1
Bạn cần hỗ trợ?

Thú vui câu cá ở Úc

Với đường bờ biển dài miên man cùng thế giới sinh vật biển vô cùng phong phú, câu cá là thú vui của phần đông người Úc.

>> Tận dụng thời gian nghỉ ngơi khi du học Úc

Do địa hình gắn liền với biển nên người dân Úc cũng yêu mến cuộc sống gần biển và tận dụng những điều quý giá mà biển mang lại. Đi câu cá là một trong những thú vui mà hầu hết những người dân Úc đều được tiếp xúc từ khá bé, đương nhiên là phải loại trừ những trung tâm thành phố lớn ra ngoài.

Muốn tìm một nơi câu cá ở Úc cũng không khó lắm đâu. Cầm cần câu, giỏ mồi và đến các khu vực kè đá, cầu cảng hay ra ngay bãi biển là có thể thả câu rồi. Cũng chính vì điều này, nếu một lần đến Úc mà thấy ngay một góc khuất nào đó của cầu cảng Sydney mà có người câu cá thì cũng đừng cảm thấy lạ lùng nhé.

>> Học bổng du học Úc tại đại học Công nghệ Queenland năm 2017

Câu cá ở Úc vui lắm, họ thường không đi một mình mà có thể rủ thêm bạn bè hoặc người thân trong gia đình có thể cùng đi với nhau. Hình ảnh những đứa trẻ tầm 5 – 6 tuổi được bố tỉ mẩn chỉ cho cách câu cá thật gần gũi và dễ thương biết mấy. Đôi khi bạn cũng có thể nhìn thấy một đôi tình nhân hay vợ chồng trẻ cùng ngồi thả câu đấy. Câu cá chán chê, dù có hay không các em cá thì họ vẫn có thể kéo nhau ra những công viên gần đấy tổ chức một buổi BBQ ngoài trời thật thú vị với những vật dụng, thịt và rượu vang đã mang sẵn.

Đó là những cá nhân lấy câu cá làm thú vui nhàn nhã, ngoài ra, câu cá cũng là thú đam mê của những tay câu chuyên nghiệp. Với những đối tượng này thì không phải lúc nào vác cần ra biển cũng là thượng sách. Họ thường lưu ý về vấn đề thời tiết, thủy triều để lựa chọn một thời điểm câu cá tuyệt nhất. Dân trong nghề truyền nhau rằng câu cá vào lúc sáng sớm hoặc tối sẩm là tuyệt vời nhất. Và đối với những tay câu này, việc đầu tư cho những chiếc cần đắt tiền cũng như những giỏ mồi ngon để dụ cá là vô cùng cần thiết.

>> Học bổng Úc và những điều cần lưu ý

Mặc dù câu cá là thú vui phổ biến với người Úc nhưng không phải họ muốn câu là được. Trước khi được thỏa mãn thú vui của mình, họ cần hoàn tất các thủ tục để được cấp giấy phép câu cá. Người Úc rất yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ thiên nhiên của họ cũng rất cao, vì vậy việc câu cá cũng cần đảm bảo tuân thủ đúng luật. Lưu ý nữa là chỉ được câu những con cá đã lớn, trường hợp trong lúc câu lại dính nhầm những chú cá nhỏ, bổn phận của người đi câu lại phải thả chúng về với môi trường thiên nhiên.

Đến Úc và một lần tận tay câu những chú cá to, bạn sẽ có cảm giác thú vị và hiểu hơn về đời sống văn hóa của người Úc đấy. Chưa hết, những con cá lớn lên trong môi trường tự nhiên ở biển của Úc ngon đáo để đấy nhé.

>> Tư vấn du học Úc - Cạnh tranh bằng hiệu quả đích thực

- HOÀNG ANH -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước:  goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2 

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh 
 Chi nhánh Quận 1 - Tp. HCM
 Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng