1
Bạn cần hỗ trợ?

Tỷ lệ tìm được việc làm của sinh viên các trường đại học Úc ngày càng cao

Nếu có 10 sinh viên vừa tốt nghiệp các khóa học toàn thời gian của Úc thì có đến 9 sinh viên tìm được việc làm như ý trong thời gian rất ngắn.

>> Du học Úc tại đại học Sydney

Theo một cuộc khảo sát gần đây thì đa số sinh viên tốt nghiệp tại các trường đại học của Úc dễ dàng tìm được việc làm toàn thời gian trong vòng bốn tháng sau khi tốt nghiệp. The Australia Graduate Survey (AGS) cho thấy, chỉ trong 3 năm từ 2012 đến 2015, tỷ lệ tìm được việc làm toàn thời gian của các sinh viên vừa tốt nghiệp tại các trường đại học của Úc đã tăng từ 76,2% 2012 lên đến 88.5% trong năm 2015. Cũng theo khảo sát này, mức lương trung bình khởi điểm cho sinh viên tốt nghiệp bằng cử nhân cũng đã tăng lên đến $54,000. Báo cáo mới nhất của các Cục Thống kê số liệu Úc cũng cho biết chỉ có 3,4 phần trăm sinh viên tốt nghiệp bằng cử nhân thất nghiệp.

Trong một phát biểu, bà Belinda Robinson Giám đốc điều hành của Universities Australia - tổ chức đại diện cho các trường đại học tại Úc nhấn mạnh một lần nữa về việc tỷ lệ tìm được việc làm của sinh viên các trường đại học Úc ngày càng cao. Qua đây, bà khẳng định thêm: “Vào thời điểm nền kinh tế có những thay đổi lớn lao, một trong những đầu tư tốt nhất mọi người có thể làm là nền giáo dục đại học…Chúng tôi biết rằng những người trẻ ngày nay có thể sẽ tạo lập được sự nghiệp trong suốt thời gian làm việc của họ. Các trường Đại học trang bị cho sinh viên tốt nghiệp những kỹ năng cần thiết cho một loạt các chuyên ngành thuộc các lĩnh vực khác nhau và có thể thích ứng với từng thay đổi thị trường việc làm. Khả năng thích ứng này cung cấp cho sinh viên tốt nghiệp đại học có thể trụ vững trong một nền kinh tế cạnh tranh.”

>> Những điều thú vị nên tận hưởng tại Sydney, Úc

Bà Belinda Robinson cũng đề cập đến những bất ổn kinh tế toàn cầu và sự sụt giảm của thương mại đã gây thiệt hại về tăng trưởng việc làm. Tuy nhiên, những báo cáo trên đây đã cho thấy sự khởi sắc đáng mừng đối với nguồn nhân lực vừa tốt nghiệp.

Cảm thấy tương đối hài lòng về chất lượng đào tạo của các trường đại học tại Úc, cuộc khảo sát này cũng đã chỉ ra rõ những điểm nội bật mà các trường đại học Úc đã đạt được trong suốt thời gian qua:

- 9/10 sinh viên tốt nghiệp đã tìm thấy việc làm toàn thời gian trong vòng bốn tháng sau khi tốt nghiệp.
- 94% sinh viên tốt nghiệp bằng cử nhân hài lòng với kinh nghiệm giáo dục đại học của họ;
- Trong năm 2015, trung bình mức lương khởi điểm cho sinh viên tốt nghiệp bằng cử nhân ở độ tuổi dưới 25 và việc làm toàn thời gian đầu tiên của họ tại Úc là $54,000 (cao hơn mức lương $52,500 vào năm 2014);
- Tỷ lệ tìm được việc làm toàn thời gian của các sinh viên vừa tốt nghiệp tại các trường đại học của Úc đã tăng từ 76,2% 2012 lên đến 88.5% trong năm 2015.

>> Học bổng Úc và những điều cần lưu ý

Với những thông tin trên đây, chúng ta có thể thấy nền giáo dục Úc ngày càng khẳng định vị thế của mình và càng tăng thêm sức hấp dẫn đối với đông đảo sinh viên trong và ngoài nước. Một hành trình du học Úc sắp tới sẽ vô cùng thú vị, bạn đã sẵn sàng chưa???

>> Tư vấn du học Úc - Cạnh tranh bằng hiệu quả đích thực

- HOÀNG ANH -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước:  goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2 

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh 
 Chi nhánh Quận 1 - Tp. HCM
 Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng