1
Bạn cần hỗ trợ?

Những hiệu sách ở Melbourne mà bạn nhất định phải ghé thăm một lần

Melbourne được coi là thủ đô văn hóa của Úc, và là một thành phố của UNESCO về văn học. Đây cũng là lý do nơi đây sở hữu rất nhiều những hiệu sách tuyệt vời mà bạn nhất định phải ghé qua một lần.

Trong lòng Melbourne là cả một di sản văn học mạnh mẽ và đa dạng. Được biết, người Úc bản xứ từng viết truyện trên đá, vỏ cây hoặc da possum trong hơn 40.000 năm. Melbourne cũng là nơi đã sản sinh ra nhiều nhà văn nổi tiếng, chẳng hạn như Marcus Clarke, C.J. Dennis, Peter Carey, Helen Garner, Christios Tsoilkas và Nam Le. Thành phố này là trung tâm văn học của Úc, nơi mà ngành công nghiệp xuất bản cực kỳ thịnh vượng (Lonely Planet là thành công nhất), nhiều lễ hội văn học, và một nền văn hóa mạnh mẽ của các hiệu sách. Cùng điểm qua một số nhà sách tuyệt vời nhất tại thành phố này nhé.

1. Paperback Bookshop

Nằm trên Bourke Street ở khu vực trung tâm của Melbourne, hiệu sách này đã được thành lập vào đầu năm 1960 để cung cấp một lựa chọn các loại sách ở Melbourne. Hiệu sách này mở cửa cho đến cuối hầu hết các ngày, và người mua hàng được khuyến khích lấy cà phê tại Pelligrini. Họ cũng có một bản tin hàng tháng và một cửa hàng trực tuyến. 

>> Truyền thống Yolngu trong văn hóa thổ dân Úc

Giờ mở cửa: Thứ hai đến thứ năm 9.30am-10pm; Thứ sáu 9.30am-11pm; Thứ bảy 11am-11pm; Chủ nhật 12-7pm

Địa chỉ: The Paperback Bookshop, 60 Bourke St, Melbourne VIC, Australia, +61 3 9662 1396

2. Hares & Hyenas

Đây là một hiệu sách chuyên bán sách và tạp chí của thể loại LGBTQ +. Hares & Hyenas còn là sự kết hợp giữa quán cà phê và quán bar, nơi bạn có thể đến với bạn bè để thưởng thức những thức uống ngon và thư giãn với hàng ngàn đầu sách có sẵn. Hiệu sách này thường xuyên cập nhật các tác phẩm mới từ các nhà văn nổi tiếng. Hares & Hyenas đã được tham gia vào các cuộc triển lãm lớn tại Melbourne.

Giờ mở cửa: thứ hai đến thứ bảy 7am-7pm; chủ nhật 12-6pm

Địa chỉ: Hares & Hyenas, 63 Johnston St, Fitzroy VIC, Australia, +61 3 9495 6589

3. Embiggen Books

Nằm ngay phía sau Thư viện Tiểu bang Victoria, Embiggen Books là một hiệu sách có lối trang trí truyền thống và mang phong cách cổ điển. Hiệu sách này sở hữu rất nhiều những đầu sách quý báu của các tác giả nổi tiếng. Họ còn tổ chức các chương trình, sự kiện hấp dẫn, thu hút được một triết gia và quốc tế từng đoạt giải Nobel. Các nhân viên rất nhiệt tình và tận giúp đỡ bạn tìm được những quyển sách như ý. 

>> Những điều thú vị nên tận hưởng tại Sydney, Úc

Giờ mở cửa: thứ hai đến thứ sáu 10.30am-7pm; thứ bảy và chủ nhật 10.30am-5pm

Địa chỉ: Embiggen Books, Little Lonsdale St, Melbourne VIC, Australia,+61 3 9662 2062

4. Coventry Bookstore

Coventry Street ở South Melbourne là địa điểm tọa lạc tuyệt vời của Coventry Bookstore. Đây là một hiệu sách hiện đại và rộng rãi chuyên sở hữu những quyển tiểu thuyết hấp dẫn của Úc và quốc tế, cũng như những quyển sách cổ tích dành cho trẻ em. Ở đây luôn mang đến cho người xem sự sạch sẽ và gọn gàng, vô cùng dễ dàng cho việc tìm kiếm sách.

Giờ mở cửa: thứ hai đến thứ sáu 9.30am-5.30pm; thứ bảy 9am-5pm; chủ nhật 9.30am-4.30pm

Địa chỉ: Coventry Bookstore, 265 Coventry St, South Melbourne VIC, Australia, +61 3 9686 8200

>> Thú vui câu cá ở Úc

5. The Brunswick Street Bookstore

Nằm ở Fitzroy, Melbourne, The Brunswick Street Bookstore luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt. Hiệu sách mở cửa từ năm 1987 và đã tạo được dấu ấn trong lòng của người dân tại Melbourne. The Brunswick Street Bookstore có không gian ấm cúng, nơi bạn có thể tìm thấy những cuốn sách phát hành mới nhất cũng như tiểu thuyết, sách về nghệ thuật thủ công, thiết kế và thời trang.

Giờ mở cửa: 10am-10pm mỗi ngày

Địa chỉ: The Brunswick Street Bookstore, 305 Brunswick St, Fitzroy VIC, Australia, +61 3 9416 1030.

Diễm Thu

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước:  goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2 

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh 
 Chi nhánh Quận 1 - Tp. HCM
 Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng