1
Bạn cần hỗ trợ?

“This is not art Festival – Lễ hội nghệ thuật và truyền thông mới Tina

Năm nay, Lễ hội nghệ thật và truyền thông mới TiNA - This is Not Art Festival - của Úc sẽ diễn ra từ thứ năm 1/10 đến chủ nhật 4/10/2015.

UE - Năm nay, Lễ hội nghệ thật và truyền thông mới TiNA - This is Not Art Festival - của Úc sẽ diễn ra từ thứ năm 1/10 đến chủ nhật 4/10/2015.

Mỗi năm, hàng ngàn nghệ sĩ và những người đam mê nghệ thuật sẽ cùng tụ hội về Newcastle, New South Wales, Úc vào những ngày cuối tuần đầu tháng 10 để cùng tham dự một lễ hội đặc sắc TiNA - This is Not Art Festival. Đây được xem là lễ hội nghệ thuật đương đại hàng đầu quốc gia của Úc. Được tiến hành lần đầu tiên năm 1998, TiNA Festival chính là “đứa con tinh thần” của cựu sinh viên Đại học Newcastle - Marcus Westbury, cho đến nay, TiNA Festival vẫn tiếp tục được duy trì và phát triển với quy mô ngày càng hoành tráng.

Đại học Newcastle (University of Newcastle) giữ vai trò nhà tài trợ tổ chức lễ hội này trong ba năm qua, Phó Hiệu trưởng Đại học Newcastle- Giáo sư Caroline McMillen cho biết: "Tài trợ lễ hội này là một tiến trình tự nhiên". Nhà trường rất tự hào vì đã tạo được một bộ sưu tập đầy nghệ thuật, đa dạng phong cách bởi sự kết hợp giữa các sinh viên, nhân viên và cựu sinh viên từ lễ hội TiNA.

Trong thời gian diễn ra lễ hội có hơn 180 sự kiện như các buổi thảo luận, hội thảo, cho tới các buổi biểu diễn, tiệc tùng diễn ra trên toàn thành phố. Tại đây, những cá nhân đam mê nghệ thuật có thể cùng hợp tác, chia sẻ ý tưởng, đam mê, kỹ năng cũng như trưng bày tác phấm của mình hoặc để khơi lại nguồn cảm hứng cho một ý tưởng mới.

Nếu đang may mắn có mặt tại Newcastle, các bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức lễ hội này nhé.

Phượng Đặng