1
Bạn cần hỗ trợ?

Sinh viên quốc tế với cơ hội định cư cao tại Canada

Với chính sách thu hút nguồn nhân lực giàu tiềm năng từ nước ngoài, Chính phủ Canada hân hoan chào đón các cá nhân có năng lực thật sự đến nước mình học tập, làm việc và sinh sống lâu dài.

 

Thực trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ở Canada

Sở hữu diện tích lãnh thổ rộng lớn cùng nền kinh tế vô cùng phát triển, Canada đòi hỏi một nguồn nhân lực dồi dào để bộ máy kinh tế có thể vận hành một cách hiệu quả. Tuy nhiên, trong những số liệu thống kê gần đây, Canada có thể phải đối mặt trước nguy cơ thiếu hụt nhân lực trầm trọng nếu không đưa ra những chính sách khắc phục kịp thời.

Theo báo cáo từ Canadadian Occupational Projection System, tính đến năm 2022, tổng số lượng công việc từ tất cả các nguồn của Canada sẽ lên đến con số 5,8 triệu. Trong khi đó, một cuộc khảo sát vào cuối năm 2015 lại công bố tình hình về nhân lực không mấy khả quan của nước này. Tỷ lệ dân số nằm trong nhóm 65 tuổi ở nước này hiện đang tăng khá nhanh, sự già hóa dân số đang có biểu hiện lan tràn mạnh mẽ. Ngoài ra, tình trạng về hưu non cũng khá phố biến ở Canada trong thời gian gần đây. Chưa kể, tồn tại trong nguồn nhân lực chung của Canada còn là một bộ phận nhân viên không mấy lành nghề, thiếu sót nhiều kĩ năng chuyên môn. Những nguyên nhân này có thể gây ảnh hưởng đến nền kinh tế đồ sộ của Canada nếu Chính phủ nước này chưa có được những giải pháp hiệu quả.

>> Trải nghiệm môi trường giáo dục độc đáo tại Bishops University, Canada

(Theo Canadadian Occupational Projection System)

Cơ hội định cư tại Canada dành cho sinh viên quốc tế

Đứng trước thực trạng trên, Canada buộc phải sử dụng thêm một số lượng lớn nhân lực có trình độ từ nước ngoài để đáp ứng hết số lượng lớn công việc trong giai đoạn sau này. Đối tượng hướng đến là du học sinh quốc tế - những người thật sự có năng lực học tập, được đào tạo chuyên nghiệp tại các cơ sở giáo dục uy tín của Canada cũng như mong muốn làm việc và sinh sống lâu dài tại xứ sở lá phong.

Và để thu hút nguồn nhân lực giàu tiềm năng này, Chính phủ Canada hiện đã triển khai một số chính sách mới có nhiều thuận lợi cho sinh viên quốc tế trong việc có được cơ hội du học và định cư tại Canada.

1. Đơn giản hóa việc cấp visa du học

Không quá khắt khe như trước đó, hiện nay Chính phủ Canada đã có phần dễ dàng hơn trong việc cấp visa du học cho sinh viên quốc tế. Chương trình thí điểm CES được triển khai năm 2016 đã làm cho sinh viên Việt Nam thật sự phấn khởi. Các bạn được ghi danh tại một trong 45 trường có chất lượng giáo dục tốt, tỷ lệ tìm được việc làm sau tốt nghiệp cao, quan trọng là thủ tục và thời gian cấp xét visa đơn giản, nhanh chóng hơn rất nhiều.

>> University Canada West - Trường đại học trẻ tuổi của Canada

2. Mở rộng chính sách định cư cho sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp

Luôn chào đón những cá nhân ưu tú ở lại cống hiến cho nền kinh tế quốc gia sau du học, từ năm 2015, Bộ Di Trú Canada đã thực hiện chương trình Express Entry trong việc giúp các bạn du học sinh có được cơ hội cạnh tranh giành tấm vé định tại Canada sau tốt nghiệp. Chương trình đảm bảo việc xét duyệt công bằng, nhanh chóng chỉ trong vòng 6 tháng nộp hồ sơ. Các bạn có thể tham khảo hệ thống tính điểm của chương trình định cư Express Entry:

>> Học bổng du học Canada luôn mở rộng cho sinh viên quốc tế

Ngoài ra, theo chương trình định cư của hầu hết của các tỉnh bang tại Canada, sinh viên quốc tế học tại đây bao nhiêu năm thì có bấy nhiêu năm được ở lại Canada làm việc sau tốt nghiệp. Nếu hội đủ các yếu tố về kiến thức chuyên môn, kĩ năng làm việc, trình độ ngoại ngữ, kinh nghiệm thực tế,…sinh viên hoàn toàn có thể sinh sống và làm việc lâu dài tại nước này với tư cách là một công dân mới.

Bảng đối chiếu các chương trình định cư của Canada


>> Du học Canada - Tiềm năng và phát triển

DIỄM THU

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước:  goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2 

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh 
 Chi nhánh Quận 1 - Tp. HCM
 Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng