng mục đích sử dụng và nhà ở cao tầng.

>> Du học Úc - Cạnh tranh bằng hiệu quả đích thực

“Nam Úc đã có những dấu hiệu tích cực hơn trong mấy tháng gần đây nhờ có một thị trường xây dựng nhà ở nhộn nhịp và dòng chảy ổn định từ các dự án thương mại và cơ sở hạ tầng. Tất cả những điều này đang tạo nên nhiều cơ hội việc làm cho những người lao động may mắn có chuyên môn đúng với nhu cầu nhà tuyển dụng cần,” Mulry nói thêm.

Theo báo cáo quý mới nhất của công ty tuyển dụng, nhu cầu tuyển dụng trong ngành xây dựng đang tập trung vào các vị trí như Quản trị viên hợp đồng có bằng cấp (degree qualified contracts administrator), Quản lý dự án (project managers) và Quản lý công trường (site manager) có kinh nghiệm với các dự án nhà ở nhiều tầng.

Các vị trí cũng được săn lùng tại Sydney, Melbourne và Brisbane gồm: Chuyên viên đánh giá về dân cư và thương mại (commercial and residential estimators), Quản đốc (forepersons), Kĩ sư dự án (project engineers) và Nhà thiết kế dân dụng (civil designers) cũng là những vị trí đang có nhu cầu cao, bên cạnh đó là Kiến trúc sư thiết kế (design architects) và Kiến trúc sư dự án (project architects) có kĩ năng sử dụng công cụ BIM/Revit cũng đang được săn đón.

>> 6 điều bạn cần biết trước khi đến Úc

Các nhà Quy hoạch thành phố (town planners), Kiến trúc sư có kinh nghiệm, người vẽ thiết kế revit (revit drafters), nhà thiết kế nội thất có kĩ năng về revit cũng đang được tìm kiếm. Về thi công, các nhà tuyển dụng đang cần thợ mộc, thợ bê-tông có kinh nghiệm với nhà cao tầng. Ngoài ra, các vị trí như thợ cốt thép có kinh nghiệm, thợ sửa ống nước, thợ điện, thợ sơn cũng đang được tuyển dụng.

Trước nhu cầu lớn về việc tìm kiếm đội ngũ nhân lực trong ngành Xây dựng tại Úc, sinh viên quốc tế có thể căn cứ vào tình hình trên để chọn lựa cho mình những chuyên ngành tiềm năng. Đồng thời đây cũng là thời điểm tốt cho những sinh viên quốc tế chuyên ngành này sắp ra trường có được cơ hội làm việc lâu dài và định cư tại Úc.

- Hoàng Anh-

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Tel: 028 7309 0102
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276