1
Bạn cần hỗ trợ?

Tổng thống Trump có gây trở ngại cho sinh viên quốc tế?

Donald Trump là một trong những người không mấy có thiện cảm với dân nhập cư. Do vậy, việc ông Trump đắc cử Tổng thống trong nhiệm kì này thật sự gây hoang mang với bộ phận dân nhập cư tại Mỹ, bao gồm cả sinh viên quốc tế.

>> Ngành học nào Hot nhất tại Mỹ trong năm 2017

Nỗi lo lắng trước tuyên bố kiểm soát chặt chẽ vấn đề nhập cư tại Mỹ

Chính thức trở thành chủ nhân mới của Nhà Trắng, Tổng thống Trump đã có nhiều tuyên bố quan trọng về những việc sẽ làm trong quá trình đương nhiệm. Trong đó, vấn đề trục xuất dân nhập cư bất hợp pháp cũng như tăng cường kiểm soát vấn đề nhập cư được tân Tổng thống nhấn mạnh. Sự kiện này thật sự khiến cho bộ phận dân nhập cư, bao gồm du học sinh tại Mỹ cảm thấy bất an. Không chỉ vậy, không ít sinh viên quốc tế đang lên kế hoạch du học tại Mỹ cũng cảm thấy hoang mang và do dự trước quyết định có nên chuyển hướng sang một quốc gia khác.

>> 10 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất tại Mỹ dành cho nữ giới

Vẫn chưa có gì thay đổi trong vấn đề tuyển sinh sinh viên quốc tế

Trước tình hình trên, nhiều bậc phụ huynh lẫn sinh viên quốc tế tự đặt ra câu hỏi có nên tiếp tục theo đuổi giấc mơ du học Mỹ hay không. Là một cá nhân đang sinh sống và làm việc tại Mỹ, Thạc sĩ Chính sách và quản lý giáo dục Đại học Harvard Trương Phạm Hoài Chung cho biết chính sách tuyển sinh của các trường đại học tại Mỹ đối với sinh viên quốc tế vẫn chưa có một thay đổi nào. Đồng nghĩa là các bạn vẫn có thể ứng tuyển vào bất kì trường học nào phù hợp với điều kiện của bản thân và được hưởng chất lượng giáo dục như từ trước đến nay.

"Theo luật Mỹ, quyền lực của Tổng thống bị kiểm soát bởi Quốc Hội và Tòa Án tối cao, nên không thể có những chính sách quá bất lợi đối với tài năng nước ngoài có đóng góp tích cực bởi nước Mỹ là quốc gia hợp chủng quốc Hoa Kỳ, duy trì và phát triển bởi nguồn nhân lực nhập cư chất lượng cao"thạc sĩ Trương Phạm Hoài Chung chia sẻ.

>> Nhận học bổng giá trị từ đại học Nebraska, Lincoln - Top 3 đại học phổ biến nhất nước Mỹ

>> Những điều nên biết về học bổng Mỹ

Sẽ không có gì khó khăn với những sinh viên quốc tế thật sự có tài năng và thực hiện chính sách nghiêm túc

Nhìn thẳng vào vấn đề mà nói, Tổng thống Trump đang đánh mạnh vào vấn đề nhập cư bất hợp pháp. Chính sách visa nhập cư nói chung, visa du học nói riêng chắc chắn sẽ thực hiện nghiêm ngặt hơn, chứ không phải là hạn chế hoàn toàn. Nghĩa là sinh viên quốc tế vẫn có thể tìm kiếm cho mình cơ hội đến Mỹ du học nếu bạn chứng minh được năng lực học tập tốt cũng như thực hiện đúng với chính sách mà nước Mỹ ban hành.

Nhìn theo một khía cạnh khác, việc kiểm soát chặt chẽ vấn đề nhập cư tại Mỹ có thể sẽ mang một tín hiệu đáng mừng cho sinh viên quốc tế, bởi lẽ “…nếu ông ấy có thể đuổi những người nhập cư bất hợp pháp và đem lại công việc cho người Mỹ rồi, thì việc sinh viên Việt Nam đi vào, làm thủ tục đàng hoàng, chấn chỉnh và sẽ có khả năng ở lại cao hơn hoặc làm việc ở Mỹ sẽ ít gặp cạnh tranh công việc do những người nhập cư bất hợp pháp”du học sinh Vũ Trần Anh chia sẻ.

>> Du học Mỹ - Đâu là chất lượng thật sự

Cũng theo suy nghĩ này, anh Brian Trần (người Mỹ gốc Việt) cho biết thêm: “Trước cuộc bầu cử, Trump đã nói, ông ta sẽ cấp visa cho tất cả sinh viên quốc tế tài năng. Chính Trump phát ngôn rằng: Chúng ta quá ngu ngốc nếu giáo dục các sinh viên thông minh nước ngoài xuất sắc sau đó gửi chúng trở về nhà của họ”. Do vậy sinh viên quốc tế nói chung, sinh viên Việt Nam nói riêng nếu thật sự tự tin với năng lực của chính mình cũng như thật sự mong muốn được học hỏi tại nền giáo dục tiên tiến này, hãy cứ tự tin theo đuổi con đường du học Mỹ.

- TỐ AN -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Tel: 028 7309 0102
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276