1
Bạn cần hỗ trợ?

Tăng cơ hội định cư Canada sau tốt nghiệp với lộ trình du học thông minh

Du học có thể xem là con đường nhanh nhất và thuận lợi nhất mang lại cơ hội định cư tại Canada cho sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp.

>>Những lựa chọn về phương tiện đi lại nếu bạn là sinh viên của đại học Manitoba

Để đảm bảo đủ nguồn lao động có chuyên môn cao nhằm duy trì ổn định nền kinh tế của mình, Canada hiện đang mở rộng cơ hội học tập và định cư cho công dân quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Đối tượng ưu tiên nhất của chính sách này chính là sinh viên quốc tế - những cá nhân được giáo dục bởi chính nền giáo dục của Canada.

Các bạn không những được tạo điều kiện dễ dàng ghi danh vào các trường đại học/cao đẳng tốt nhất của Canada, được nhanh chóng xét duyệt cấp visa mà còn được hưởng nhiều ưu ái trong quá trình xin định cư sau tốt nghiệp. Theo chương trình định cư của hầu hết của các tỉnh bang tại Canada hiện nay, sinh viên quốc tế học tại đây bao nhiêu năm thì có bấy nhiêu năm được ở lại làm việc. Nghĩa là, chỉ cần tham gia một chương trình đào tạo cao đẳng 2 năm tại Canada, bạn đã có thể làm việc và xin định cư tại nước này với chi phí học tập trước đó vô cùng tiết kiệm.

Chỉ với 2 năm du học, sinh viên quốc tế đã có thể định cư tại Canada. Đây sẽ là một cơ hội lớn để bạn có thể trải nghiệm cuộc sống chất lượng tại một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới, được tiếp cận môi trường làm việc chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai. Vậy những yếu tố nào giúp bạn có được một lộ trình học tập thông minh nhất, nhằm tăng cơ hội định cư cho bạn sau tốt nghiệp?

1. Lưu ý nhóm ngành “hot” dễ định cư

Trong giai đoạn hiện nay, hàng loạt ngành nghề tại Canada đang đứng trước tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Nếu một trong những ngành nghề này cũng phù hợp với năng lực và sở thích của bạn, còn chần chờ gì nữa. Một vài gợi ý dành cho bạn về nhóm ngành dễ định cư nhé: Cơ khí, Kĩ thuật, Công nghệ thông tin, Y tá/điều dưỡng viên, kế toán/ tài chính/ thương mại, truyền thông, công tác xã hội, giáo dục, nghiên cứu khoa học,…

>>Lưu ý dành cho các bạn khi đến Canada

2. Chương trình học

Rất nhiều bạn vừa tốt nghiệp THPT thường quyết tâm phải theo học các chương trình đại học. Tuy nhiên, với Canada, các chương trình đại học 4 năm không phải là sự lựa chọn hoàn hảo duy nhất.

Thay vì mất một khoản chi phí lớn cho 4 năm học, bạn có thể ghi danh vào một trường cao đẳng  với thời gian đào tạo 2 năm. Hàng loạt các trường cao đẳng uy tín tại Canada vẫn mang đến cho các bạn những chương trình học chất lượng, đầu vào dễ dàng mà tiết kiệm được nhiều chi phí. Hơn nữa, các bạn có thể sớm đi làm hơn cũng như được định cư nhanh chóng hơn.

>>Cập nhật hướng dẫn về việc làm thêm on-campus cho sinh viên quốc tế tại Canada

Đương nhiên, tùy thuộc vào hoàn cảnh và nguyện vọng của mỗi cá nhân mà mỗi bạn sẽ lựa chọn một chương trình học phù hợp nhất cho mình.

3. Ưu tiên các trường được các nhà tuyển dụng đánh giá cao

Để được định cư tại Canada thì trước hết bạn cần có một việc làm tốt. Muốn như vậy bạn cần được đào tạo trong một môi trường tốt. Việc chọn trường cần được xét trên nhiều yếu tố, một trong số đó, bạn cần tìm hiểu xem trường mà mình chọn có chương trình hỗ trợ việc làm cho sinh viên không, tỷ lệ tìm được việc làm sau tốt nghiệp của sinh viên như thế nào, các nhà tuyển dụng có hài lòng về chất lượng đào tạo sinh viên của trường không,…

4. Điểm đến giàu cơ hội tìm kiếm việc làm

Hầu hết các trường tại Canada đều nằm ở những vị trí có nhiều thuận lợi về điều kiện sống cũng như cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp. Vancouver của British Columbia, Toronto của Ontario, Edmonton của Alberta, Winnipeg của Manitoba,… là những thành phố tiêu biểu nằm trong danh sách những thành phố dễ tìm kiếm việc làm dành cho sinh viên trong năm 2016.

>> Học bổng du học Canada luôn mở rộng cho sinh viên quốc tế

Trên đây chỉ là những yếu tố cơ bản gợi ý đến bạn, để có được một quyết định hoàn hảo cho việc du học Canada quả không dễ dàng chút nào.

- TỐ AN -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước:  goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2 

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh 
 Chi nhánh Quận 1 - Tp. HCM
 Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng