1
Bạn cần hỗ trợ?

Tìm hiểu về lối sống - con người Canada

Canada luôn được xếp hạng trong số những nơi tốt nhất trên thế giới để sống trong nhiều nghiên cứu. Trên thực tế, năm 2017, Canada được US News & World Report xếp hạng là quốc gia tốt thứ hai trên thế giới.

Điều này phần lớn nhờ vào khả năng tiếp cận giáo dục, tuổi thọ cao (nhờ hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn cầu) và tỷ lệ tội phạm và bạo lực thấp. Vì vậy, không có gì lạ khi ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế chọn du học Canada.

Canada có lẽ nổi tiếng nhất vì vẻ đẹp tự nhiên của nó. Khi mọi người hình dung Canada, họ thường hình dung ra những không gian mở, những ngọn núi ấn tượng và những khu rừng và hồ nước tuyệt đẹp. Ngoài ra, Canada cũng được biết đến như một quốc gia hiện đại, tiến bộ với những công dân cởi mở, được nhiều người coi là thân thiện và lịch sự.

>> Canada: Điểm đến du học số 1 dành cho sinh viên Việt Nam

Tìm hiểu về lối sống - con người Canada

Dân số Canada

Canada có dân số khoảng 36,5 triệu người. Phần lớn người Canada là người gốc châu Âu, và hầu hết là hậu duệ của thực dân Pháp và Anh thời kỳ đầu, cũng như những người nhập cư sau này từ phía đông và nam châu Âu. Tuy nhiên, nửa sau của thế kỷ 20 đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn về số lượng người nhập cư từ châu Á, Caribbean và châu Phi. Trong cuộc điều tra dân số năm 2011, có hơn 260 nguồn gốc dân tộc khác nhau được báo cáo trên khắp Canada. Canada cũng là nơi có một số lượng lớn thổ dân được tạo thành từ các dân tộc First, Inuit và Métis.

Giá trị Canada

Canada là một đất nước rộng lớn vô cùng đa dạng về con người, phong cảnh, khí hậu, bởi vì điều này, lối sống của người Canada cũng có thể thay đổi rất nhiều từ cá nhân này sang cá nhân khác. Tuy nhiên, người Canada chia sẻ những giá trị quan trọng như niềm tự hào, niềm tin vào sự bình đẳng và đa dạng và tôn trọng mọi cá nhân. Chính những giá trị này làm cho Canada trở thành một nơi thân thiện, yêu chuộng hòa bình và an toàn để sống. Người Canada thực hành nhiều tôn giáo khác nhau, và hơn 20 phần trăm tuyên bố không có liên kết tôn giáo.

Có nhiều thành phố lớn giàu văn hóa và giá trị Canada trên khắp đất nước, đặc biệt là Kingston, Ontario. Kingston đã giành được nhiều giải thưởng trong những năm gần đây bao gồm là thành phố hạnh phúc nhất Canada, một trong năm thị trấn đại học hàng đầu trên thế giới và là nơi tốt nhất thứ ba để sống ở Canada.

Vị trí địa lý

Canada nằm ở nửa phía bắc của lục địa Bắc Mỹ và là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới sau Nga. Mặc dù có kích thước ấn tượng, nhưng phần lớn dân số sống trong phạm vi vài trăm km từ biên giới phía nam.

Canada có hơn hai triệu hồ và các dãy núi rộng lớn bao gồm Torngats, Appalachian và Rocky Mountains. Con sông quan trọng nhất ở Canada là sông St. Lawrence, dài 3.058 km và cung cấp một tuyến đường biển cho các tàu từ Ngũ Hồ đến Đại Tây Dương.

Khí hậu

Khi bạn hình dung Canada, rất có thể bạn sẽ thấy một vùng đất hoang băng giá. Hãy yên tâm rằng điều này là không chính xác. Trên thực tế, khí hậu của Canada cũng đa dạng như người dân, tùy thuộc vào nơi bạn chọn học. Mặc dù phần lớn miền bắc có khí hậu Bắc cực đặc biệt khắc nghiệt, nhưng khu vực đó hầu hết không có người ở. Các khu vực đông dân nhất của Canada, nằm ở các khu vực phía nam dọc biên giới Hoa Kỳ, nhìn thấy bốn mùa rõ rệt trong một năm. Mặc dù mùa đông kéo dài hơn mùa hè ở hầu hết các quốc gia, nhưng mùa hè khá nóng. Lượng mưa thay đổi từ nhẹ đến trung bình, và có một số tuyết rơi dày ở một số khu vực.

>> Cơ hội dành cho sinh viên định cư tại Canada từ năm 2019 - 2021

Tìm hiểu về lối sống - con người Canada 2

Các tỉnh của Canada

Canada được tạo thành từ mười tỉnh và ba vùng lãnh thổ. Các tỉnh này, từ tây sang đông: British Columbia, Alberta, Saskatchewan, Manitoba, Ontario, Quebec, New Brunswick, Prince Edward Island, Nova Scotia, Newfoundland và Labrador. Các lãnh thổ là Yukon, Lãnh thổ Tây Bắc và Nunavut, lãnh thổ mới nhất của Canada. Mật độ dân số ở Canada là một trong những mức thấp nhất trên thế giới, ở mức 3,9 người / km2.

Tính đến năm 2017, các thành phố lớn nhất ở Canada là:

Toronto (6,2 triệu)

Montreal (4,1 triệu)

Vancouver (2,5 triệu)

Calgary (1,4 triệu)

Ngôn ngữ

Canada có hai ngôn ngữ chính thức: tiếng Anh và tiếng Pháp. Tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ của khoảng 59% người Canada và tiếng Pháp là ngôn ngữ đầu tiên của khoảng 23%. Mười tám phần trăm người Canada có nhiều hơn một tiếng mẹ đẻ hoặc tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Ngôn ngữ bản địa phổ biến thứ ba ở Canada là tiếng Trung Quốc, tiếp theo là Panjabi, Tây Ban Nha, Ả Rập và Tagalog. Các ngôn ngữ thổ dân phổ biến nhất là Cree, Inuktitut và Innu / Montagnais.

>> Hướng dẫn xin giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp tại Canada

Tìm hiểu về lối sống - con người Canada 3

- Hoàng Anh -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276