1
Bạn cần hỗ trợ?

Top nhà hàng “hot nhất” ở Sydney

Ớ có thể đã được biết đến hơn 500 năm qua nhưng nó trong rất nhiều món ăn ở nhiều nơi trên thế giới, và Sydney cũng không ngoại lệ. Sau đây là danh sách những nhà hàng cay “hot nhất” tại thành phố Cảng.

Ớ có thể đã được biết đến hơn 500 năm qua nhưng nó  trong rất nhiều món ăn ở nhiều nơi trên thế giới, và Sydney cũng không ngoại lệ. Sau đây là danh sách những nhà hàng cay “hot nhất” tại thành phố Cảng.

Spicy Sichuan

Jack Schen, của China Chilli Group, đứng đầu nhà hàng cay Tứ Xuyên (Spicy Sichuan restaurant) ở Haymarket, cho biết ẩm thực Tứ Xuyên còn hơn cả vị cay trứ danh của nó.

“Thật là thú vị (đối với một số khách hàng) để thấy rằng tuy Tứ Xuyên có một số món ăn không cay nhưng hương vị cũng ngon không kém,” ông cũng nói thêm rằng nhóm nhà hàng China Chilli đã trải qua một sự tăng trưởng lợi nhuận lớn trong 12 tháng qua.

Mặc dù đồ ăn Tứ Xuyên sử dụng rất nhiều ớt, nhưng nhiều món ăn khác có tiêu là nguyên liệu được tìm thấy ở các tỉnh của Trung Quốc. Trong khi tiêu có tác dụng làm tê nhẹ trên lưỡi, nó có một vị thơm và kết hợp tốt với ớt và các gia vị khác, chẳng hạn như thì là, thường được sử dụng trong các món ăn Tứ Xuyên.

Ông Schen đề nghị món canh cá fillet sa tế nếu bạn là một fan của các món ăn cay.

Địa chỉ: Spicy Sichuan, 2 Cunningham St, Sydney (plus Glebe and Hurstville), 9211 4222

Spice Temple

Nhà hàng có phong cách cùng kiểu dáng xinh đẹp và quyến rũ Neil Perry là dành riêng cho món ăn Trung Quốc, và nếu bạn đang thèm ớt, thì các món ăn cay hơn nữa được in bằng mực đỏ trên menu. Trong khi những món ăn được lấy cảm hứng từ nhiều tỉnh của Trung Quốc, thì nó lại có hương vị cay xuất xứ từ Tứ Xuyên.

Địa chỉ: 10 Bligh St, Sydney, 8078 1888

Belles Hot chicken

Đúng với tên gọi của nó, món gà rán cay của nơi đây chắc chắn sẽ phải làm bạn thốt lên: “Thật là cay quá đi.”

Địa chỉ: 33 Barangaroo Ave, Wulugul Walk, Barangaroo

Do Dee Paidang

Đã nhắc đến món Thái thì không thể nào không nhắc đến món lẩu Thái trứ danh. Nhà hàng này rất biết cách làm ra những món ăn phun ra lửa, món lẩu của nhà hàng được đưa ra cùng với nhều mức độ cay khác nhau từ “Monster” cho đến “Super Nova” – mức độ mà nếu so sánh với một trận đấu bò, thì chẳng khác nào ve vẩy một chiếc khăn đỏ trước mặt một con bò tót hăng máu.

Địa chỉ: 9/37 Ultimo Rd, Haymarket (other venues in Cabramatta and Bondi Junction), 8065 3827

Mr Wong

Một trong những nhà hàng của đầu bếp Trung Quốc Dan Hong, nhưng trái với nhà hàng năm tại trung tâm thành phố chủ yếu tập trung vào các món ăn Quảng Đông, thì Mr Wong lại tập trung vào các món ăn Tứ Xuyên với độ cay cao hơn như đậu hủ Mapo hay món gà Kung Pao, cả hai đều sử dụng ớt và hạt tiêu Tứ Xuyên, với hiệu ứng gây cay độc đáo.

Địa chỉ: 3 Bridge Lane, Sydney, 9240 3000

House

Bạn sẽ có cách nhìn khác đối với món salad sau khi thử đã thử món gói đu đủ kiểu Thái tại nhà hàng House, nơi chuyên làm các món ăn từ vùng Isan năm ở phía bắc Thái Lan. Mặc dù món gỏi này sẽ cho chúng ta cảm giác rất bắt mắt cùng thoải mái nhưng thật sự thì nó rất cay, vâng, rất là cay.

Địa chỉ: 202 Elizabeth St, Surry Hills, 9280 0364

Theo Báo Úc