1
Bạn cần hỗ trợ?

Những học bổng giúp bạn mở toang cánh cửa Đại học Monash

Đại học Monash là một trong những trường đại học bậc nhất của Úc và nằm trong top những trường đại học danh giá trên thế giới. Đây là điểm dừng chân đáng mơ ước của các du học sinh quốc tế.

Monash University có chất lượng giảng dạy được xếp thứ nhất trong liên minh các trường đại học số một tại Úc (Go8). Ngoài ra, theo đánh giá của Times Higher Education, Monash còn nằm trong top 1% các trường đại hàng hàng đầu trên thế giới.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá một phần kho học bổng danh giá tại Monash dành cho du học sinh quốc tế.

NHÓM HỌC BỔNG DỰA TRÊN THÀNH TÍCH HỌC TẬP VÀ GIA CẢNH

1. Monash International Merit scholarships

Hàng năm Đại học Monash thường dành 31 gói học bổng International Merit cho du học sinh quốc tế hệ cử nhân và cao học. Đúng như tên gọi, tiêu chí lựa chọn tiên quyết của học bổng này dựa trên thành tích học tập của ứng viên. Bên cạnh đó, ứng viên còn được đánh giá qua bài luận cá nhân (500 từ) và khả năng trở thành đại sứ quảng bá cho trường Monash. 

Vốn ưu tiên những sinh viên chưa từng học tại Monash, người nhận được suất học bổng đó có cơ hội theo học tại một trong những khu học xá của Đại học Monash ở Úc. Học bổng có giá trị là $10,000 một năm học (48 tín chỉ), và yêu cầu bạn phải hoàn thành số tín chỉ tối thiểu mà chương trình học đề ra, với tổng điểm học tập cuối kì trung bình ít nhất 70%.

Học bổng Monash International Merit gồm 6 vòng tuyển chọn diễn ra từ ngày 15 tháng 10 đến ngày 15 tháng 5 hàng năm.

>> University Of Western Sydney công bố học bổng cho năm học 2019 - 2020

Những học bổng giúp bạn mở toang cánh cửa Đại học Monash

2. Monash International Leadership Scholarship

Giống như chương trình học bổng International Merit, học bổng International Leadership cũng dành cho tất cả ứng viên có thành tích học tập xuất sắc, chứng minh được nguyện vọng bản thân qua bài luận 500 từ và thể hiện được năng lực quảng bá cho trường Monash.

Điểm khác biệt cần lưu ý là học bổng bao gồm 100% học phí toàn bộ chương trình và mỗi năm chỉ có 4 suất học bổng này được trao tặng. Đặc biệt, bên cạnh được đài thọ toàn bộ học phí, ứng viên chương trình International Leadership còn có cơ hội được nhận vào chương trình Monash Minds dành cho sinh viên năm nhất có tố chất lãnh đạo.

3. KC Kuok Scholarship

Quỹ học bổng này được tài trợ bởi ông Khoon Chen Kuok hay còn được biết đến với tên gọi Beau Kuok. Ông Kuok là cựu sinh viên nổi bật của trường Kinh doanh Monash, hiện ông là chủ tịch và CEO của tập đoàn khách sạn gia đình Shangri-La Asia.

Cơ hội học bổng KC Kuok dành cho du học sinh từ các nước Trung Quốc, Indonesia, Hồng Kông hoặc một quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Mỗi năm chỉ duy nhất 1 sinh viên xuất sắc bậc cử nhân được trao học bổng danh giá này. Nếu được chọn, bạn sẽ nhận được $10.000 mỗi năm học trong suốt 4 năm tại khuôn viên Monash ở Úc, cùng với hỗ trợ học phí, chỗ ở trong kí túc xá, visa du học sinh, và một vé máy bay về thăm nhà hàng năm. Tổng học bổng có giá trị trong 4 năm học ước tính lên tới $ 280.000.

Năm 2019, học bổng KC Kuok Scholarship sẽ mở đơn ứng tuyển từ 11 tháng 3 đến 28 tháng 6. Chương trình sẽ lựa chọn những ứng viên có thành tích học tập xuất sắc đến từ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

4. Monash International Scholarship for Excellence

Là một phần của chuỗi học bổng Sir John Monash Scholarship, chương trình Monash International Scholarship for Excellence hướng tới những sinh viên năm cuối trung học hoặc theo học chương trình tú tài quốc tế (IB) tại Úc, với dự định theo học một chương trình cử nhân tại Đại học Monash.

Nếu bạn đạt ATAR (Australian Tertiary Admission Rank – Hệ thống điểm của Úc) từ 98 trở lên hoặc tương đương, hồ sơ của bạn sẽ được tự động xét duyệt học bổng này khi bạn đăng ký vào một chương trình cử nhân tại Monash thông qua Trung Tâm Tuyển Sinh Đại Học (Victorian Tertiary Admissions Centre - VTAC).

Sẽ có 10 học bổng được trao tặng cho 10 du học sinh có thành tích tốt nhất, học bổng bao gồm $10,000 mỗi năm học, trong thời hạn tối đa là 4 năm, nâng tổng giá trị học bổng lên $40,000.

5. Monash University Jubilee Honours Scholarship

Chương trình học bổng Monash Jubilee Honours Scholarship cấp khoảng 55 suất học bổng, trong đó có 25 ứng viên được chọn dựa trên thành tích học tập (điểm tổng kết trên 80%), và 30 ứng viên sẽ nhận học bổng dựa vào điều kiện gia cảnh. Mỗi suất học bổng có giá trị $6000.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ được tham gia chương trình lãnh đạo Monash Minds dành riêng cho sinh viên năm nhất cùng những ứng viên xuất sắc từ các chương trình học bổng khác của Monash, song song với các hoạt động quảng bá với tư cách đại sứ nhà trường.

>> Cập nhật thông tin học bổng du học Úc mới nhất năm 2019 tại trường University Of Newcastle

Những học bổng giúp bạn mở toang cánh cửa Đại học Monash 2

NHÓM HỌC BỔNG CẤP THEO NGÀNH HỌC

1. Bachelor of International Business Foundation Year Scholarship

Nếu bạn mong muốn theo học chương trình Cử nhân Kinh doanh Quốc tế và đã hoàn thành 1 năm dự bị Đại học tại Monash với tổng điểm từ 74% trở lên thì đây là học bổng dành cho bạn. Mỗi suất học bổng trị giá $6000 và sẽ được trao tặng cho tất cả các sinh viên đạt điều kiện mà không cần nộp hồ sơ xét duyệt.

2. Engineering Excellence Scholarship

50 suất học bổng $6000 mỗi năm, với tổng trị giá lên tới $24,000 cho 4 năm học, sẽ được trao tặng hàng năm cho sinh viên bậc cử nhân ngành kỹ thuật tại Đại học Monash. Học bổng Engineering Excellence được xét duyệt dựa trên thành tích học tập, và dành cho ứng viên có điểm ATAR tối thiểu là 98.

Đặc biệt, sinh viên theo học bất cứ chương trình kỹ thuật nào được giảng dạy tại Khoa Kỹ thuật Đại học Monash cũng sẽ được xem xét, kể cả chương trình bằng kép.

3. Alan Pryde Study Grant

Học bổng The Alan Pryde Study Grant được lập ra với sứ mệnh khuyến khích và hỗ trợ những sinh viên có nguyện vọng tham gia một chương trình danh dự về Khoa học Toán học tại Đại học Monash. Không có giới hạn về số lượng, mỗi ứng viên đạt yêu cầu sẽ nhận được học bổng trị giá $5000 với điều kiện khóa học bạn đăng ký nằm trong chương trình cử nhân khoa học nâng cao, lĩnh vực toán học tại Trường khoa học Toán học, Đại học Monash, khu học xá Clayton.

Tất nhiên trên đây chỉ là những học bổng nổi bật nhất của Monash University. Bạn có thể tìm hiểu thông tin cụ thể về các học bổng khác tại trang học phí và học bổng của trường.

>> Học bổng Úc trị giá 50% học phí tại Australian Catholic University

Những học bổng giúp bạn mở toang cánh cửa Đại học Monash 3

- Hoàng Hằng -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Tel: 028 7309 0102
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276