1
Bạn cần hỗ trợ?

Sinh viên quốc tế tại New Zealand sẽ được quyền xin thị thực làm việc sau khi tốt nghiệp mà không cần phải có công ty bão trợ

Ngày 8 tháng 8 năm 2018, Chính phủ New Zealand đã đưa ra những thay đổi đối với các điều kiện nhập cư ảnh hưởng đến quyền làm việc sau khi tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế. Và những thay đổi này chính thức áp dụng vào ngày 26 tháng 11 năm 2018.

>> Một số việc làm thêm khi du học New Zealand

Điều kiện nhập cư tại New Zealand 1

Các thay đổi cụ thể như sau:

- Trong số đó, cần phải kể đến quy định sửa đổi cho phép sinh viên quốc tế du học New Zealand sau khi tốt nghiệp bậc cử nhân trở lên được cấp visa làm việc 3 năm, tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế có thêm cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp ở New Zealand.

- Đối với sinh viên quốc tế học ở những khu vực ngoài Auckland và tốt nghiệp bậc thấp hơn (Level 4-6 tương đương với khóa học Chứng Chỉ hoặc Cao Đẳng) hoặc chương trình học Level 7 không văn bằng (học Chứng Chỉ) thì sẽ được cấp visa làm việc trong vòng 02 năm nếu hoàn thành chương trình học trước tháng 12/2021.

- Những thay đổi này giúp củng cố vị thế của New Zealand là điểm đến du học hàng đầu cho sinh viên quốc tế muốn theo đuổi con đường sự nghiệp toàn cầu.

- Lộ trình nghề nghiệp dành cho các sinh viên quốc tế có năng lực bên trên được xây dựng trên nền tảng vị thế số 01 của New Zealand về chuẩn bị kĩ năng cho tương lai theo bảng xếp hạng Chỉ số Chuẩn bị cho tương lai (Worldwide Educating for the Future Index) của tổ chức uy tín Economist Intelligence Unit.

>> Lý do nên du học New Zealand

- Những thay đổi về vấn đề di trú tại New Zealand bao gồm:

  • Cung cấp thị thực làm việc 03 năm cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp bậc cử nhân (Level 7) hoặc bằng cấp cao hơn.
  • Hủy bỏ thị thực làm việc dạng công ty bảo lãnh ở tất cả các bậc học
  • Cung cấp Visa làm việc 01 năm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp thấp hơn bậc cử nhân (Level 4 – 6) hoặc Level 7 không văn bằng (học chứng chỉ). Nếu sinh viên quốc tế ở những bậc học này theo học ngoài khu vực Auckland thì sẽ được thêm 01 năm visa (tức là 02 năm visa làm việc) nếu hoàn thành chương trình học trước tháng 12/2021. Sau thời điểm đó thì quyền lợi sẽ trở về 01 năm.
  • Cử nhân tốt nghiệp với chứng chỉ sau Đại Học sẽ được nhận thêm 01 năm visa khi đăng ký hành nghề với một cơ quan chuyên môn hoặc đơn vị thương mại.
  • Sinh viên quốc tế theo học Level 8 (Thạc Sĩ trở lên) ở các ngành nằm trong danh sách Thiếu Nhân lực Dài hạn của New Zealand có thể mang theo vợ/chồng (đủ điều kiện để xin visa làm việc) và con cái (đủ điều kiện để miễn học phí trong nước).

- Những thay đổi này không áp dụng với những người đang sở hữu visa làm việc sau tốt nghiệp hoặc sinh viên quốc tế hiện đang theo học.

- Qua những thay đổi này, New Zealand muốn đảm bảo phúc lợi cho sinh viên quốc tế cũng như lộ trình nghề nghiệp sau tốt nghiệp để họ có thể đóng góp những kĩ năng và chứng nhận mà New Zealand đang tìm kiếm.

>> Những lớp "học thật làm thật" sẽ khiến bạn muốn du học New Zealand ngay lập tức

- Hoàng Anh -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Tel: 028 7309 0102
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276