1
Bạn cần hỗ trợ?

Trải nghiệm cuộc sống thú vị khi du học Hà Lan

Hà Lan là trung tâm kinh doanh sầm uất và cũng là trung tâm chính trị quốc tế. Hệ thống giáo dục ở đây chú trọng vào sự tương tác và tập trung vào làm việc nhóm. Du học Hà Lan là cơ hội cho sinh viên quốc tế được tiếp xúc với một xã hội đa văn hóa thân thiện, nền giáo dục có chi phí phải chăng và rất nhiều các chương trình văn bằng học thuật bằng tiếng Anh.

>> Hội thảo du học Mỹ: Chắp cánh ước mơ du học Mỹ cùng trường SUNY Poly

Chế độ chính trị và ngôn ngữ

Hà Lan là quốc gia theo chế độ quân chủ lập hiến. Quốc hội lưỡng viện lập pháp có trụ sở ở Hague. Chỉ có khoảng 16,5 triệu dân sinh sống trên diện tích 41.500km2 nhưng Hà Lan lại có sự đa dạng văn hóa trải dài từ Bắc tới Nam, từ Đông sang Tây. 40% dân số Hà Lan sống tập trung tại các thành phố lớn như Amsterdam, Rotterdam, Hague và Utrecht. Hầu hết cư dân Hà Lan biết nói tiếng Anh, mặc dù họ có ngôn ngữ riêng. Nơi đây khuyến khích việc sử dụng thường xuyên cả hai loại ngôn ngữ.

Hệ thống giao thông công cộng ở Hà Lan khá thuận tiện. Bạn có thể sử dụng nhiều loại phương tiện như xe điện, xe bus,… Nhưng hầu hết các du học sinh đều sử dụng xe đạp. Bạn sẽ ngạc nhiên khi đến một nước phát triển mà xe đạp lại được sử dụng phổ biến như thế.

Cảnh quan và khí hậu

Thời tiết Hà Lan khá dễ chịu, trung bình từ 1° đến 3°C vào tháng 1 và từ 18° đến 19°C vào tháng 7. Chính vì thế, đất nước này còn giữ được nhiều rừng nguyên sinh và có thảm động thực vật đa dạng. Có rất nhiều loài hoa nở quanh năm. Người Hà Lan luôn tự hào về loài hoa Tulip nổi tiếng và những cảnh quan xinh đẹp trên khắp đất nước. Du khách còn đặt cho nơi đây một cái tên mỹ miều là “đất nước muôn hoa”.

>> Rotterdam và những trường đại học nổi tiếng

Ăn ở và sinh hoạt phí

Nếu không muốn ở trong trường thì du học sinh có thể tìm một chỗ ở bên ngoài. Bạn có thể tìm những phòng có sẵn đồ đạc, nhà bếp và chia sẻ nó với những bạn học cùng. Nhiều vùng ở Hà Lan khá yên tĩnh nên môi trường sống khá lý tưởng.

Món ăn ở đây khá đơn giản, món ăn vặt được ưa chuộng là khoai tây chiên. Thực đơn bữa ăn sáng và ăn trưa của họ thường bao gồm bánh mì tươi với một số loại mứt và socola. Tất nhiên bạn không thể nói về ẩm thực Hà Lan mà không nhắc đến các loại pho mát nổi tiếng thế giới của họ.

Tuy nhiên hãy tìm mua thực phẩm về nấu ăn theo hương vị Việt Nam – đây là cách mà nhiều du học sinh Việt Nam tiết kiệm chi phí thường nhật.

>> Học Đại học ở Việt Nam không phải là cánh cửa duy nhất dẫn đến thành công

Chi phí du học

Tùy vào ngành học và chương trình học mà bạn theo đuổi, bạn sẽ phải chi trả những mức phí khác nhau.

Chương trình học

Học phí

Sinh viên dự bị đại học

517.16 Euro

Sinh viên

633.48 Euro

Sinh viên trao đổi

517.16 Euro

Sinh viên thực tập

557.10 Euro

Làm việc (giáo viên hoặc nhà nghiên cứu)

557.10 Euro

Sinh viên tốt nghiệp thực tập

557.10 Euro

Hàng năm các trường đại học ở Hà Lan có rất nhiều loại học bổng dành cho các sinh viên quốc tế có thành tích và nỗ lực phấn đấu vượt trội. Giá trị mỗi phần học bổng khá lớn nên sinh viên có thể trang trải khá nhiều khoản phí du học.

>> Đại học Amsterdam, ngôi trường đáng để học tại Hà Lan

Môi trường học tập

- Các chương trình học luôn kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Mỗi ngôi trường có cách khác nhau để khuyến khích sự chủ động của sinh viên, nhưng hầu hết họ đều tạo ra các cơ hội cọ sát trong các công ty và doanh nghiệp.

- Thư viện rộng rãi, sách tham khảo được cập nhật thường xuyên với nhiều lĩnh vực khác nhau thuận tiện cho sinh viên trong vấn đề tra cứu, nghiên cứu.

- Phương châm giáo dục của các trường học Hà Lan là tự học nên số giờ lên lớp khá hạn chế, sinh viên sẽ phải tự học theo nhóm và tự học trên thư viện.

- Văn phòng sinh viên, thầy cô giáo tương tác liên tục với sinh viên, họ coi người học là trung tâm.

- Có rất nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế tham gia các buổi gặp gỡ giao lưu và hiểu thêm về những nền văn hóa khác.

Nếu đang phân vân du học Mỹ, du học Anh, du học Canada, du học Úc hay du học Hà Lan, bạn có thể tham khảo thêm những thông tin này. Hà Lan là quốc gia khá lý tưởng cho việc học tập, sinh sống và trải nghiệm những năm tháng tuổi trẻ! 

TỐ AN

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước:  goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2 

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh 
 Chi nhánh Quận 1 - Tp. HCM
 Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng