1
Bạn cần hỗ trợ?

Tổng quan về top trường Đại học hàng đầu tại New Zealand và cập nhật thông tin học bổng mới nhất về niên khóa 2019

Không chỉ sở hữu thế mạnh về tự nhiên, môi trường hiền hòa mà hệ thống giáo dục tiên tiến của New Zealand còn bắt kịp xu thế hiện đại. Chất lượng giáo dục của Quốc gia này được xếp hạng ngang tầm đẳng cấp Quốc tế. New Zealand được biết đến là một quốc gia xinh đẹp, yên bình của Châu Đại Dương đồng thời cũng là điểm đến du lịch của nhiều du khách trong nước và Quốc tế.

Du học nói chung và chương trình học Đại học tại New Zealand nói riêng đang là từ khóa mà nhiều bạn trẻ săn đón nhất 2019. Trong bối cảnh công nghệ hóa toàn cầu, nhiều gia đình Việt Nam đã và đang có xu hướng cho con đi du học tại New Zealand. Bởi nơi đây có môi trường sống an toàn, ổn định, điều kiện sống cao cấp và chi phí du học tương đối rẻ hơn so với những nước như Anh, Mỹ, Úc… Bên cạnh đó, xét về chỉ số hạnh phúc thì New Zealand được bình chọn là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới, nơi đây nổi tiếng về môi trường giáo dục lý tưởng, chương trình đa dạng, người dân xứ Kiwis thì nổi tiếng là thân thiện và cởi mở…  

Có đội ngũ giảng viên lâu năm với nhiều kinh ngiệm cùng trình độ chuyên môn uyên bác và tài hoa. New Zealand được đánh giá là quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao, phương pháp giảng dạy chuyên sâu theo hướng thực tiễn cùng bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Chính vì thế mà New Zealand đang thu hút sự quan tâm của nhiều bậc phụ huynh hiện nay. Theo nghiên cứu cho thấy du học sinh theo học tại New Zealand luôn có những hoạt động và trải nghiệm vô cùng tích cực. Tỷ lệ học viên hài lòng khi tham gia chương trình Khảo sát sinh viên Quốc tế (IBS) trong giao đoạn 2014 – 2015 lên đến 88% - 94%. Điều đó càng chứng tỏ rằng, du học New Zealand thực sự là niềm mong ước và khát khao của nhiều bạn trẻ không chỉ riêng ở Việt Nam mà còn có cả thế giới.

***Đăng ký tư vấn du học và xin học bổng New Zealand TẠI ĐÂY

Tổng quan về top trường Đại học hàng đầu tại New Zealand và cập nhật thông tin học bổng mới nhất về niên khóa 2019

GIỚI THIỆU VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỌC

Chương trình Đại học tại New Zealand có 08 trường bao gồm: University of Auckland, University of Waikato, AUT University, University of Otago, Massey University, Lincoln University và University of Canterbury, Victoria University of Wellington.

Điều đáng chú ý là tất cả 8 trường này đều là trường công lập và có chương trình giáo dục khá là tương đồng. Hơn thế nữa, trong bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất thế giới QS năm 2017/18 (QS World University Rankings 2017/18), New Zealand được xếp hạng là quốc gia duy nhất trên thế giới có tất cả các trường Đại Học công lập đều có mặt trong TOP 3% trong tổng số trường ĐH tốt nhất thế giới.

Đồng thời, theo thống kê mới nhất của Bảng xếp hạng các đại học tốt nhất thế giới tính theo ngành học (QS World University Rankings by Subject), ngành học tại New Zealand được xếp hạng có 22 ngành học thuộc TOP 50 trên toàn thế giới. Để có được kết quả này chính là sự nỗ lực đầu tư hàng trăm triệu NZ$ mỗi năm của các trường Đại học New Zealand nhằm phục vụ công tác giảng dạy và nghiên cứu. Đặc biệt, ngân sách từ 8 trường này chiếm hơn 1/3 tổng số ngân sách dành cho nghiên cứu và sáng tạo của cả nước. Hằng năm, hệ thống giám sát giáo dục chương trình giảng dạy tại các trường ĐH New Zealand diễn ra rất khắt khe nhằm đảm bảo đúng tiêu chuẩn chất lượng và sự nhất quán cao trong công tác giảng dạy và nghiên cứu.

Chương trình đào tạo cho bậc Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ tại các trường ĐH ở New Zealand có sự khác nhau như:

- Đối với chương trình Cử nhân thường kéo dài 3 năm (riêng các ngành Kỹ sư thì thời gian học là 4 năm, ngành Kiến trúc hoặc Thú y thì thời gian sẽ lâu hơn là 5 năm, và chương trình học ngành Y thường là 6 năm). Tùy vào thành tích học tập sau chương trình Cử nhân 3 năm, học viên có thể tiếp tục học thêm 1 năm để có bằng Cử nhân danh dự (Bachelor’s Honors Degree).

- Chương trình học Thạc sĩ có thể kéo dài 1 năm, 1 năm rưỡi hoặc 2 năm.

- Chương trình Tiến sĩ có thời gian trung bình khoảng từ 3 - 4 năm thay vì 4 - 5 năm như nhiều quốc gia khác.

>> Du học New Zealand 2019 - Đại học Waikato

Tổng quan về top trường Đại học hàng đầu tại New Zealand và cập nhật thông tin học bổng mới nhất về niên khóa 2019 2

DU HỌC NEW ZEALAD - DANH SÁCH HỌC BỔNG CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOP TẠI NEW ZEALAND 2019

Cùng UE thực hiện hóa giấc mơ du học nơi xứ sở Kiwis và săn tìm các suất học bổng có giá trị để giảm bớt gánh nặng về tài chính, giúp các em đến gần với quốc gia hạnh phúc này nhé!

1. ĐẠI HỌC KỸ THUẬT AUCKLAND (AUT UNIVERSITY)

Trường Đại Học Kỹ Thuật Auckland (AUT University) được đánh giá là một trong những trường đại học hiện đại và có tốc độ phát triển nhanh nhất New Zealand.  Trường có 3 khu học xá được trải dài ở Auckland và New Zealand, AUT tự hào cung cấp hơn 250 khóa học từ nghệ thuật, thiết kế cho đến ngôn ngữ, AUT thực sự là ngôi trường số 1 của thiên niên kỷ và có mặt trong TOP 50 các trường ĐH trẻ thành lập dưới 50 năm. Không chỉ thế, thành phố Auckland thuộc TOP 28 trên bảng xếp hạng “Những thành phố có sinh viên giỏi nhất” – QS, có được nhiều đánh giá cao về chất lượng cuộc sống cũng như sở hữu cộng đồng sinh viên lớn mạnh. Auckland đang thu hút sự chú ý của nhiều sinh viên trong nước và quốc tế.

AUT xếp hạng trong TOP 1 các trường đại học tại New Zealand về tỷ lệ sinh viên được tuyển dụng dựa trên nền tảng học vấn là tấm bằng thạc sĩ.

Học bổng sau đại học:

 • Học phí (120 tín chỉ/năm)
 • Các phí dịch vụ bắt buộc khác của sinh viên.

2. ĐẠI HỌC WAIKATO (UNIVERSITY OF WAIKATO)

Trường tọa lạc tại thành phố Hamilton – thành phố lớn thứ 4 New Zealand, nằm ở đảo Bắc cách thành phố Auckland 90 phút lái xe. Với bề dày lịch sự hơn 50 năm thành lập và phát triển, hiện nay trường đã thu hút hơn 12.500 sinh viên đang theo học, trong đó có khoảng 1.800 sinh viên quốc tế đến từ 70 quốc gia khác nhau. Đại học Waikato được đánh giá là một trong những trường ĐH có phương pháp giảng dạy mới nhất, và được xếp hạng trong thứ 44 trong tổng số 5.000 trường ĐH trẻ dưới 50 tuổi trên toàn thế giới. Sơ hữu khuôn viên lên đến 60 ha, Đại học Waikato được các tổ chức Chính phủ và các tổ chức tư nhân đầu tư hơn 5 triệu NZ$ để cải thiện trang bị thiết bị học tập và thực hiện các chương trình nghiên cứu khoa học, nhằm phục vụ tối đa công tác hỗ trợ học tập. Trường có mặt trong TOP 2% các trường đại học tốt nhất trong bảng xếp hạng của “UK-based Times Higher Education”, có nghĩa là đại học Waikato được xếp hạng trong TOP 2% trường đại học có chất lượng tốt nhất trên tổng số gần 18.000 trường đại học trên toàn thế giới. Bên cạnh đó trường còn hợp tác và liên kết với hơn 120 viện nghiên cứu với các chương trình hỗ trợ và trao đổi giáo viên cũng như sinh viên trên toàn thế giới.

Học bổng Dự bị đại học

 • NZD$5,000: Chương trình dự bị chuẩn.
 • NZD$2,500: Chương trình dự cấp tốc.

Học bổng Sinh viên quốc tế xuất sắc

 • Bậc học: Cử nhân hoặc sau đại học.
 • Giá trị học bổng: NZD$10,000 (áp dụng cho học phí toàn chương trình)

3. ĐẠI HỌC LINCOLN (LINCOLN UNIVERSITY)

Đại học Lincoln (Lincoln University) là 1 trong những trường ra đời sớm nhất tại New Zealand. Trường nằm ở phía nam Christchurch – New Zealand. Được thành lập năm 1878, Đại học Lincoln nổi tiếng về chương trình giảng dạy và đào tạo các thế hệ sinh viên trong suốt 140 năm và xếp hạng thứ 12 trong số các trường ĐH nhỏ tốt nhất trên thế giới. Trường có khu học xá hiện đại, rộng rãi và thoáng mát. Sinh viên quốc tế tại Đại học Lincoln đến từ hơn 60 quốc gia khác nhau, nên trường được xem như một tập thể đa văn hóa rất thú vị. Đại học Lincoln tự hào nhận được đánh giá 5 sao cho tính quốc tế và toàn diện trong Hệ thống Xếp hạng QS 2018.

Đại học Lincoln là 1 trong 8 trường ĐH công lập của New Zealand. Tọa lạc tại vị trí thuận lợi nên để đi đến Lincoln chỉ mất 25 phút xe chạy từ Sân bay quốc tế Christchurch, và cách trung tâm thành phố Christchurch khoảng 30 phút đi xe. Đến với Đại học Lincoln các em được trải nghiệm một môi trường học tập vô cùng hiện đại, được minh chứng bằng đánh giá 5 sao của Trường cho chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất trong Hệ thống Xếp hạng sao QS 2018. Theo kết quả thống kê cho thấy trên thực tế, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tại Đại học Lincoln có việc làm cao hơn 15% so với sinh viên từ các trường đại học khác tại New Zealand.

Học bổng cho sinh viên Quốc tế

 • Bậc học: Thạc sĩ
 • Giá trị học bổng: NZD$10,000

Học bổng Vice-Chancellor Đại học Lincoln

 • Bậc học: Cử nhân
 • Giá trị học bổng: NZD$5,000

Học bổng sinh viên chuyển tiếp đại học xuất sắc

 • Bậc học: Văn bằng chứng chỉ hoặc cao đẳng
 • Giá trị học bổng: NZD$2,500

>> Du học New Zealand 2019 - Đại học Canterbury

Tổng quan về top trường Đại học hàng đầu tại New Zealand và cập nhật thông tin học bổng mới nhất về niên khóa 2019 3

4. ĐẠI HỌC VICTORIA WELLINGTON (VICTORIA UNIVERSITY OF WELLINGTON)

Đại học Victoria tọa lạc ở khu hải cảnh xinh đẹp tại thành phố Wellington – thủ đô của New Zealand, Đại học Victoria Wellington là trường ĐH lâu đời nhất New Zealand. Victoria cung cấp các chương trình học đa dạng trên 80 ngành học với 6 phân khoa chính, các chương trình Anh ngữ học đường, dự bị Đại học các chương trình Đại học với hơn 100 ngành học khác nhau và hơn 220 chương trình Cao học, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Chương trình thế mạnh của Đại học Victoria là: Thương Mại và Quản trị, Kiến trúc và Thiết Kế , Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn, Giáo dục, Luật, Khoa Học. Trường hiện đang chào đón hơn 21,400 theo học, trong đó có khoảng 16, 610 sinh viên hệ chính quy và có đến 2, 770 sinh viên quốc tế. Bằng cấp của trường được công nhận rộng rãi trên toàn cầu, và cũng được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao mở ra nhiều cơ hội việc làm mới cũng như định cư tại xứ sở Kiwis này. Có lẽ chính vì điều đó mà Đại học Victoria đã trở thành điểm dừng chân lý tưởng trong hành trình du học New Zealand của nhiều sinh viên quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng.

Học bổng quốc tế xuất sắc Victoria

 • Bậc học: Cử nhân
 • Giá trị học bổng: NZD$10,000 (cho năm nhất nhất), NZD$5,000 (cho năm 2 và năm 3)
 • Hạn đăng ký: Chương trình học bổng sẽ đóng vào ngày 10/11 hằng năm

Học bổng học phí LLM cho sinh viên quốc tế

 • Bậc học: Cử nhân
 • Giá trị học bổng: NZD$5,000 (áp dụng cho năm nhất của chương trình học)

Học bổng khám phá và phát triển Thạc sĩ Dược

 • Giá trị học bổng: NZD$15,000 (áp dụng cho học phí 1 năm học)

5. ĐẠI HỌC MASSEY (MASSEY UNIVERSITY)

Đại học Massey có 3 cơ sở đào tạo chính tại Palmerston North, Auckland và Wellington, New Zealand. Với thương hiệu và sức lan tỏa mạnh mẽ, Đại học Massey được quốc tế công nhận và lên tục có mặt trong TOP 1% các trường ĐH hàng đầu trên toàn thế giới.

Sinh viên theo học tại Đại học Massey được khuyến khích tận dụng những dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp trong suốt thời gian học, bao gồm tất cả mọi thứ từ cách viết CV làm sao để nổi bật đến làm thế nào để tạo ấn tượng tích cực trong mắt nhà tuyển dụng. bên cạnh đó trường cũng tự hào có mối quan hệ mật thiết với các ngành công nghiệp, nhờ đó mở ra nhiều cơ hội thực tập trong thời gian học cho sinh viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm.

Những điểm nổi bật của trường

 • TOP 3 trường Đại học tốt nhất New Zealand.
 • TOP 4% các trường Đại học hàng đầu thế giới, vì thế mà bằng cấp của trường được công nhận trên toàn thế giới. (Theo đánh giá từ tổ chức giáo dục quốc tế QS Quacquarelli Symonds)
 • Đại học Masssey là một trong những trường đào tạo kinh doanh lớn nhất New Zealand: đa số sinh viên chọn Massey để theo học.
 • TOP  trường dạy thiết kế danh tiếng và lâu đời nhất tại New Zealand: sinh viên thuộc khoa Thiết kế của trường đạt nhiều giải thưởng hơn các trường thiết kế khác.
 • Chương trình đào tạo về sức khỏe, y tế rất tốt.
 • TOP 15 thế giới ngành Khoa học Thú y.
 • TOP 33 thế giới về ngành nông nghiệp và Lâm nghiệp.
 • Chương trình về Kỹ thuật hàng đầu với các phòng thí nghiệm triệu đô la, các tiện nghi và đội ngũ giáo viên tầm cỡ thế giới.
 • TOP 51 – 100 thế giới về đào tạo Ngành tài chính kế toán
 • Đại học Massey tự hào là tổ chức nghiên cứu và cung cấp dịch vụ giáo dục lớn nhất tại New Zealand, các chương trình đào tạo giáo dục của trường được xếp thứ hạng rất cao và có triển vọng nghề nghiệp tốt tại New Zealand.
 • Đại học Massey là trường Đại học duy nhất đại diện cho tất cả Trung tâm nghiên cứu được tài trợ bởi nguồn ngân sách từ chính phủ.
 • Giải thưởng MBS dành cho sinh viên quốc tế

Bậc học: Cử nhân và sau đại học

Giá trị học bổng:

 • $5,000 cho sinh viên đăng ký 120 tín chỉ trên tổng số tín chỉ của chương trình học
 • $15,000 (maximum) dành cho chương trình đại học
 • $10,000 (maximum) dành cho chương trình sau đại học

Học bổng sinh viên quốc tế sáng tạo nghệ thuật tại đại học Massey

Bậc học: Cử nhân

Giá trị học bổng:

 • NZD $20,000 cho chương trình học 4 năm hoặc
 • NZD $15,000 cho chương trình học 3 năm (tối đa $5,000 cho mỗi năm)

Học bổng Cambridge Equine Hospital

 • Bậc học: Cử nhân
 • Giá trị học bổng:  $3,000 và được xếp lớp 2 tuần thực tập thực tế tại bệnh viện Cambridge Equine trong kỳ nghỉ hè giữa năm thứ 4 và năm thứ 5.

Học bổng Charles W R Smith Memorial

 • Bậc học: Cử nhân
 • Giá trị học bổng: lên đến $10,000 (áp dụng cho học phí 1 năm và được cấp hằng năm)

>> Du học New Zealand 2019 - Đại học Massey

Tổng quan về top trường Đại học hàng đầu tại New Zealand và cập nhật thông tin học bổng mới nhất về niên khóa 2019 4

6. ĐẠI HỌC OTAGO (UNIVERSITY OF OTAGO)

The University of  Otago được thành lập vào năm 1869 và là trường đại học lâu đời nhất của New Zealand. Sự nổi bật về danh tiếng giảng dạy và nghiên cứu của trường đã thu hút được nhiều thành viên ưu tú đế từ khắp mọi nơi trong New Zealand và từ nước ngoài.

Otago có hơn 25.000 sinh viên từ khắp New Zealand và từ gần 100 nước trên thế giới. Trường cung cấp các bậc học sau đại học, đại học, văn bằng chứng chỉ ngành nghề. Các khóa học được cung cấp qua bốn ngành chính bao gồm: Kinh doanh, Khoa học Y tế, Nhân văn và Khoa học.

Cơ sở chính của trường được đặt tại Dunedinm nơi đây được mệnh danh là thành phố của văn hóa và tri thức phía Nam New Zealand. Đại học Otago cũng có cơ sở tại Christchurch và Wellington, một trung tâm ở Auckland, và một khuôn viên nhỏ của ngành Giáo dục tại Invercargill. Trường đại học Otago có nhiều mạng lưới nghiên cứu và trao đổi sinh viên rộng khắp với những trường đại học hàng đầu ở New Zealand, Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ.

Học bổng Thạc sĩ nghiên cứu quốc tế

 • Giá trị học bổng:  NZ$13,000 (cấp hằng năm) + học phí nội địa giới hạn cho 1 năm (bao gồm phí dịch vụ và bảo hiểm sinh viên).

Học bổng Thạc sĩ tín chỉ

 • Giá trị học bổng: NZ$10,000 (áp dụng cho học phí năm nhất)

Học bổng Elizabeth Jean Trotter Nghiên cứu sau Đại học

 • Giá trị học bổng: NZ $5,000 (mỗi giải thưởng)

Học bổng Hội đồng Otago về khoa học bậc thạc sỹ

 • Giá trị học bổng:  NZ $3,000 (áp dụng cho học phí 1 năm)

Cách thức nộp hồ sơ xin học bổng: Liên hệ công ty tư vấn Du học UE để được hỗ trợ làm hồ sơ học bổng.

 

Tổng quan về top trường Đại học hàng đầu tại New Zealand và cập nhật thông tin học bổng mới nhất về niên khóa 2019 5

- Hoàng Anh -

 Hotline: 090 295 1717
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276