1
Bạn cần hỗ trợ?

Top 10 trường Mỹ đào tạo ra nhiều tỷ phú nhất trên thế giới

Harvard là trường đại học hàng đầu thế giới đào tạo ra các tỷ phú. Theo Times Higher Education, Harvard tự hào có 35 tỷ phú trong các cựu sinh viên của mình với tổng giá trị tập thể đó mang lại là 309 tỷ đô la Mỹ.

>> Du học Mỹ với chương trình đào tạo đa dạng tại Northeastern University

Trong thực tế, số lượng tỷ phú từng học tại Harvard  có thể nhiều hơn số lượng trên. Tiêu biểu là hai trường hợp Bill Gates và Mark Zuckerberg – đây đều là tỷ phú nổi tiếng nhưng đều bỏ dở việc học tại Harvard. Còn trong số những người tốt nghiệp, tỷ phú Michael Bloomberg được coi là nổi bật nhất với khối tài sản bậc nhất khoảng 40 tỷ đô la Mỹ.

>> Đại học Eastern Kentucky và chương trình học bổng thường niên hấp dẫn

Liền sau quán quân Harvard, Đại học Columbia đứng thứ hai trong danh sách với 12 tỷ phú có tổng tài sản lên 171.7 tỷ đô la Mỹ. Mặc dù nó không thể cạnh tranh với Harvard về số lượng tuyệt đối của các cựu sinh viên siêu giàu có, nhưng Đại học Columbia có thể tự hào về Warren Buffet – tỷ phú đứng vào hàng 41 của top những cá nhân giàu nhất nhân loại. Ông tốt nghiệp với bằng thạc sĩ kinh tế vào năm 1951. 

>> 50 Trường tại Mỹ tốt nhất cho sinh viên quốc tế

Đại học Stanford xếp vị trí thứ ba với 10 tỷ phú trong số những cựu sinh viên mà nhà trường đã đào tạo. Tổng số tài sản mà họ sỡ hữu trong khoảng 149.2 tỷ đô la Mỹ. Chúng ta cùng điểm qua top 10 trường Mỹ đã đào tạo ra nhiều tỷ phú nhất trên thế giới.

>> Những điều nên biết về học bổng Mỹ

Điểm qua danh sách trên, chúng ta có thể thấy đây đều là những trường đại học danh giá của Mỹ, đồng thời thường xuyên nằm trong top những trường đại học xuất sắc trên thế giới. Đây là một khía cạnh khác để chứng minh rằng nền giáo dục Mỹ thật sự đẳng cấp, thỏa mãn nhu cầu học tập của đông đảo đối tượng sinh viên trong và ngoài nước, đồng thời xứng đáng là cái nôi hoàn hảo để nuôi dưỡng và giáo dục nên những cá nhân thành công. Nếu bạn cũng đang ấp ủ giấc mơ du học Mỹ và mong muốn đạt được nhiều thành tựu trong tương lai, sao bạn không thực hiện ngay từ hôm nay. Giảng đường của các trường đại học Mỹ luôn rộng cửa đón bạn.

>> Tư vấn du học Mỹ - Đâu là chất lượng thật sự

- Thu Nguyễn -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước:  goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2 

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh 
 Chi nhánh Quận 1 - Tp. HCM
 Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng