1
Bạn cần hỗ trợ?

Những trường đại học không thể bỏ qua

Du học không chỉ là cơ hội giúp bạn mở rộng con đường học vấn và phát triển nghề nghiệp tương lai mà còn là cơ hội giúp bạn khám phá những điều mới lạ ở những vùng đất khác nhau trên thế giới.

 Du học không chỉ là cơ hội giúp bạn mở rộng con đường học vấn và phát triển nghề nghiệp tương lai mà còn là cơ hội giúp bạn khám phá những điều mới lạ ở những vùng đất khác nhau trên thế giới. Vì vậy, với mỗi địa điểm tọa lạc khác nhau, mỗi trường đại học sẽ cho chúng ta tìm thấy những lối kiến trúc vô cùng khác biệt. Cùng điểm qua 10 trường đại học có lối kiến trúc đặc sắc nhất trên thế giới.

1. Dẫn đầu là Đại học Cambridge, Anh. Không chỉ nổi tiếng về chất lượng dạy học, Cambridge còn nổi tiếng về lối kiến trúc tuyệt đẹp. Nổi tiếng nhất ở Cambridge là nhà nguyện King’s College Chapel- một ví dụ tiêu biểu của trường phái kiến trúc Gothic.

nhungtruongdaihockhongtheboqua

2. Xếp nhì bảng là Đại học Cape Town, Nam Phi. Nằm giữa khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, khu học xá chính nằm ở đỉnh Ác Quỷ, trường Đại học lâu đời thứ hai ở Châu Phi này mang lại những cảm xúc mới mẻ về lối kiến trúc đặc biệt.

nhungtruongdaihockhongtheboqua2

3. Đứng vị trí thứ ba là Đại học Pepperdine, Mỹ. Đại học Pepperdine được xây dựng theo lối kiến trúc vùng Địa Trung Hải. Địa thế nằm ngay sát bên bờ biển Thái Bình Dương ở Malibu. Bờ biển xanh biếc cùng cây cối tươi xanh tạo cho chúng ta cảm giác về một môi trường học tập thư giãn, thoải mái.

nhungtruongdaihockhongtheboqua3

4. Vị trí kế tiếp thuộc về Đại học Moscow, Nga. Tráng lệ như một tòa lâu đài, độc đáo không lẫn vào đâu được, đó là lý do vì sao đại học Moscow như là một biểu tượng của thành phố này.

nhungtruongdaihockhongtheboqua4

5.  Đại học Otago, New Zealand giữ vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng. Lối kiến trúc giao thoa giữa cổ điển và hiện đại chan hòa cùng thiên nhiên tươi đẹp, đây là yếu tố giúp đại học Otago được xếp vào vị trí này. Đến đây vào mùa xuân ắt hẳn là điều tuyệt vời nhất.

nhungtruongdaihockhongtheboqua5

6. Nằm ở vị trí thứ 6 là đại học Oxford, Anh. Vẻ cuốn hút của Oxford là sự hội tụ của nhiều lối kiến trúc đặc trưng cho mỗi thời kỳ khác nhau, bao gồm 38 ngôi trường trực thuộc chính là 38 diện mạo khác biệt.

nhungtruongdaihockhongtheboqua6

7. Vị trí kế tiếp thuộc về Đại học Queens ở Belfast, Bắc Ai-len. Được xây dựng vào năm 1849 theo phong cách kiến trúc Tudor Gothic, vẻ cổ kính chính là điều người ta khó quên với đại học này.

nhungtruongdaihockhongtheboqua7

8. Vị trí này thuộc về đại học Núi Holyoke, Mỹ. Được bao bọc bởi nhiều hồ nước, những thác nước hùng vĩ, những con đường cưỡi ngựa và cả một vườn bách thảo tuyệt đẹp. Đó là phông nền sáng tạo nên vẻ đẹp tuyệt của ngôi trường dành riêng cho nữ sinh được xây dựng từ năm 1890.

nhungtruongdaihockhongtheboqua8

9. Đại học Sydney, Úc giữ vị trí tiếp theo. Với lối kiến trúc đa dạng, từ hiện đại đến Neogothic, trường đại học lâu đời nhất ở Úc đã để lại những ấn tượng khó quên cho những ai đặt chân đến đó.

nhungtruongdaihockhongtheboqua9

10. Xếp cuối bảng là Đại học Xiamen, Trung Quốc. Toạ lạc trên vịnh Xiamen phía đông nam Trung Quốc, sức quyến rũ của trường đại học Xiamen là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, sự gần gũi với thiên nhiên trong lành.

nhungtruongdaihockhongtheboqua10

Khôi Nguyên (Theo Huffingtonpost)