1
Bạn cần hỗ trợ?

Những chính sách của chính phủ Canada dành riêng cho sinh viên quốc tế

Canada là một đất nước có hệ thống giáo dục rất phát triển từ bậc phổ thông, đại học cho đến sau đại học với môi trường học tập lý tưởng, phương pháp giảng dạy sáng tạo cùng với thiết bị cơ sở vật chất hiện đại hỗ trợ cho sinh viên trên mọi phương diện.

Được mệnh danh là đất nước của những trường đại học hàng đầu thế giới, nên chất lượng của các bằng cấp, chứng chỉ của các trường đại học tại Canada được công nhận rộng rãi và được tìm kiếm trên toàn thế giới.

1. Chính sách ưu tiên về visa CES

Chương trình Canada Express Study (CES) là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu của chính phủ Canada dành cho sinh viên Việt Nam. Với CES, du học sinh sẽ được thay thế các thủ tục chứng minh tài chính bằng giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC), qua đó tỷ lệ được duyệt visa của bạn cũng sẽ cao hơn.

Nếu muốn tham gia chương trình CES và thoải mái lựa chọn ngôi trường thích hợp cho mình tại Canada, bạn chỉ cần mua giấy chứng nhận GIC tại ngân hàng Scotia với giá trị 10.000 CAD, đạt 5.0 IELTS và đóng trước học phí năm học đầu tiên.

Chương trình CES sẽ được áp dụng đến hết tháng 08/2017. Sau đó, căn cứ vào hiệu quả mà chính sách này mang lại, chính phủ Canada sẽ quyết định có tiếp tục gia hạn chương trình hay không.

2. Chương trình thực tập hưởng lương

Chương trình thực tập hưởng lương được áp dụng hầu hết ở các trường đại học và cao đẳng tại Canada nên bạn dễ dàng có thể thực hiện nguyện vọng vừa học vừa làm dạng thực tập hưởng lương trong quá trình du học, chương trình này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng thực tế một cách hiệu quả mà không hề bỏ bê việc học tập của mình.

So với những công việc làm thêm vất vả đôi khi có phần nặng nhọc bên ngoài thì mức lương mà sinh viên nhận được trong quá trình thực tập hưởng lương lúc nào cũng cao hơn và sẽ được xét theo từng ngành nghề. Từ khoản thu nhập đáng kể này, bạn có thể trang trải những chi phí sinh hoạt hàng ngày.

>> Du học Canada hiện nay tốn bao nhiêu tiền?

3. Chính sách định cư tại Canada

Trong những năm gần đây, chỉ tiêu về số lượng dân nhập cư vào Canada được tăng lên rất nhiều, đây là điều đáng mừng cho những sinh viên Việt Nam muốn tìm việc làm và định cư tại đất nước phát triển này sau khi tốt nghiệp.

Bạn sẽ được ở lại làm việc tại Canada từ 01 đến 03 năm sau khi hoàn thành xong chương trình học của mình. Theo quy định của từng bang, sau một thời gian làm việc nhất định, bạn bắt đầu có thể được nộp hồ sơ để xin định cư tại quốc gia này.

>> Canada - Đất nước của tiềm năng và phát triển

4. Chính sách hoàn tiền học phí cho sinh viên quốc tế

Các bạn sẽ được hoàn trả tới 60% học phí, đây là chính sách đặc biệt được áp dụng cho những du học sinh học tập và ở lại làm việc tại bang Manitoba, Canada. Số tiền học phí này sẽ được trả dần cho các bạn trong thời gian bạn làm việc tại Canada, thời hạn kéo dài tối đa khoảng 06 năm.

Bên cạnh đó, làm thêm cũng sẽ giúp các bạn du học sinh rút ngắn thời gian hoàn trả tiền học phí sau khi tốt nghiệp, vì những sinh viên làm thêm trong thời gian học cũng sẽ được chính quyền tỉnh này hoàn trả tới 5% tổng học phí.

>> Những kinh nghiệm thực tế để hòa nhập với cuộc sống mới tại Canada

5. Chính sách bảo hiểm y tế dành cho học sinh, sinh viên Quốc tế

Chính phủ Canada thường yêu cầu sinh viên phải chi trả cho bảo hiểm y tế trước khi đến đất nước này. Tuy nhiên nhìn chung, du học sinh Quốc tế tại Canada luôn được tạo điều kiện để mua bảo hiểm y tế với giá cả phải chăng, vì thế nên sinh viên có nhiều sự lựa chọn khi tham gia bảo hiểm y tế tại đây như đăng ký mua bảo hiểm cấp tỉnh, bảo hiểm y tế của trường hoặc tham gia một công ty bảo hiểm ở bên ngoài.

>> Học bổng của Canada dành cho sinh viên quốc tế luôn mở rộng

Không chỉ là một đất nước cực kỳ phát triển, chế độ xã hội tốt, nền giáo dục tốt so với thế giới, mà Canada còn có những chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế vô cùng hấp dẫn. Từ những chính sách thiết thực đó, có thể nói Canada đang là quốc gia thu hút nhiều du học sinh nhất thế giới.

- Hương Thảo -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276