1
Bạn cần hỗ trợ?

Những sản phẩm ngọt ngào từ nhựa cây phong của Canada

Những cánh rừng phong bạt ngàn tại Canada không chỉ đem đến vẻ lãng mạn, mê mẩn lòng người vào độ thu sang mà còn để lại dư vị đặc biệt tạo nên nét đặc trưng trong ẩm thực Canada. Siro, kẹo và rượu làm từ nhựa phong, bạn đã biết đến chưa?

UE - Những cánh rừng phong bạt ngàn tại Canada không chỉ đem đến vẻ lãng mạn, mê mẩn lòng người vào độ thu sang mà còn để lại dư vị đặc biệt tạo nên nét đặc trưng trong ẩm thực Canada. Siro, kẹo và rượu làm từ nhựa phong, bạn đã biết đến chưa?

Trên đất nước Canada, không nơi nào là thiếu vắng hình ảnh của cây phong, nhất là miền Đông Nam nước này. Người ta truyền nhau rằng những cây phong ở vùng này thường chuyển màu đẹp hơn những những khu vực khác. Vào mùa thu, cả đất nước Canada chìm đắm trong màu đỏ rực rỡ của lá phong. Đó là nét đặc trưng không thể lẫn vào đâu được của mùa thu Canada.

>> Những thành phố đáng sống nhất Canada

Không chỉ làm nên cảnh sắc nên thơ, những cánh rừng phong còn góp phần làm nên những đặc sản hấp dẫn cho đất nước này.

Từ ngàn xưa, những tộc người bản địa đã biết chế biến lá cây phong để làm thức ăn cho mình. Ngày nay, con người Canada tiếp tục sử dụng phần quý giá của cây phong - nhựa - để chế biến thành nhiều sản phẩm khác nhau trong ẩm thực Canada, trong đó nổi bật nhất là si -rô. 

>> Chính sách quốc tịch tại Canada và một số thay đổi mới cập nhật

Sau mỗi mùa đông giá lạnh kéo dài, đây là thời điểm tuyệt vời nhất để thu hoạch nhựa phong. Được biết, Canada là nước chiếm 85% sản lượng si-rô chiết xuất từ cây phong trên toàn thế giới. Các vùng sản xuất si-rô của Canada nằm ở tỉnh Quebec, Ontario, New Brunswick và Nova Scotia. 

>> Học bổng du học Canada luôn mở rộng cho sinh viên quốc tế

Si-rô từ nhựa cây phong có hương vị thơm ngon, ngọt ngào. Loại si-rô này thường được dùng để làm tăng hương vị trong các món ăn cũng như các món bánh truyền thống của Canada. Ngoài ra, si-rô từ nhựa cây phong còn mang lại những khoản lợi nhuận rất lớn cho ngành công nghiệp của nước này.

>> Tư vấn du học Canada - Tiềm năng và phát triển

Ngoài si-rô, nhựa cây phong còn được dùng để làm ra những sản phẩm khác như rượu vang trứ danh TreeWell, kẹo, bơ,… Nếu có dịp đến Canada, bạn đừng quên thưởng thức những sản phẩm ngọt ngào này nhé.

Tôn Hưng tổng hợp