1
Bạn cần hỗ trợ?

Tại sao nên đến New Zealand để du học

New Zealand là nơi để học tập và sống hạnh phúc. Được trải nghiệm nền giáo dục phát triển, được trải nghiệm một quốc gia xinh đẹp và yên bình, hãy lên kế hoạch du học và đi thôi.

Được sống ở 1 trong 10 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới

Ngày 20/3/207, Liên hiệp quốc đã công bố top 10 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới, khá nhiều các quốc gia Bắc Âu được xướng tên trong đó có New Zealand. Vậy là liên tục trong nhiều năm New Zeland giữ vững được vị trí này.

Vào năm 1250-1300 người Polynesia, người Maori đã đến định cư ở mảnh đất nằm ở phía tây nam của Thái Bình Dương. Đến năm 1642, nhà thám hiểm Abel Tasman là người đầu tiên khám phá ra New Zealand. Năm 1840, New Zealand trở thành thuộc địa của Anh quốc. Vì vậy tại quốc gia có tuổi đời trẻ này, ngoài người bản địa là người Maori thì hầu hết người dân mang huyết thống châu Âu. Ngôn ngữ được sử dụng chính là tiếng Anh, tiếng Maori và tiếng New Zeland. 

>> Du học New Zealand: Quốc gia thịnh vượng có bộ luật bảo vệ sinh viên quốc tế

Do sự pha trộn của nhiều nền văn hóa nên văn hóa của quốc gia này đa dạng và nhiều màu sắc. New Zeland nổi tiếng với những trái kiwi, chim kiwi, những chú cừu, thuyền buồm và điệu nhảy bungy. Có thể bạn chưa biết New Zeland là quốc gia duy nhất trên thế giới có chim kiwi. Đây là loài chim không biết bay, sống về đêm và là loài chim duy nhất có một lỗ mũi trên đầu mỏ. Những chú kiwi dễ thương này có bộ dạng vụng về xong lại di chuyển rất nhanh. Với nhiều đặc tính kỳ quặc, chim kiwi trở thành biểu tượng của đất nước, người dân được gọi bằng cái tên thân thiện “người kiwi”.

Một trong những niềm tự hào của người kiwi là Auckland - thành phố của những cánh buồm. Nằm trên eo đất, các đảo của vịnh trong bao gồm Rangitoto, Motutapu, Browns Island, Motuihe, Rakino, Ponui và Waiheke, đây là nơi sinh sống của 1/3 dân số, có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới. Auckland trở thành kinh đô thể thao của bộ môn du thuyền với chiếc cúp America được trao lần đầu vào năm 1851, đánh dấu giải thưởng về thể thao du thuyền lần đầu tiên trong lịch sử thế giới.

Hàng ngày, ở góc Thái Bình dương của địa cầu, người dân New Zealand chọn cách sống yên bình, vui vẻ giữ gìn văn hóa bản địa và nâng cao chất lượng cuộc sống bằng sự thuàn khiết trong mọi ngành công nghiệp, trong các thành phố hay các nhà máy sản xuất. Họ đề cao sự thoải mái trong cách sống và sự hạnh phúc của trẻ em.

>> Du học tại trường đại học hàng đầu New Zealand

Được học tập trong một môi trường giáo dục lý tưởng

New Zealand còn nổi tiếng bởi một nền giáo dục chất lượng với các cơ sở giáo dục hiện đại, chương trình giáo dục đa dạng, sinh viên được trao cho nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu tốt nhất. 8 trường đại học công lập cũng 25 trường cao đẳng thường xuyên có mặt trong các bảng xếp hạng những trường đại học uy tín trên thế giới.

Trong bảng Chỉ số phát triển con người (HDI) của thế giới năm 2013, New Zealand đứng thứ 6. Thứ hạng này phản ánh sự quan tâm của chính phủ đối với sự phát triển của con người. Giáo dục luôn được đặt lên hàng đầu với những sự đầu tư bài bản và nguồn tài chính khổng lồ. Ở các bậc học đều khuyến khích phát huy tối đa tư duy độc lập, sự sáng tạo, trang bị cho người học những kỹ năng cần thiết nhất. Họ công nhận sự khác biệt của mỗi cá nhân về văn hóa, tôn giáo, sắc tốc, khả năng học tập, tài chính,… bởi vậy họ thiết kế những chương trình phù hợp cho nhiều đối tượng người học. New Zealand có tỷ lệ người lớn biết chữ đạt 99% và trên một nửa dân số từ 15 đến 29 tuổi có trình độ đại học, cao đẳng. 

Có ba điểm cần nhấn mạnh của nền giáo dục New Zeland đó là: Chương trình phổ thông được công nhận toàn cầu, hệ thống trường đại học công lập chất lượng cao và hệ thống trường nghề chuyên nghiệp.

Nếu bạn chọn cách du học New Zealand ngay đang trong độ tuổi phổ thông trung học, bạn sẽ được trải nghiệm một nền giáo dục chất lượng vượt trội. Bậc học trung học ở đây được hoàn thiện bởi hệ thống NCEA – chứng chỉ giáo dục quốc gia với 3 cấp độ cho phổ thông. Học sinh sẽ tham gia học từ 5 đến 6 môn bắt buộc và tự chọn trong một tuần. Các môn học được sắp xếp dựa theo năng lực và mục tiêu ngành nghề của học sinh. Giáo viên và hội hướng nghiệp của trường sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn từ việc chọn ngành, chọn nghề, chọn môn học và chọn mục tiêu theo đuổi lâu dài. Chương trình này phát huy tối đa năng lực và tính sáng tạo cho học sinh. Với chứng chỉ NCEA, bạn hoàn toàn có thể chuyển tiếp sang học đại học ở rất nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới.

Được trải nghiệm sự khác biệt thú vị

Con người thân thiện, môi trường cởi mở chính là đặc điểm dễ nhận thấy ngay khi các bạn bước xuống trên bay ở đảo quốc xinh đẹp này. Bạn không thích sự náo nhiệt của New York, sự sầm uất của London thì New Zealand là sự lựa chọn thú ví. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn được đi quanh thành phố, ngắm nhìn biển trong sự bình yên sau những giờ lên lớp.

Sinh viên New Zealand ưa sự yên bình nhưng lại dễ dàng truyền cảm hứng sống bằng sự cởi mở. Trường học khuyến khích sinh viên thoải mái thể hiện quan điểm cá nhân, khích lệ sáng tạo không ngừng. Bạn đừng ngạc nhiên nếu như đến đây không gian học rất đa dạng. Từ phòng hiện đại, bờ biển hay bất kỳ chỗ nào thoáng đãng đều có thể trở thành lớp học. Giáo viên còn biên soạn giáo trình riêng phù hợp với môi trường học để học sinh đạt được hiệu quả cao nhất.

>> Đến New Zealand du học để tận hưởng sự yên bình của quốc gia hạnh phúc

Chi phí du học hợp lý

So với Mỹ, Úc, Anh thì chi phí học tập ở New Zealand thấp hơn khá nhiều.  Điều kiện sống ở quốc gia này rất cao trong khi các sinh hoạt phí lại không đắt đỏ.

Ở mỗi trường, mỗi chuyên ngành có những mức học phí khác nhau, nhưng sẽ dao động ở mức như sau: 1NZD = 17.000 VNĐ.

Chi phí sinh hoạt sẽ bao gồm các khoản sau:

Có nhiều ngành học, trường học đa dạng

Nếu tìm hiểu qua về hệ thống giáo dục của New Zealand bạn sẽ nhận thấy, các loại hình giáo dục tại quốc gia này khá đầy đủ, như các trường phổ thông, cao đẳng nghề, cao đẳng và đại học công lập, các trường tư thục, các viện nghiên cứu. Đặc biệt là có những tổ chức phân theo ngành học để bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Tất cả các trường đều có chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế.

Hầu hết các trường đều cung cấp đầy đủ các loại bằng cấp, chứng chỉ như chứng chỉ nghề, dự bị đại học, bằng cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ với những khóa học đa dạng.

Các ngành đào tạo nổi bật ở New Zealand hiện nay gồm có khách sạn – nhà hàng, nông nghiệp – thú y, khoa học ứng dụng, khoa học cơ bản, kiến trúc xây dựng, kinh doanh – quản lý, công nghệ thông tin, sáng tạo thiết kế, ….

Những trường đại học danh tiếng

University of Canterbury (UC): Thế mạnh của Đại học Canterbury là nghiên cứu khoa học và khoa học ứng dụng.

The University of Auckland: là một trong những trường đại học sáng tạo nhất New Zeland, dẫn đầu về nghiên cứu và các ngành nghệ thuật, thương mại, giáo dục, kỹ sư, luật, y khoa.

Massey University: có các chuyên ngành cơ bản là kỹ thuật, công nghệ, vật lý, khoa học thể thao, thống kê.

Otago University: là ngôi trường đại học lâu đời tại New Zealand với chuyên ngành dược, khoa học sinh trắc, kế toán, tài chính, quản lý môi trường, công nghệ phân tử sinh học.

Lincoln University: thành lập năm 1878, với các chuyên ngành nông nghiệp, quản lý nông nghiệp, tài nguyên môi trường, tài chính, kinh tế, du lịch, dông nghệ sinh học, khoa học ứng dụng, công nghệ giải trí, công nghệ vi sinh vật.

Auckland University of Technology (AUT): giáo dục, triết học, nghệ thuật ẩm thực, quản trị khách sạn quốc tế, quản trị du lịch quốc tế, quản trị sự kiện, kinh doanh, quản trị kinh doanh, kế toán, nghiên cứu kinh doanh, thương mại toàn cầu, tài chính ứng dụng, luật.

Victoria University of Wellington: là ngôi trường đại học đậm chất quốc tế hóa nhất ở New Zealand. Chất lượng giảng dạy ngành luật của Đaaij học Victoria cũng dẫn đầu cả nước. Các ngành đào tạo nổi bật là thương mại và quản trị, luật, kiến trúc và thiết kế, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn.

The University of Waikato: là trường đại học trẻ trung, năng động, chuyên nghiệp với những chuyên ngành đào tạo nổi trội như nghệ thuật, phân tích kinh tế tài chính, truyền thông, thiết kế, khoa học toán học và máy tính, du lịch, âm nhạc, thể thao.

>> Top chương trình học bổng New Zealand dành riêng cho sinh viên quốc tế

Chính sách đãi ngộ đối với sinh viên quốc tế

New Zealand là quốc gia đầu tiên đưa ra những tiêu chuẩn về việc chăm lo và ứng xử với sinh viên và du học sinh quốc tế. Những điều này được Bộ giáo dục quy định trong Bộ quy tắc ứng xử của giáo viên đối với sinh viên quốc tế. Chính phủ rất hoan nghênh sinh viên nước ngoài đến New Zealand học tập với chính sách visa thuận lợi, mức học phí hợp lý và các phần học bổng có giá trị.

Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được phép làm thêm theo quy định của Sở Di trú New Zealand là không quá 20h/1 tuần. Thu nhập trung bình mỗi giờ là 11 NZD và sinh viên không phải đóng thuế khi làm các công việc bán thời gian. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ở lại trong vòng 12 tháng để tìm việc làm. Nếu bạn có công việc ổn định và thu nhập khá, bạn có thể Sở di trú cấp phép visa lên đến 3 năm.

Sinh viên Việt Nam đến New Zealand học ngày càng nhiều

Theo số liệu thống kê của Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), trong 3 tháng đầu năm 2016 đã có 27.268 sinh viên quốc tế được cấp visa du học tại nước này. Sở dĩ New Zealand thu hút được lượng lớn du học sinh quốc tế là bởi chất lượng giáo dục hàng đầu, ngành học đa dạng mà chi phí du học lại thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác. Ngoài ra, thủ tục xin visa du học không khó khăn, lại được xét duyệt trong thời gian khá nhanh.

Cùng trong tháng 6 năm 2016, đường bay thẳng Việt Nam - New Zealand và ngược lại bắt đầu được khai thác. Điều này đã giúp việc đi lại của du học sinh Việt thuận tiện hơn nhiều. Sinh viên Việt Nam có nhiều cơ hội định cư tại quốc gia này theo chính sách tay nghề hoặc theo diện đầu tư.

Có một câu nói rằng “Attitude is a little thing that makes a big difference”, tức là thái độ của bạn mới là thứ giúp bạn đạt được những thay đổi to lớn. Đối với các bạn đang có kế hoạch du học, cần có từng bước thận trọng để hoàn thiện hồ sơ, trau dồi ngoại ngữ và xin visa. New Zealand là một miền đất hứa tươi đẹp, nhưng để đạt được giấc mơ du học bạn hãy chuẩn bị mọi tiền để vững chắc cho mình nhé./.

- TỐ AN -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Tel: 028 7309 0102
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276