1
Bạn cần hỗ trợ?

Thời điểm lý tưởng nhất để nộp hồ sơ Du học Canada năm 2018

Lựa chọn thời điểm để nộp hồ sơ du học Canada là nhu cầu cần thiết của những phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên.

Bởi từ khi các bạn đưa ra quyết định du học thì việc tìm hiểu các thông tin về trường, về thời điểm cũng quan trọng không kém việc bạn trúng tuyển du học ở Canada

1. Tìm hiểu thông tin sớm

Trước khi kỳ tuyển sinh quốc tế mở ra, các bạn cần tìm hiểu thông tin từ trước đó. Kỳ tuyển sinh hàng năm là thời điểm vàng để các bạn du học sinh quốc tế đăng ký gửi hồ sơ xét duyệt. Số lượng người đăng ký tăng cao đồng nghĩa với việc cơ hội canh tranh học bổng sẽ càng gay gắt. Năm 2017, Canada đã nhận được trên 400.000 hồ sơ tại các thành phố lớn.

Tại các Đại học nổi tiếng như Toronto, Đại học Alberta và Đại học Brock, tỉ lệ sinh viên nước ngoài tăng từ 40% đến 80%.

>> Thông tin về học phí theo trường và ngành học tại Canada

2. Thời gian làm thủ tục visa du học Canada

Các bạn du học sinh cần tính toán để làm thủ tục visa sớm vì sẽ mất khá nhiều thời gian cho việc này. Thông thường, thời gian làm visa du học Canada từ lúc đăng ký nộp hồ sơ đến lúc có lịch hẹn khoảng 2,5 tháng. Sau đó, các bạn phải đợi đến lúc có kết quả visa chính thức đến Canada khoảng 3 tháng nữa. Như vậy, tổng cộng thời gian chờ đợi thẩm định visa vào khoảng 5,5 tháng.

3. Thời điểm lý tưởng để nộp hồ sơ 

Tháng 3 có lẽ là thời điểm “vàng” cho việc nộp hồ sơ du học Canada bởi các lý do sau đây:

Các trường tại Canada thường có kỳ nhập học vào tháng 9 hàng năm. Nếu các chương trình nhập học vào tháng 9 thì các bậc phụ huynh, học sinh lưu ý làm thủ tục trước 6 tháng, tức là tháng 3 đã phải gửi hồ sơ đi.

Hơn nữa, chuẩn bị trước 6 tháng, các bạn sẽ có nhiều thời gian cho việc chủ động tìm kiếm thông tin tốt nhất cho hành trình dài du học sắp tới.

Khi tiếp nhận hồ sơ sớm của ứng viên, các trường sẽ chủ động liên lạc sớm với các bạn để thông báo việc trúng tuyển. Điều đó, giúp các bạn tự tin cho việc trau dồi khả năng tiếng Anh trước khi máy bay cất cánh.

Tháng 3 cũng là thời điểm các học sinh Việt Nam chưa kết thúc chương trình học cũ, nhưng thật may mắn cho các bạn là Bộ giáo dục Canada cho phép ứng viên nộp hồ sơ trước khi có bằng tốt nghiệp. Sau 1 năm du học, các bạn có đủ thời gian để hoàn thiện thủ tục bảng điểm và bằng cấp.

>> Du học Canada: Chọn CES hay chứng minh tài chính?

4. Điều kiện để Du học Canada 2018

Khả năng tài chính: cho phép bạn chủ động chi trả cho mọi thứ ở đất nước du học. Có đủ tiền sẽ giúp các bạn hòa đồng nhanh hơn với cuộc sống mới.

Nhiều trường có quy định về tuổi và trình độ học vấn. Việc chọn trường nào ở Canada cũng quyết định tới việc chọn lựa của bạn dựa trên những tiêu chuẩn riêng của mỗi cơ sở giáo dục này.

Tiếng Anh và tiếng Pháp là ngôn ngữ thông dụng trên thế giới, đặc biệt là các nước phương Tây. Canada cũng không ngoại lệ. Khi bạn có ngoại ngữ tốt là tiếng Anh, bạn có thể du học trọn vẹn tại đây. Cuộc sống hàng ngày ở giảng đường sẽ giúp bạn  tăng vốn ngôn ngữ trước đó của bạn.

Được cấp visa là 1 điều kiện cần và đủ, thông qua đại sứ quán Canada tại Việt Nam.

Thư mời nhập học của cơ sở giáo dục ở Canada gửi tới bạn.

Hộ chiếu và các thủ tục giấy tờ liên quan khác.

5. Lưu ý với yêu cầu đầu vào

Với bậc trung học phổ thông ở Canada, họ sẽ tuyền học sinh từ lứa tuổi 6 đến 11.

Với bậc Cao đẳng: bạn phải đang học cấp 3 hoặc đã tốt nghiệp lớp 12. Có ngoại ngữ GPA 6.5, IELTS 5.5 - 6.5.

Với bậc Đại học: Bạn cần phải Tốt nghiệp cấp 3, có điểm GPA từ 6.5 - 7.5, IELTS 6.5 - 7.5.

Khóa Sau đại học: Đã tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng. IELTS 7.0.

Khóa Thạc sĩ: Đã tốt nghiệp đại học; IELTS 7.5.

Nếu đáp ứng được các điều kiện, tiêu chuẩn như trên và nắm bắt được thời điểm thích hợp, các ứng viên hoàn toàn tự tin để bay sang du học tại đất nước Canada.

>> 5 điều phải thử khi du học Canada

- PHAN AN -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước:  goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2 

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh 
 Chi nhánh Quận 1 - Tp. HCM
 Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng