1
Bạn cần hỗ trợ?

Tìm hiểu các loại học bổng du học Châu Âu

Châu Âu là châu lục tập trung nhiều cường quốc phát triển bậc nhất thế thới. Rất nhiều người Việt đang lựa chọn Châu Âu như một điểm đến để học tập, làm việc và định cư.

Với mạng lưới hơn 6.000 trường đại học, Châu Âu cung cấp tất cả các khóa học, chương trình học phù hợp với yêu cầu đa dạng của học sinh sinh viên ở mọi quốc gia.

Học bổng du học Châu Âu 1

Học bổng du học châu Âu cho sinh viên quốc tế theo học từ bậc Cử nhân tới bậc Tiến sĩ sẽ được tổng hợp trong bài viết dưới đây.

1. Học bổng chung các nước thuộc Châu Âu

Học bổng Erasmus Mundus  - Sáng kiến ​​do Ủy ban châu Âu dẫn đầu để tài trợ cho sinh viên trên toàn thế giới học tập tại châu Âu tại các một số cơ sở đào tạo cụ thể.

Học bổng du học châu Âu GoEuro  - 10 suất học bổng cá nhân trị giá 2.000 € cho sinh viên theo học tại bất kỳ trường đại học nào đủ điều kiện ở châu Âu, cũng như hai giải thưởng Instagram trị giá 500 €.

2. Học bổng du học Áo

Học bổng Chính phủ Áo  - Học bổng hàng tháng trị giá 1.050 € (tối đa bốn tháng) đối với sinh viên quốc tế ở tất cả các cấp học.

3. Học bổng du học Bỉ

Học bổng CIUF-CUD tại Bỉ dành cho các nước đang phát triển  - Đây là cơ hội nhận được học bổng tại Bỉ đối với sinh viên quốc tế đăng ký chương trình đào tạo hoặc nghiên cứu ở cấp độ thạc sĩ.

Học bổng VLIR-UOS cho các nước đang phát triển  - Học bổng dành cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển như Châu Phi, Châu Á và Châu Mỹ La Tinh khi theo học tại một số trường Đại học.

Đại học Ghent Top-up Grants  - Học bổng dành cho tân sinh viên đến từ các nước đang phát triển học bậc Thạc sĩ dạy bằng tiếng Anh tại Đại học Ghent,  Bỉ.

Học bổng khoa học KU Leuven dành cho sinh viên quốc tế  - Được trao cho sinh viên quốc tế theo học bậc Thạc sĩ tại khoa Khoa học của trường KUU Leuven .

Học bổng Tiến sĩ KU Leuven IRO dành cho các nước đang phát triển  - Dành cho các tiến sĩ đến từ các nước đang phát triển đến nghiên cứu các dự án thuộc Hội đồng hợp tác phát triển tại KU Leuven.

4. Học bổng du học Cộng hòa Séc

Học bổng Chính phủ Séc cho các nước đang phát triển  - Học bổng của chính phủ cho phép sinh viên quốc tế thực hiện nghiên cứu (ở cấp độ cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ) tại các cơ sở đào tạo trên khắp Cộng hòa Séc. Séc là ngôn ngữ giảng dạy cho hầu hết các chương trình.

Khoa Nghệ thuật Đại học Masaryk - Cục quản lý người nước ngoài tại Cộng hòa Séc cấp 4 suất học bổng ba tháng trị giá 8.000 CZK mỗi tháng cho sinh viên quốc tế học tiếng Séc, văn học và văn hóa Séc.

>> Top 10 học bổng ở Châu Âu cho sinh viên quốc tế không thuộc EU

5. Học bổng du học Pháp

Học bổng Eiffel dành cho sinh viên quốc tế  - Mở cửa cho sinh viên quốc tế ở trình độ thạc sĩ / tiến sĩ muốn du học tại Pháp tại một số trường Đại học.

Học bổng Emile Boutmy ở Pháp cho sinh viên quốc tế  - Cơ hội cho sinh viên đại học và thạc sĩ từ bên ngoài của EU có được tài trợ để học chương trình Khoa học tại Pháp.

Fondation Rainbow Bridge - Học bổng MBA dành cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển ở châu Phi và châu Á để học tập tại Pháp. Học bổng này chỉ cấp cho sinh viên nữ.

École Normale Supérieure de Lyon  - Học bổng nghiên cứu một trong những chương trình thạc sĩ được chọn tại  ENS de Lyon .

6. Học bổng du học Hy Lạp

Học bổng Chính phủ Hy Lạp cho sinh viên nước ngoài  - Hơn 50 suất học bổng cho sinh viên quốc tế muốn học đại học hoặc sau đại học hoặc dự án nghiên cứu tại các trường đại học và tổ chức chủ nhà trên khắp Hy Lạp.

Aristotle University of Thessaloniki - Học bổng cho sinh viên quốc tế theo học tại Hy Lạp ở tất cả các cấp học tại  Đại học Aristotle Thessaloniki .

7. Học bổng du học Hungary

Học bổng chính phủ Hungary dành cho sinh viên nước ngoài  - Học bổng cho sinh viên quốc tế du học tại Hungary và được chính phủ Hungary tài trợ. Học bổng chỉ cấp cho sinh viên theo học bậc thạc sĩ về phát triển nông thôn và kinh doanh nông nghiệp, trồng trọt và quản lý nước nông nghiệp.

The Stipendium Hungaricum - Cung cấp học bổng bao gồm học phí, bảo hiểm y tế, chỗ ở và một khoản trợ cấp hàng tháng cho công dân của các nước đối tác để học tập tại Hungary ở cấp độ cử nhân hoặc thạc sĩ.

8. Học bổng du học Ireland

Học viện Công nghệ Dublin - Học bổng dành cho sinh viên đến từ bất kỳ quốc gia không thuộc EU / EEA nào theo học bậc thạc sĩ tại  Học viện Công nghệ Dublin (DIT).

Học bổng Giáo dục Quốc tế của Chính phủ Ireland - Học bổng dành cho sinh viên có năng lực cao từ các quốc gia không thuộc EU / EEA du học tại Ireland trong một năm, trị giá 10.000 €.

Học bổng Sinh viên Quốc tế NUI Galway - Học bổng dành cho sinh viên quốc tế ở tất cả các cấp học và cũng có các lựa chọn dành riêng cho sinh viên đến từ Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia hoặc Mỹ.

Học bổng Quốc tế Trinity College London - Học bổng dành cho tất cả các cấp học, một số dành cho sinh viên đến từ các quốc gia cụ thể (ví dụ: Chương trình Học bổng Claddagh nhằm vào học bổng sau đại học của Trung Quốc).

>> Săn ngay 4 học bổng du học Canada hấp dẫn nhất năm 2019

9. Học bổng du học Ý

Học bổng Bocconi dành cho sinh viên quốc tế  - Học bổng cho sinh viên quốc tế theo học chương trình Thạc sĩ Khoa học tại Đại học Bocconi. Bao gồm miễn trừ học phí đầy đủ.

Học bổng chính phủ Ý dành cho sinh viên nước ngoài  - Học bổng cho sinh viên quốc tế ở mọi trình độ học tập tại Ý tại nhiều cơ sở công cộng khác nhau. Chương trình học bổng cũng mở cửa cho công dân Ý sống ở nước ngoài (IRE).

Học bổng CICOPS cho các nước đang phát triển  - Học bổng của  Đại học Pavia (UNIPV) , dành cho sinh viên quốc tế từ các nước đang phát triển để thực hiện nghiên cứu với sự hợp tác của một giáo sư. Bạn phải có thư mời từ một giáo sư để nộp đơn.

Đại học Bologna Nghiên cứu tài trợ cho sinh viên quốc tế  - Cơ hội tài trợ cho sinh viên quốc tế ở cấp độ cử nhân và thạc sĩ để học tập tại Đại học Bologna .

Chương trình học bổng của Đại học Naples Federico II  - Học bổng cho các khóa học lấy bằng quốc tế tại  Đại học Naples Federico II . Có 25 suất học bổng.

10. Học bổng du học Hà Lan

Học bổng Amsterdam Merit - Học bổng dành cho các sinh viên ưu tú đến từ các nước không thuộc khối EU/EEA theo học tại Đại học Amsterdam.

Anne van den Ban - Học bổng cho sinh viên quốc tế đến từ các nước đang phát triển nghiên cứu nông nghiệp, thực phẩm hoặc các chương trình liên quan đến môi trường ở bậc thạc sĩ tại  Đại học Wageningen. Học bổng được tài trợ bởi Quỹ Anne van den Ban.

Học bổng Quỹ Eric Bleumink tại Đại học Groningen  - Mở cửa cho tất cả các sinh viên quốc tế cấp thạc sĩ khi thực hiện nghiên cứu thêm tại  Đại học Groningen.

Học bổng Hà Lan - Dành cho sinh viên quốc tế không đến từ các quốc gia thuộc khối EEA theo học tại các trường đại học ở Hà Lan ở cấp độ cử nhân hoặc thạc sĩ.

Học bổng xuất sắc của Đại học Leiden (LExS)  - Học bổng dành cho sinh viên thạc sỹ (MA / MSc / LLM) tại  Đại học Leiden, Hà Lan. Không dành cho sinh viên EU / EEA.

Chương trình học bổng Hà Lan (NFP)  - Học bổng quốc tế do chính phủ tài trợ cho sinh viên đến học tập tại Hà Lan khi theo học một khóa học ngắn hạn, thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Các ứng viên được ưu tiên bao gồm các ứng viên nữ và ứng viên từ châu Phi cận Sahara.

Chương trình học bổng Orange Tulip - Học bổng do tổ chức Nuffic tài trợ cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển ở châu Á và châu Mỹ Latin, bao gồm Trung Quốc, Indonesia, Hàn Quốc, Mexico và Brazil.

Chương trình học bổng Radboud  - Cơ hội học bổng cho sinh viên không thuộc khối EEA để theo học bằng thạc sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh tại  Đại học Radboud  ở Nijmegen, Hà Lan.

UM Học bổng tiềm năng dành cho sinh viên quốc tế  - Học bổng ưu tú dành cho sinh viên quốc tế bậc học thạc sĩ tại  Đại học Maastricht . Chỉ dành cho sinh viên từ bên ngoài EU / EEA.

Học bổng của Đại học Twente (UTS) - Học bổng quốc tế du học tại Hà Lan về chương trình thạc sĩ tại Đại học Twente. Học bổng dành cho tất cả sinh viên, cả trong và ngoài EU.

Chương trình học bổng VU (VUFP) - Học bổng dành cho sinh viên tài năng đến học tập các chương trình thạc sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh tại  Đại học VU Amsterdam . Chỉ dành cho những sinh viên không phải là quốc tịch Hà Lan.

Học bổng tài năng công dân thế giới dành cho sinh viên quốc tế  - Học bổng xuất sắc theo học tại Hà Lan do Đại học Khoa học ứng dụng The Hague cung cấp . Dành cho sinh viên thạc sĩ từ bên ngoài Hà Lan.

11. Học bổng du học Slovakia

Học bổng Chính phủ Slovakia cho một số nước đang phát triển - Học bổng quốc tế do chính phủ tài trợ cho sinh viên từ các nước đang phát triển để theo học tại đại học của Slovakia ở mọi cấp độ. Dành cho sinh viên đến từ các quốc gia được lựa chọn ở Trung Đông, Đông Âu và Châu Á.

12. Học bổng du học Tây Ban Nha

Học bổng GSE  - Tất cả ứng viên của thạc sĩ được tự động xem xét cho học bổng dựa trên thành tích học tập xuất sắc tại  Trường Kinh tế Barcelona .

Trung tâm hậu cần Zaragoza - Học bổng cho sinh viên được nhận vào học thạc sĩ chuyên ngành hậu cần và các khóa học liên quan tại viện nghiên cứu này, bao gồm học bổng cho sinh viên châu Phi.

Học tiếng Tây Ban Nha ở nước ngoài  - Học bổng du học tại một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha, bao gồm học bổng cho sinh viên chưa trình độ.

13. Học bổng du học Thụy Sĩ

Chương trình Học bổng Thạc sĩ ETH Zurich Excellence - Học bổng ưu  tú dành cho những sinh viên muốn theo học bằng thạc sĩ tại  ETH Zurich .

Học bổng xuất sắc của Chính phủ Thụy Sĩ dành cho các học giả và nghệ sĩ nước ngoài  - Cơ hội học bổng dựa trên khen thưởng dành cho sinh viên quốc tế học cao học tại Thụy Sĩ tại các trường được chọn.

Học bổng UNU trong các tổ chức quốc tế  - Học bổng MBA Merit  - Học bổng du học tại Thụy Sĩ tại  Đại học Geneva  về chương trình MBA. Dành cho các chuyên gia trung cấp đến từ các nước đang phát triển.

>> Công bố học bổng hấp dẫn đến từ trường Southern Cross University, Úc

- Hoàng Anh -

 Hotline: 090 295 1717
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276