1
Bạn cần hỗ trợ?

Những chuyên ngành “hot” dành cho du học sinh Canada

Du học Canada đang là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu của nhiều học sinh, sinh viên trên thế giới hiện nay.

Tuy nhiên lựa chọn ngành học nào vừa phù hợp với nguyện vọng của bản thân và gia đình, vừa có cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp cũng như khả năng định cư lâu dài tại Canada là bài toán không hề đơn giản.

Những chuyên ngành hot tại Canada 1

Dưới đây là 5 ngành học “hot” nhất mà những bạn có ý định du học Canada không nên bỏ qua:

1. Business - Business administration (Kinh doanh – Quản trị kinh doanh)

Canada là 1 trong những lựa chọn hoàn hảo cho các bạn trẻ đam mê về lĩnh vực quản trị, kinh doanh. Bởi sự năng động về kinh tế cũng như trình độ khoa học-kỹ thuật của Canada được đánh giá thuộc top đầu trên thế giới. Canada là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 9 trên thế giới, GDP bình quân đầu người trên 40.000USD và cũng là thành viên của OECD - Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế.

Đây cũng là quốc gia có nhiều trường đại học hàng đầu thế giới có chương trình đào tạo xuất sắc về các kinh doanh, quản trị kinh doanh điển hình là: Đại học MC Master, đại học Mc Gill, đại học Toronto,...

>> Lộ trình và hồ sơ du học Canada mới nhất

Những chuyên ngành hot tại Canada 2

2. Engineer – Technologist (Kĩ sư – Kĩ thuật)

Canada là quốc gia xếp thứ 5 trên thế giới về sản xuất năng lượng, là nước tiên phong trong các lĩnh vực: công nghệ hạt nhân, công nghệ khí đốt và năng lượng,... Ngành công nghệ thông tin luôn là ngành mũi nhọn của đất nước này. Chính vì thế, ngành kĩ sư – kĩ thuật ở xứ sở lá phong luôn rất được chú trọng, cần rất nhiều nhân sự tiềm năng trong tương lai.

Những trường đại học nổi tiếng ở Canada với thứ hạng cao về Công nghệ thông tin, Kỹ thuật,... mà chúng ta không thể không nhắc tới đó là: Đại học Toroto, đại học British Colombia, đại học Waterloo,...

Hiện nay, một ngành khá mới đang được Canada ưu tiên chú trọng – ngành sản xuất năng lượng sạch – cũng sẽ là một thử thách cho các bạn sinh viên năng động muốn học hỏi, nghiên cứu.

Những chuyên ngành hot tại Canada 3

3. Design (Thiết kế đồ họa)

Được tạp chí Times bình chọn là 1 trong 15 ngành hấp dẫn nhất trong thế kỉ 21, Thiết kế đồ họa hiện đang là ngành làm mưa làm gió trên thị trường thế giới và thu hút đông đảo những bạn trẻ đam mê, sáng tạo. Với cơ sở vật chất hiện đại, môi trường năng động, sự hỗ trợ tối đa về các ứng dụng khoa học – kĩ thuật, học ngành Thiết kế đồ họa tại Canada là lựa chọn hoàn hảo giúp các bạn sinh viên phát triển sự nghiệp và có khả năng cao được định cư tại đất nước này.

Centennial college, Humber college, Unniversity of the fraser Valley,... là những trường đại học hàng đầu về ngành thiết kế đồ họa mà các bạn có thể đăng ký học tập tại Canada.

>> Hướng dẫn cách nộp hồ sơ online tại Đại học Manitoba 2019

Những chuyên ngành hot tại Canada 4

4. Nursing (Điều dưỡng)

Là quốc gia có hệ thống Y tế tốt nhất trên thế giới, bởi vậy vấn đề nhân sự trong ngành Y tế tại Canada luôn rất được chú trọng, quan tâm. Lựa chọn học ngành điều dưỡng ở Canada là quyết định vô cùng sáng suốt cho những bạn trẻ muốn chắc chắn về sự nghiệp trong tương lai và khả năng định cư tại đây gần như là tuyệt đối.

Thứ nhất, mức lương của nghề điều dưỡng tại các nước phát triển không hề thấp, thậm chỉ là con số “khủng”. Thứ hai, du học sinh ngành điều dưỡng sẽ được ở lại Canada tìm việc làm trong vòng ba năm. Đặc biệt quan trọng hơn, ngành điều dưỡng, y tá hiện đang đứng đầu trong danh sách ưu tiên định cư diện tay nghề của chính phủ Canada. 

Những trường đại học Canada được xếp hạng cao về ngành điều dưỡng: Centennial College, Fleming College, Laurentian University,...

Những chuyên ngành hot tại Canada 5

5. Biotechnology (Công nghệ sinh học)   

Canada hiện đang đứng thứ 5 trên thế giới về lĩnh vực phát triển công nghệ sinh học. Sinh viên học tập ở các trường tại Canada sẽ được đào tạo bài bản, quy củ về lý thuyết và kinh nghiệm thực tế, đảm bảo kiến thức đầy đủ để đạt được sự thành công trong ngành.

Ngành công nghệ sinh học còn mang lại cơ hội việc làm hấp dẫn cùng mức lương cao bởi hiện nay đang rất thiếu nguồn nhân sự để có thể đáp ứng nhu cầu cao trong sự phát triển của thế giới.

Những trường đại học nổi tiếng ở Canada với thứ hạng cao về ngành công nghệ sinh học tiêu biểu là: đại học Alberta, đại học Toronto, đại học Mc Gill,...                                                                                                       

Không phải ngẫu nhiên mà chỉ trong vài năm gần đây, Canada là điểm đến du học hấp dẫn của nhiều du học sinh quốc tế. Là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu, cùng với nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn của chính phủ, xứ sở lá phong đang ngày càng chiếm trọn trái tim của các bạn trẻ khao khát được chinh phục nền tri thức nhân loại. Bài viết hôm nay hi vọng sẽ giúp các bạn có cái nhìn sáng suốt để có thể dễ dàng lựa chọn được chuyên ngành thích hợp khi du học tại Canada.

>> Hướng dẫn nộp hồ sơ online tại Đại học Toronto, Canada

Những chuyên ngành hot tại Canada 6

- An Hoàng -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Tel: 028 7309 0102
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276