1
Bạn cần hỗ trợ?

Những câu hỏi thường gặp về Visa du học Anh

Tất cả sinh viên quốc tế muốn học tập tại Vương quốc Anh đều phải xin thị thực du học (Tier 4). Loại visa này chỉ dành cho sinh viên đại học toàn thời gian theo đuổi bằng cấp ở Anh, và không phải là các khóa học ngắn hạn hoặc ngôn ngữ.

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi xin visa du học Anh.

1. Khi nào tôi có thể nộp đơn?

Bạn có thể nộp đơn xin thị thực du học tại Vương quốc Anh 3 tháng trước khi khóa học của bạn bắt đầu. Khi bạn nộp đơn đăng ký vào trường đại học, bạn sẽ nhận được (hoặc bạn có thể yêu cầu) Xác nhận chấp nhận cho nghiên cứu hoặc học tại trường. Tài liệu này sẽ cho phép bạn là một sinh viên được nhận vào Vương quốc Anh và do đó bạn đủ điều kiện để xin thị thực. Sử dụng số CAS để hỗ trợ mẫu đơn xin thị thực du học của bạn.

>> Thông tin hệ thống chăm sóc sức khỏe NHS tại Anh Quốc

Những câu hỏi thường gặp về Visa du học Anh

2. Tôi có thể làm việc khi học tập tại Vương quốc Anh không?

Vâng, bạn có thể. Theo quy định pháp luật hiện hành tại Vương quốc Anh, bạn được phép tìm một công việc bán thời gian trong khi học tập. Là một sinh viên quốc tế được chính phủ tài trợ, tham gia khóa học trong 6 tháng hoặc lâu hơn, bạn được phép làm việc tới 20 giờ mỗi tuần. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng trường đại học của bạn được liệt kê trong danh sách các nhà cung cấp giáo dục đại học được công nhận ở Anh.

3. Tôi có thể mời người phụ thuộc tới Anh bằng visa sinh viên của mình không?

Bạn có thể, nhưng có một số hạn chế và miễn trừ được áp dụng mà bạn phải biết. Là một sinh viên được chính phủ tài trợ, bạn có thể mang người phụ thuộc tới Vương quốc Anh nếu bạn đăng ký khóa học đại học dài hơn 6 tháng hoặc trong khóa học sau đại học dài hơn 12 tháng tại một trường đại học được công nhận.

Đầu tiên, bạn cần biết những gì được coi là người phụ thuộc. Vợ /chồng /con và con cái của bạn được coi là người phụ thuộc Cấp 4 của bạn. Người thân khác thì không.

Tiếp theo, người phụ thuộc của bạn phải chứng minh nguồn tài chính tốt để được trao quyền đến Vương quốc Anh với tư cách là người phụ thuộc của bạn. Số tiền cần thiết trong trường hợp này có thể do bạn hoặc người phụ thuộc của bạn nắm giữ.

Người phụ thuộc của bạn có thể làm việc ở Anh trong những trường hợp sau:

  • Bạn đang theo học một khóa học đại học dài hơn 6 tháng hoặc một khóa học sau đại học dài hơn 12 tháng.
  • Một quy tắc mới được giới thiệu ở Anh quy định rằng những người phụ thuộc nộp đơn xin nhập cư vào hoặc sau ngày 06 tháng 7 năm 2018 sẽ được phép làm việc ngay cả khi khóa học của bạn dài hơn 9 tháng hoặc lâu hơn.

>> Điều kiện làm thêm khi du học Anh

Những câu hỏi thường gặp về Visa du học Anh 2

4. Mất bao nhiêu để có được visa du học ở Anh?

Đương nhiên, việc xin visa du học Anh mang một khoản phí nhất định có thể phụ thuộc vào quốc tịch của bạn và loại visa mà bạn sẵn sàng nhận. Hơn nữa, chương trình lệ phí visa sinh viên thay đổi theo thời gian, do đó bạn phải luôn kiểm tra từ các nguồn chính thức.

Nếu bạn nộp đơn từ bên ngoài Vương quốc Anh để xin thị thực sinh viên cấp 4, bạn sẽ phải trả £335. Nếu bạn đăng ký từ Vương quốc Anh, giá sau có thể áp dụng cho bạn:

  • Dịch vụ tiêu chuẩn - £ 457
  • Dịch vụ ưu tiên - £ 916
  • Dịch vụ cao cấp - £ 1047

Lưu ý: Đã bao gồm phí cho tư cách thành viên của bạn tại Dịch vụ Y tế Di trú.

Tại, trang web chính phủ của Vương quốc Anh cho thấy chi phí chính xác của việc xin thị thực ở Anh, bao gồm thị thực sinh viên. Chỉ cần chọn quốc gia của bạn từ nơi bạn nộp đơn, loại thị thực bạn muốn nhận và mục đích chuyến thăm của bạn ở Vương quốc Anh.

5. Làm thế nào để có được thị thực làm việc sau khi học tại Vương quốc Anh?

Nếu bạn nghĩ sẽ ở lại Vương quốc Anh trong một thời gian nhất định sau khi nhận được bằng cấp, có nhiều lựa chọn khác nhau cho bạn. Miễn là visa sinh viên của bạn hợp lệ, bạn được phép tìm một công việc toàn thời gian và làm việc tại Vương quốc Anh. Sau khi visa của bạn hết hạn, bạn phải liên hệ với Home Office nếu bạn muốn gia hạn hiệu lực của nó.

>> Điểm đến du học phổ biến thứ hai trên thế giới 2019

Những câu hỏi thường gặp về Visa du học Anh 3

- Quốc Huy -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276