1
Bạn cần hỗ trợ?

Top 10 trường Đại học xanh của Úc

Úc là quốc gia đa dạng về thiên nhiên cũng như những sinh vật sống độc đáo và phong phú. Tuy nhiên, cũng giống nhứ hầu hết các quốc gia khác trên thế giới, Úc đang đối mặt với sự biến đổi khí hậu, sự nóng lên của trái đất và nhiều hệ lụy của nền công nghiệp hiện đại mang lại.

Các trường đại học của Úc đang nỗ lực chung tay bảo vệ môi trường bằng nhiều biến pháp khác nhau. Có thể kể đến 10 trường tiêu biểu nhất ở đất nước Kangaroo được gọi là “Đại học xanh”.

Monash University

Monash được mệnh danh là đại học xanh nhất nước Úc bởi số lượng khổng lồ các khóa học về môi trường. Đến Monash bạn có thể học chứng chỉ, bằng cấp, nghiên cứu chuyên sâu trên tất cả các lĩnh vực liên quan đến môi trường. 

Australian National University

Tất cả giảng viên, nhân viên, sinh viên của ANU đều tham gia chiến dịch xanh của trường. ANU xứng dáng nhận được giải thưởng International Sustainable Campus Network cho sự nỗ lực đó.

Nếu bạn trở thành một phần của ANU bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị với những dự án, công việc cộng đồng để bảo vệ môi trường sống.

Macquarie University

Nhắc đến Đại học Macquarie, ngành môi trường ở Úc sẽ nhắc ngay đến giải thưởng Quả cầu xanh, bởi những đóng góp của trường cho việc giảm thiếu khí gas gây nên hiệu ứng nhà kính.

Bên cạnh đó, Macquarie còn đạt được nhiều kết quả trong các dự án việc bảo vệ nguồn nước.

>> Học tại Singapore, lấy bằng Đại học của Úc

University of Western Sydney

Nếu bạn học ngành môi trường ở Đại học Western Sydney, bạn sẽ được tham gia vào rất nhiều hoạt động cộng đồng tại địa phương. Những nỗ lực của trường đang góp phần cải thiện môi trường sống của Sydney.  

University of Adelaide

Đại học Adelaide dành một quỹ đầu tư rất lớn để phát triển công nghệ xanh. Khoảng 100 triệu đô la là con số đầu từ cho kỹ thuật, khoa học máy tính để phục vụ việc nghiên cứu về biến đổi khi hậu và xây dựng các thiết kế thân thiện cho môi trường.

Melbourne University

Đại học Melbourne đang huy động toàn bộ chuyên gia, giảng viên và sinh viên của trường nỗ lực để đạt mục tiêu sử dụng carbon trung tính vào năm 2030.

>> Du học Úc tại trường có học phí hợp lý và chất lượng hàng đầu

Charles Sturt University

Giảm 25% việc sử dụng nước, tăng đa dạng sinh học lên 20% là những mục tiêu mà Đại học Charles Sturt đã đat được vào năm 2015.

Hiện tại, trường còn dành khoảng 87 hecta đất để thiết lập một khu vực điển hình về đa dạng sinh học. 

Sunshine Coast University

USC là trường đại học đầu tiên của Úc được công nhận hoàn toàn bởi Viện Phát triển đô thị của Úc cho bền vững trên sáu loại hệ sinh thái, chất thải, năng lượng, vật liệu, nước và cộng đồng. Để đạt được kết quả đó, USC đã trải qua nhiều khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, nỗ lực của họ đã được đền đáp xứng đáng.

James Cook University

Đại học James Cook đã giành giải thưởng  năm 2010 do Doanh nghiệp Úc trao tặng cho sự bền vững môi trường và giải thưởng Đổi mới TEFMA năm 2011 cho cách tiếp cận trong việc giảm tiêu thụ năng lượng.

Những nghiên cứu san hô và rừng nhiệt đới của James Cook được đánh giá rất cao trên thế giới.

>> Những trường Đại học tốt nhất và những ngành học "hot" nhất tại Úc

La Trobe University

Năm 2011, Đại học La Trobe giành  được giải thưởng Green Gown Award trong việc cải thiện sự thay đổi mang tính cộng đồng cũng như góp phần trong sự phát triển bền vững của đời sống cộng đồng.

Các chương trình học về môi trường của La Trobe còn dành nhiều phần học bổng có giá trị cho sinh viên để khuyến khích tinh thần học tập và cống hiến cho cộng đồng vì một môi trường xanh sạch bền vững.

- Hương Thảo -

 Hotline: 090 295 1717
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276