1
Bạn cần hỗ trợ?

Thích nghi với môi trường mới khi du học New Zealand

Sẽ có rất nhiều thay đổi khi học đại học ở New Zealand. Những thay đổi đó là gì?

Đang là một trong những quốc gia thu hút được đông đảo sinh viên quốc tế theo học, New Zealand mang đến cho các bạn môi trường học tập và chất lượng giáo dục tuyệt vời. Sinh viên quốc tế học tập tại đây được khuyến khích để tương tác với mọi người trong cộng đồng và trải nghiệm kinh nghiệm giáo dục thông qua những chương trình học bám sát thực tiễn, mang ý nghĩa thiết thực.

>> Lấy chứng chỉ NZCEL dễ dàng tại Waikato Institute Of Education, New Zealand

Tuy nhiên, cũng chính vì là một sinh viên đến từ một quốc gia khác biệt, nên sẽ có rất nhiều sự thay đổi mà bạn sẽ phải trải qua để bạn có thể thích nghi với môi trường học tập mới. Nếu không muốn mình lâm vào tình trạng bị động, hãy lưu ý thêm mấy vấn đề sau nhé.

1. Người New Zealand rất yêu thích thể thao, họ sẽ dành một khoảng thời gian cố định cho thể thao. Do vậy, tham gia các hoạt động thể thao chính là cách hiệu quả nhất để bạn có thể gần gũi hơn với cuộc sống bản xứ nơi đây. Thể thao cũng là hoạt động thường được tổ chức ở các trường đại học, đồng thời cũng mang lại cho bạn sức khỏe dẻo dai, vì vậy ngại gì mà không tham gia nhỉ ???

2. Tham gia các tổ chức, câu lạc bộ xã hội, câu lạc bộ năng khiếu,… là điều mà bạn cần phải làm quen. Nếu trước kia bạn chỉ quan tâm đến việc học thôi thì hôm nay bạn cần phải thay đổi nhé. Giáo dục New Zealand rất quan tâm đến việc làm sao giúp sinh viên có được những kĩ năng cần thiết không chỉ cho môi trường đại học mà còn cho cuộc sống sau này. Vì vậy, hãy tham gia một tổ chức, một câu lạc bộ nào đó phù hợp với bạn nhất. Ở đây, bạn còn có thể làm quen và kết bạn cùng những người có chung đam mê như bạn đấy.

3. Cuộc sống ở kí túc xá hoặc homestay, phòng thuê cùng những người bạn chính là một trong những việc bạn cần phải trải nghiệm. Có nhiều bạn sang New Zealand học và ở cùng những người thân quen, đó cũng là một lợi thế. Tuy nhiên được tận hưởng cuộc sống tự lập và tự giải quyết mọi vấn đề cùng những người bạn của mình cũng là một cách để bạn trưởng thành nhanh hơn.

>> Đại học Lincoln tài trợ chương trình học bổng bán phần năm 2016

4. Để dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống tại New Zealand, việc tìm hiểu đời sống nghệ thuật và văn hóa của họ là cần thiết. Không quá khó khăn đâu, có rất nhiều hoạt động ngay trong khuôn viên trường của bạn. Ngoài ra còn có khá nhiều lễ hội mà cộng đồng tổ chức. Việc của bạn là hãy tích cực tham gia nhé.

5. New Zealand là một đảo quốc xinh đẹp, thật là tiếc nếu bạn học tập ngay trên mảnh đất này mà không tận dụng thời gian khám phá. Đi tham quan và khám phá những nơi tuyệt nhất ở New Zealand, bạn có thể làm điều này vào những dịp cuối tuần hoặc vào những kì nghỉ dài. Hãy đi cùng với những người bạn để có thể cùng nhau trải qua những kỉ niệm đạp nhất nhé.

6. Tìm một việc làm thêm cũng sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô giá. Bạn được phép làm việc tối đa 20 giờ một tuần trong thời gian học, Hãy tận dụng lợi thế này để hiểu hơn cuộc sống của con người nơi đây và hiểu hơn giá trị của sự lao động nhé.

>> Top chương trình học bổng du học New Zealand dành riêng cho sinh viên quốc tế

Học là nhiệm vụ quan trọng nhất khi bạn đặt chân đến New Zealand. Nhưng cũng vì thế mà bỏ qua cơ hội tận hưởng cuộc sống ở đây nhé. Khi bạn du học tại New Zealand, bạn sẽ không bao giờ hết việc để làm. Có rất nhiều hoạt động ở trường, lớp và cộng đồng luôn sẵn sàng đón nhận sự tham gia nhiệt tình của bạn. Bạn chắc chắn sẽ có được nhiều hơn những gì mà bạn mong đợi đấy. Chúc bạn có một chuyến hành trình du học New Zealand vui vẻ và bổ ích !!!

>> Tư vấn du học New Zealand - Chân trời mới để phát triển

- TỐ AN -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước:  goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2 

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh 
 Chi nhánh Quận 1 - Tp. HCM
 Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng