1
Bạn cần hỗ trợ?

Những điểm du học hấp dẫn dành cho du học sinh

Những điểm du học hấp dẫn dành cho du học sinh

Việc học nhóm sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích, đặc biệt là cải thiện kiến thức cho các thành viên với nhau. Tuy nhiên với các bạn du học sinh việc học nhóm tốt để giải quyết lượng bài tập về nhà khổng lồ là điều rất cần thiết. Nếu một nhóm có năng suất học tốt thường có những đặc điểm sau:

haimuoilamthangmuoi

1. Nhóm có không khi vui vẻ

   Một nhóm có không khi vui vẻ, thân thiết và có mối quan hệ tốt với nhau sẽ làm nên một nhóm học tập tốt. Mọi người có thể nói lên tất cả những ý tưởng, suy nghĩ của riêng mình và có những nỗ lực riêng vì lợi ích của cả nhóm. Và việc cư xử tốt với nhau, tôn trọng nhau cũng là những yếu tố hàng đầu để cùng hợp tác và học tập với nhóm trong thời gian dài.

2. Có tính hợp tác

   Tất nhiên, mỗi thành viên trong nhóm học có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Tuy nhiên, lý tưởng nhất là mỗi thành viên trong nhóm đều có tinh thần sẵn sàng giúp đỡ nhau bất cứ lúc nào. Như thế mới có thể bù đắp những khuyết điểm của nhau.

3. Mọi người luôn có mặt thường xuyên

   Mỗi người đều có lịch trình và hoạt động riêng, tuy nhiên các thành viên trong một nhóm học tập tốt thường có mặt thường xuyên và liên tục trong những buổi họp nhóm của mình. Mục đích của học nhóm là cùng làm bài tập được giao và làm cho mỗi thành viên trong nhóm học tập tốt hơn.

4. Học nhóm mang lại tác dụng tích cực cho tất cả mọi người

   Nếu một số thành viên trong nhóm thấy học nhóm thật hiệu quả, một số khác lại không thì đây không phải là một nhóm học tốt. Mọi người nên đóng góp kiến thức, kỹ năng của bản thân để xây dựng một nhóm học tập hiệu quả, thay vì chỉ mang lại lợi ích cho một vài cá nhân.

5. Bạn cảm thấy vui vẻ sau buổi học nhóm

   Nếu bạn có một nhóm học tập đạt hiệu quả tích cực thì bạn sẽ biết sau cuộc họp nhóm. Bạn sẽ hiểu biết tốt hơn về bài tập, tiết kiệm thời gian cho mình và có thể rất yêu thích những buổi họp nhóm. Ngược lại, nếu bạn kết thúc buổi họp nhóm mà thấy buồn bã, chán nản và lãng phí thời gian, bạn nên tìm một nhóm học tập khác xem sao.

6. Nhóm học tập tiết kiệm thời gian

   Thời gian thường là vô giá với bất cứ ai và quản lý thời gian có thể là một trong những thách thức lớn nhất phải đối mặt với sinh viên đại học. Nếu bạn chỉ mất khoảng 1-2 tiếng trong buổi họp với một nhóm học tập, đây là một nhóm học tập tiết kiệm thời gian. Nếu nhóm nghiên cứu của bạn giúp bạn xử lý những vấn đề khúc mắc của bạn trong một thời gian ngắn và ngược lại, bạn cũng giúp bạn bè hiểu ra vấn đề một cách nhanh chóng và như thế là bạn đã có một nhóm học tập tốt và nên gắn bó.

Du học sinh Úc