1
Bạn cần hỗ trợ?

Thướt tha tà áo Việt trên đất Úc

Hàng năm, cứ vào trung tuần tháng 9 đến giữa tháng 10, thủ đô Canberra lại rộn ràng hơn khi được tiếp đón đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham dự lễ hội Floriade. Năm nay, lễ hội càng thêm lung linh bởi những tà áo Việt.

UE - Hàng năm, cứ vào trung tuần tháng 9 đến giữa tháng 10, thủ đô Canberra lại rộn ràng hơn khi được tiếp đón đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham dự lễ hội Floriade. Năm nay, lễ hội càng thêm lung linh bởi những tà áo Việt.

Mùa xuân nước Úc bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 11 hàng năm. Mùa xuân là mùa sinh chồi nảy lộc, và với đảo quốc được nhiều ưu đãi từ mẹ thiên nhiên này thì đây lại là thời điểm tuyệt vời hơn bao giờ hết để thưởng ngoạn thiên nhiên tươi đẹp. Thủ đô hoa lệ Caberra từ lâu đã nổi tiếng với thiên nhiên trù phú, những công trình kiến trúc độc đáo, những đặc sản nổi tiếng và những trường đại học danh tiếng trên thế giới. Ngoài ra, đến với Caberra là còn đến với những lễ hội hấp dẫn, trong đó lễ hội Floriade diễn ra từ trung tuần tháng 9 đến giữa tháng 10 có sức thu hút hơn hẳn.

Lễ hội Floriade được tổ chức tại công viên Commonwealth Park bên bờ hồ Burley Griffin. Đây được xem là lễ hội mừng xuân của Úc. Tham gia lễ hội, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ đầy sức sống của ngàn đóa hoa hoa tulip, những đu quay khổng lồ và cả những màn biểu diễn âm nhạc hoành tráng.

Hòa cùng không khí rộn ràng của lễ hội thường niên này, Hội Thanh niên, Sinh viên Việt Nam tại Canberra (ACT VYSA) đã tổ chức Vietnamese Parade (tạm dịch là “Duyên Dáng Việt Nam” – phiên bản Canberra). Những chàng trai cô gái Việt đang sinh sống và học tập tại Úc có dịp được khoác lên mình những trang phục truyền thống: áo dài, áo tứ thân, trang phục của cô gái Mường, nón lá, khăn xếp, ô xòe,...Đây không chỉ là cách các bạn trẻ Việt nơi xứ người cùng ôn lại những giá trị truyền thống của quê hương mà còn là mang nét đẹp trong trang phục Việt đến với bạn bè thế giới. Cùng thưởng thức những hình ảnh đẹp nhất này qua những tác phẩm của Đại sứ Lương Thanh Nghị - Đại sứ Việt Nam tại Úc nhé. 

Thu Nguyễn