1
Bạn cần hỗ trợ?

Thực tập với mức lương 75.000USD/năm tại Đại học California, Santa Cruz Silicon Valley Extension

UCSC là 1 trong 10 trường thuộc hệ thống danh giá University of California, được xếp hạng thứ 81 trường Đại học tốt nhất trên toàn nước Mỹ (U.S. News & World Rankings, 2018).

Đại học California, Santa Cruz Silicon Valley Extension, University of California 1

1. Giới thiệu trường UC Santa Cruz – Silicon Valley extension

UC Santa Cruz cũng như hầu hết các trường UC đều có một cơ sở Extension không nằm trong khuôn viên chính của trường. UCSC Silicon Valley chỉ tập trung phục vụ việc giảng dạy các chương trình Professional Certificate.

Học viên du học Mỹ hoàn thành khóa học này sẽ được cấp Certificate trực tiếp từ UC Santa Cruz. Tất cả những tín chỉ đều là Graduate Credits, có thể dùng để chuyển tiếp lên các khóa Thạc sỹ nếu học viên có nhu cầu.

2 .Chương trình học

Với 17 chuyên ngành từ Sinh học, Kinh doanh và Quản lý, Giáo dục cho tới Công nghệ và Kỹ thuật, UCSC Silicon Valley Extension có đủ lựa chọn cho hầu hết nhu cầu của học viên. Đa số chương trình kéo dài trong 3 quý tức 9 tháng, chỉ riêng TESOL kéo dài trong 4 quý tức 12 tháng. Một số chuyên ngành cũng cho phép học viên hoàn thành trong 2 quý tức 6 tháng, tuy nhiên sẽ không đi kèm cơ hội OPT. Tất cả học viên quốc tế sẽ xin visa theo diện F-1.

Trong thời gian học Certificate, học viên sẽ được hỗ trợ tìm kiếm cơ hội thực tập (internship). Sau khi hoàn thành khóa học, học viên cũng sẽ được hỗ trợ xin OPT và việc làm hưởng lương ngay tại Silicon Valley. Hiện tại 100% học viên tại UCSC có thực tập và OPT với mức lương trung bình $75,000/năm.

Do đây là chương trình thiết kế cho những người đi làm (working professionals), học viên sẽ đi thực tập vào ban ngày khoảng từ 8AM tới 5PM, sau đó lớp học sẽ diễn ra khoảng từ 6PM tới 10PM các ngày trong tuần hoặc vào ban ngày trong cuối tuần. Các công ty thường yêu cầu học viên đi thực tập từ 2-4 ngày mỗi tuần.

>> Tìm hiểu trường State University Of New York At Fredonia - Mỹ

Đại học California, Santa Cruz Silicon Valley Extension, University of California 2

3. Điều kiện đầu vào

Chương trình Professional Certificate không giới hạn độ tuổi và tập trung vào những kinh nghiệm thực tế, vì vậy học viên du học chỉ cần thỏa mãn 2 điều kiện chính để có thể nhập học và tìm kiếm cơ hội đi làm tại Silicon Valley:

 • Có bằng Cử nhân và
 • Trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.5 hoặc TOEFL 80

Trong trường hợp trình độ tiếng Anh thấp hơn ở mức tương đương IELTS 6.0 hoặc TOEFL 66, học viên có thể tham gia khóa Certificate & Internship Preparation kéo dài 3 tháng trước khi vào khóa Certificate chính; hoặc là các khóa English for Academic Purposes của EC English ngay tại UCSC – Silicon Valley.

4. Đối tượng học viên

Như vậy, đối tượng học viên của chương trình này rất rộng, có thể là:

 • Sinh viên mới ra trường hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm, có thể ở Việt Nam hoặc vừa học xong ở Mỹ .
 • Người đã có kinh nghiệm đi làm và muốn đi học để trau dồi kiến thức, để thăng tiến trong công việc hoặc muốn đổi hẳn sang chuyên ngành khác .
 • Người  làm  chủ  doanh   nghiệp,  có  công  ty  riêng  muốn  có  thêm  kiến  thức,  kỹ  năng  về  một mảng  nhất  định.

5. Cơ hội việc làm

Những người đứng lớp tại UCSC được gọi là Người hướng dẫn (Instructor/Mentor) chứ không phải các Giáo sư (Professor). Họ là những người có kinh nghiệm thực tế trong ngành và có thể đang nắm giữ những vị trí lớn trong các công ty, tập đoàn ngay tại Silicon Valley.

Đa số các học viên trong lớp học cũng là những người đang làm việc ngay tại Silicon Valley và cũng có rất nhiều kinh nghiệm thực tiễn ngay trong khu vực.

Cơ hội việc làm còn đến từ chính những ngành học trong số 17 chuyên ngành tại đây:

 • Khoa học Sinh học: Các ngành Công nghệ Sinh học và Thử nghiệm Lâm sàng tại UCSC rất phù hợp với học viên đã có nền tảng về mảng y, dược, chăm sóc sức khỏe, khoa học, sinh học, hóa học,…
 • Kinh doanh & Quản lý: Rất nhiều học viên từ Việt Nam hiện đang theo đuổi mảng ngành này. Hiện tại ngành Marketing ở Silicon Valley có tới hàng ngàn việc trống rất cần ứng viên chất lượng.
 • Giáo dục: Hiện nay UCSC mới có khóa TESOL trong mảng ngành này. Đây là thị trường rất lớn, rất tiềm năng mà các bạn học viên có thể cân nhắc.
 • Kỹ thuật và Công nghệ: Trong mảng ngành này trên thế giới, cơ hội được học hỏi và lĩnh hội kiến thức tại Silicon Valley quả thực vô cùng giá trị. Học viên có cơ hội tham quan các công ty lớn này (Facebook, Tesla, Apple, Intel, Netflix,…) hoặc thậm chí thực tập tại đây.

>> Du học trường trung học Mary Queen of the Holy Rosary Middle School - Hoa Kỳ

6. Ngày nhập học và Chi phí

Đại học California, Santa Cruz Silicon Valley Extension, University of California 3

Ngày nhập học:

Đại học California, Santa Cruz Silicon Valley Extension, University of California 4

Chi phí cụ thể:

Đại học California, Santa Cruz Silicon Valley Extension, University of California 5

Các loại phí khác:

 • Phí ghi danh: $150
 • Phí chuyển phát I-20: $50
 • Bảo hiểm: $20/tuần
 • Hỗ trợ Thực tập: $200*

*Phí này đã bao gồm trong khóa học Certificate & Internship Preparation; dịch vụ hỗ trợ và không cam kết tìm được vị trí thực tập.

 • Phí tìm chỗ ở: $300
 • Ở với người bản xứ: $1,460/ 4 tuần
 • Đưa đón từ sân bay (một chiều): $130 (San Francisco/ San José/ Oakland)

Hồ sơ tài chính của học viên chỉ cần chứng minh có đủ tối thiểu $30,000 cho một khóa Certificate. Ngoài ra, trường cũng có nhiều chương trình học bổng du học Mỹ dành cho các học viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

>> Tìm hiểu trường Lexington Catholic High School - Mỹ

Đại học California, Santa Cruz Silicon Valley Extension, University of California 6

- Minh Nguyệt -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Tel: 028 7309 0102
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276