1
Bạn cần hỗ trợ?

Những điều cần biết trong hành trang du học Anh đến thành phố Glasgow

Đi du học Anh bạn không chỉ được nâng cao trình độ chuyên môn mà còn có nhiều cơ hội để khám phá mọi ngóc ngách của xứ sở sương mù đầy bí ẩn này.

Hiểu thêm về một trong những bí ẩn bạn cần chinh phục đó là hành trang du học Anh đến thành phố Glasgow. Chúng ta sẽ bắt đầu với những điều cần biết dưới đây.


Bản đồ thành phố Glasgow

1. Hành trang trước khi đi

Thành phố Glasgow là một trong ba thành phố lớn nhất tại Vương quốc Anh (chỉ đứng sau Loodon và Birmingham) và là thành phố lớn nhất tại xứ Scotland. Trước khi bay đến xứ sở sương mù này, bạn cần lưu ý những vật dụng sau:

Vé máy bay: Bạn chọn bay thẳng từ Hà Nội đến thủ đô London rồi bay nối chuyến xuống Glasgow, lựa chọn phương tiện tàu điện ngầm hoặc xe buýt công cộng. Với những bạn đi từ thành phố Hồ Chí Minh, có thể dừng ở Thái Lan và Hà Lan, hoặc dừng ở Ấn Độ. 

Hộ chiếu và hồ sơ cá nhân: Hộ chiếu và thẻ cư trú là những giấy tờ quan trọng khi bạn du học ở nước ngoài. Cần nhớ mang theo và luôn thường trực cầm tay.

Hành lý: Bạn chỉ cần mang vừa đủ những đồ dùng cá nhân cần thiết cho những ngày đầu sang bên đó. Những thứ cần thiết nên mang theo là quần áo, đồ ăn vặt, thuốc trị bệnh đơn giản, một ít tiền quy đổi bảng Anh.

>> Cuộc sống du học Anh với chuyên ngành quản trị kinh doanh

2. Thủ tục khi đặt chân đến nơi

Làm thẻ cư trú có thời hạn: Bạn cần lưu ý, khi đặt chân xuống sân bay phải nhớ ngay đến Đại sứ quán Việt Nam tại Anh để làm thẻ cư trú có thời hạn theo quy định. Sau đó bạn sẽ đến trường làm thẻ học sinh và làm thủ tục nhập học. Nếu không có thẻ này, thủ tục đăng ký nhận thẻ học sinh tại trường theo học sẽ không thể thực hiện được, sẽ gây rắc rối cho bạn về sau.

>> Kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0 và những chuyên ngành học đang hot tại Anh

Làm sim điện thoại: Các bạn tham khảo ở trường học những hãng điện thoại mà sinh viên quốc tế hay dùng nhất. Lựa chọn gói tiện ích và chi phí rẻ. Ví dụ tham khảo là: Gói cước rẻ nhất là 5 bảng/ tháng, bao gồm 100 tin nhắn, 100 phút gọi nội địa và 100 MB. Ngoài ra, có thể tìm hiểu một số hãng viễn thông nổi tiếng khác trên mạng hoặc từ bạn cùng trường. 

Làm thẻ ngân hàng: Mở một tài khoản đứng tên bạn và thực hiện các giao dịch nhận tiền và chi dùng hàng ngày qua thẻ đó. Việc này có thể được thực hiện ở ngân hàng Santander - có chế độ phụ vụ tốt cho khách hàng trẻ tuổi đang là sinh viên. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo sử dụng dịch vụ ở các ngân hàng thương hiệu nổi tiếng toàn cầu khác.....

Tìm hiểu về việc đi lại: Đi lại là nhu cầu thiết yếu của con người. Với những bạn sinh viên ngoại quốc sang du học, bạn lưu ý đi bằng tàu điện ngầm ở các thành phố nước Anh. Tại Glasgow, đi tàu điện ngầm tương đối đơn giản với 2 đường khép kín. Giá vé là 3,2 bảng/ lần khứ hồi hoặc 2,8 bảng/lần nếu đi vé tháng. Giá xe buýt tùy thuộc vào độ xa quãng đường các bạn di chuyển, 2,5 bảng/ một lượt đi là giá vé đắt nhất. Nếu nhu cầu đi lại cao, các bạn có thể đăng ký vé tàu điện ngầm theo tháng tại bất cứ bến tàu nào, nhớ trình thẻ học sinh để được giá ưu đãi (rơi vào khoảng 65 bảng-75 bảng/ tháng). Với xe buýt bạn có thể mua vé ngày ngay khi lên xe buýt (5 bảng) hoặc ra bến xe Buchanan để liên hệ mua vé tháng/ quí (khoảng 45 bảng/ tháng) với thẻ học sinh.

Trên đây là những thông tin cơ bản đầu tiên dành cho các bạn học sinh, sinh viên đang có ý định hoặc đã quyết định chọn Glasgow làm điểm đến cho hành trình du học của mình.


Glasgow là trung tâm kinh tế, du lịch và văn hóa của Vương quốc Anh nơi chắc chắn sẽ đem tới cho bạn nhiều kỉ niệm khó quên trong cuộc đời sinh viên du học xa nhà.

>> Học ngành nào khi du học Anh?

- Hoàng Anh -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276