1
Bạn cần hỗ trợ?

Những điều bạn chưa biết về văn hóa Canada

Canada được biết đến là một quốc gia đa văn hóa, đa sắc tộc và cũng là một điểm đến tuyệt vời đối với sinh viên quốc tế khi có ý định du học tại đây. Dưới đây là những nét văn hóa đặc sắc của người dân Canada, cùng tham khảo nhé!

1. Văn hóa Canada chịu ảnh hưởng từ văn hóa Anh và Pháp. Hai ngôn ngữ chính được sử dụng cũng là tiếng Anh và tiếng Pháp.

2. Lá phong là biểu tượng của Canada từ thế kỷ 18. Hình lá phong có trên quốc kỳ, huy chương và đồng tiền quốc gia.

>> Cập nhật mới nhất về chương trình CES - Tin vui dành cho các bạn muốn du học Canada

3. Tác phẩm “Life of Pi” của nhà văn Yann Martel đạt giải Nobel văn học năm 2013.
Phim điện ảnh chuyển thể từ tác phẩm văn học này là một bộ phim 3D dùng kỹ xảo điện ảnh trên máy tính lồng ghép với nhân vật đồ họa vào cùng với cảnh và người thực. Sau khi công chiếu, phim đã thu về hơn 600 triệu USD, đạt được những thành công vang dội với giải Quả cầu vàng và nhiều giải thưởng tại lễ trao giải Oscar lần thứ 85.

4. Canada cho phép kết hôn đồng tính, bên cạnh nhiều chính sách xã hội tối ưu hóa cho cuộc sống người dân như chăm sóc sức khỏe, giảm thuế, cấm án tử hình.

>> Những chính sách của chính phủ Canada dành riêng cho sinh viên quốc tế

5. Toà tháp Telus Sky ở Calgary và công trình nổi Fifth Pavilion của Bảo tàng Mỹ thuật Montreal được thiết kế theo xu hướng tối giản và hiện đại, chịu ảnh hưởng từ kiến trúc Anh và Pháp.

6. Trang phục truyền thống của Canada từ hàng trăm năm qua đã chịu ảnh hưởng của các nước châu Âu. Hầu hết những bộ trang phục truyền thống hiện giờ được bảo quản tại bảo tàng Royal Ontario và bảo tàng McCord.

7. Điệu nhảy truyền thống là T’sasala. Đây là một điệu nhảy hoang dã và mọi đứa trẻ con trên đất nước Canada đều có thể nhảy T’sasala.

8. Khúc con cầu được khoảng 6 triệu người dân ưu chuộng. 

>> Du học Canada hiện nay tốn bao nhiêu tiền? 

9. Năm 2015, Chính phủ Canada cho phép sinh viên quốc tế được cấp giấy phép làm việc sau khi nhận visa mà không phải chờ 6 tháng như trước.

10. Canada Express Study (CES) là chương trình thúc đẩy xử lý hồ sơ nhanh gọn và giảm thiểu áp lực chứng minh tài chính trong việc cấp thị thực cho học sinh Việt Nam muốn theo học các trường cao đẳng thành viên tại Canada.

- Hương Thảo -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276