1
Bạn cần hỗ trợ?

Tại sao các trường đại học châu Âu luôn dẫn đầu trong kỷ nguyên mới?

Các viện giáo dục đại học từ lâu đã được biết đến như là trung tâm kiến thức về sản xuất và là một phương tiện để đạt được một trình độ chuyên môn nhất định.

Các trường đại học đóng vai trò gì trong thế giới đương đại?

Nhưng ngày nay, các trường đại học đóng một vai trò lớn hơn và quan trọng hơn nhiều: chuẩn bị cho sinh viên cho các vai trò đa dạng trong tương lai của họ, cho dù đó là học tập hay làm việc.

Các sinh viên muốn có nhiều tiếng vang hơn và mong muốn tốt nghiệp được chuẩn bị tốt để đảm nhận các ngành học tương ứng và thành công trong một thế giới cạnh tranh.

Một báo cáo mới được công bố bởi Hiệp hội Đại học Châu Âu (EUA) đã sử dụng nghiên cứu trường hợp của các trường đại học châu Âu làm ví dụ cho các phương pháp sáng tạo giải quyết những mối quan tâm thích hợp này.

Dưới đây là một số điều được nêu bật trong báo cáo và cách các trường đại học thực hiện thành công các thực tiễn đổi mới này để phát triển sinh viên có thể đáp ứng nhu cầu của các ngành công nghiệp hiện tại và tương lai.

>> 6 điều cần xem xét trước khi theo đuổi chuyên ngành thời trang

Tại sao các trường đại học châu Âu luôn dẫn đầu trong kỷ nguyên mới?

Tích hợp các phương pháp liên ngành

Nhiều trường đại học đang hướng tới phương pháp giảng dạy liên ngành. Trong thế giới thực, các lĩnh vực khác nhau thường chồng chéo và đan xen, do đó, việc gắn bó chỉ với một ngành học là nhanh chóng - trở thành một hình thức học tập lỗi thời.

Theo báo cáo, tại tất cả các trường đại học tham quan trong nghiên cứu này, các nhà lãnh đạo học thuật và các nhà đổi mới nhấn mạnh tầm quan trọng của phương pháp liên ngành để xác định và giải quyết các vấn đề kiến ​​thức. Họ nhấn mạnh vào sự cần thiết của việc tích hợp các phương pháp liên ngành vào giảng dạy và phương pháp giảng dạy.

Nhiều báo cáo chỉ ra rằng, ở Paris, các lựa chọn linh hoạt của chương trình giảng dạy mới tại Sorbonne đã thu hút nhiều sinh viên có động lực cao hơn. Tại Munich, Đại học Kỹ thuật Munich (TUM) đã tích hợp các mô-đun khoa học xã hội và nhân văn vào chương trình giảng dạy kỹ thuật của họ, bên cạnh việc thúc đẩy các kỹ năng kỹ thuật số và kinh doanh trên tất cả các ngành.

Học tập dựa trên các dự án thật

Người ta biết rằng sẽ có những thách thức xã hội, công nghệ và kinh tế đột phá trong tương lai khi chúng ta tiến tới một kỷ nguyên tiến bộ hơn. Học sinh phải được chuẩn bị đầy đủ để đối phó với những gián đoạn này và tìm cách thích nghi.

Tại một số tổ chức được nhấn mạnh trong báo cáo, việc thúc đẩy đổi mới trong thế kỷ hai mươi mốt có liên quan đến ý tưởng giúp sinh viên hoặc nhà nghiên cứu trẻ trở thành người thay đổi nền kinh tế nước nhà.

Một cách để giải quyết điều này là cung cấp nhiều kiến ​​thức dựa trên dự án. Báo cáo cho biết, mỗi trường đại học trong nghiên cứu được đề cập đều nhấn mạnh vào việc học tập dựa trên dự án như là một thành phần chính của phương pháp giảng dạy và chương trình giảng dạy.

Những vấn đề này được giải quyết bởi các sinh viên từ các môn học khác nhau trong các nhóm liên ngành, đôi khi được cố vấn bởi các học giả cũng như các chuyên gia bên ngoài. Nhưng ngay cả trong một môi trường học thuật thuần túy hơn, học tập dựa trên dự án được trải nghiệm như một nền tảng quan trọng để giúp sinh viên trở thành những người đổi mới trong tương lai.

>> 7 địa chỉ quen thuộc để truy tìm học bổng

Tại sao các trường đại học châu Âu luôn dẫn đầu trong kỷ nguyên mới? 2

Thúc đẩy kỹ năng kinh doanh

Theo báo cáo, nhóm Tám trong số chín trường đại học đã đề cập đến các dự án hoặc cuộc thi thử thách đặc biệt trong đó sinh viên tự tổ chức trong các nhóm liên ngành để giải quyết một vấn đề thực tế cụ thể với thời hạn.

Trong khi các kỹ năng kinh doanh từng được dành riêng cho các doanh nghiệp, chúng cũng ngày càng trở nên không thể thiếu đối với các lĩnh vực khác.

Như đã nêu trong báo cáo, các ý tưởng về tự tổ chức, hợp tác trong các nhóm và học tập dựa trên dự án và quyền sở hữu của quá trình học tập được coi là trọng tâm của các định dạng học tập này. Chúng là chìa khóa để chấp nhận các định dạng này trong số các sinh viên và thành công trong tương lai của họ với tư cách là nhà đổi mới.

Ví dụ, Đại học Aalto ở Phần Lan cung cấp cho mỗi sinh viên về tư duy và hành động kinh doanh. Trường đại học này tin rằng không nên can thiệp quá nhiều, nhưng trong việc đảm bảo một môi trường đa ngành, khuyến khích, nơi sinh viên có thể gặp gỡ các đồng nghiệp từ các ngành khác thông qua các sáng kiến ​​ngoại khóa hoặc sinh viên.

Cách tiếp cận của Đại học Aalto là giải quyết thách thức giáo dục sinh viên cho một tương lai chưa biết, để giải quyết những vấn đề phức tạp hơn bao giờ hết, được gọi là những vấn đề xấu xa. Ngoài năng lực học tập trong các lĩnh vực cụ thể, ngày càng có nhiều nhu cầu cung cấp kinh nghiệm học tập để chuẩn bị tốt hơn cho sinh viên tốt nghiệp để đồng sáng tạo.

Họ càng hiểu và tôn trọng các chuyên gia từ các lĩnh vực khác, và được đào tạo để làm việc với các vấn đề kết thúc mở, họ càng đáp ứng tốt hơn những kỳ vọng cho cuộc sống làm việc. Với thái độ đúng đắn - sự tò mò, khao khát học hỏi, tinh thần kinh doanh - sinh viên tốt nghiệp sẽ thích nghi với tương lai, và họ sẽ có tác động mạnh mẽ để tạo nên tương lai.

>> Top 5 trường đại học chuyên về ngành khoa học máy tính 2019

Tại sao các trường đại học châu Âu luôn dẫn đầu trong kỷ nguyên mới? 3

- Hoàng Anh -

 Hotline: 090 295 1717
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276