1
Bạn cần hỗ trợ?

Nhận học bổng sau đại học từ VUW, New Zealand

Với mong muốn thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học cũng như tạo điều kiện học tập cho sinh viên quốc tế ở bậc sau đại học, Đại học Victoria, thành phố Wellington, New Zealand (Victoria University of Wellington – VUW) trao các học bổng Thạc sĩ cho sinh viên có nguyện vọng tham gia khóa học nghiên cứu toàn thời gian tại trường.

UE - Với mong muốn thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học cũng như tạo điều kiện học tập cho sinh viên quốc tế ở bậc sau đại học, Đại học Victoria, thành phố Wellington, New Zealand (Victoria University of Wellington – VUW) trao các học bổng Thạc sĩ cho sinh viên có nguyện vọng tham gia khóa học nghiên cứu toàn thời gian tại trường. 

Đơn vị cấp học bổng: Đại học Victoria, Wellington, New Zealand.

Đối tượng: Ứng viên quốc tế có thể tham gia nộp hồ sơ học bổng này.

Số lượng: tối thiểu là 30 suất.

Thời hạn học bổng: 1 năm.

Giá trị học bổng: $15,000 kèm theo trợ cấp sinh hoạt.

Yêu cầu:

- Ứng viên đủ điều kiện nhập học tại thời điểm tuyển sinh, hoặc trước đó 6 tháng.
- Ứng viên đủ điều kiện sẽ tham gia khóa học Thạc sĩ với luận văn 90 điểm. Trong một số trường hợp đây sẽ là phần thứ 2 trong chương trình đào tạo 2 năm Thạc sĩ và sẽ có mã số khóa học là 591.
- Ứng viên tham gia khóa học Thạc sĩ với luận văn 180 điểm sẽ không đủ điều kiện nộp đơn xin học bổng này, trừ phi ứng viên đang làm một luận văn 90 điểm bổ sung (bắt buộc phải là 1 luận văn đơn lẻ thay vì tập hợp nhiều bài luận văn khác nhau). Khi đó, ứng viên chỉ được nhận học bổng có giá trị tối đa là $ 10,000 kèm theo trợ cấp sinh hoạt.
- Ứng viên cần có bằng Cử nhân hoặc đã hoàn thành phần thứ 1 trong chương trình đào tạo 2 năm Thạc sĩ, trình độ tương đương với bằng Danh dự Hạng Nhất của New Zealand.
- Học bổng dựa trên thành tích học tập và được trao bởi Ủy Ban Học Bổng trực thuộc Ủy Ban Nghiên Cứu của trường.

*** Lưu ý: Kết quả sẽ được thông báo vào cuối tháng 12/2015. Trong một số trường hợp đặc biệt, kết quả sẽ được công bố muộn nhất là vào cuối tháng 02/2016.

Xem thêm tại đây: http://www.victoria.ac.nz/scholarship/forms/victoriamasters-regs.pdf

Thời hạn nhận hồ sơ: 01/11/2015.

Phương thức nạp đơn:

Nộp đơn nhập học và nộp đơn xin học bổng là 2 quá trình hoàn toàn riêng biệt. Vì vậy, việc ứng viên có được nhận học bổng hay không phụ thuộc vào việc ứng viên có được chấp nhận cho theo học khóa học Thạc sĩ tại trường hay không.

Ứng viên có thể tải xuống mẫu đơn đăng kí học bổng tại đây:

http://www.victoria.ac.nz/scholarship/forms/victoriamasters-appn.pdf

Ứng viên cần nộp bản sao học bạ đã công chứng đi kèm với mẫu đơn này. Nếu như ứng viên nhận bằng Cử nhân tại một trường đại học nằm ngoài lãnh thổ New Zealand, sẽ có 2 khả năng xảy ra:

- Ứng viên đến từ các quốc gia: Vương quốc Anh, Ai Len, Canada, Đức, Mĩ hoặc Úc cần nộp bản chính hoặc bản sao học bạ có công chứng.
- Ứng viên đến từ các quốc gia khác cần phải có học bạ đã được chứng nhận bởi 1 trong 2 cơ sở đánh giá sau: Educational Credential Evaluators hoặc National Recognition Information Centre, UK.

Riêng về thư giới thiệu, ứng viên tải xuống mẫu thư giới thiệu tại đây:

http://www.victoria.ac.nz/home/admisenrol/payments/scholarships/publications/postgraduate-scholarships-referee-form.pdf

Mẫu đơn này cần được hoàn thành và gửi đến Văn phòng Học bổng (Scholarship Office) do chính người giới thiệu gửi. Nếu người giới thiệu sử dụng hòm mail của một cơ sở giáo dục đã kiểm định thì họ hoàn toàn có thể gửi thư giới thiệu qua email.

Đơn xin học bổng và các tài liệu liên quan cần được gửi đến địa chỉ sau:

Scholarships Office
Research Office
10 Kelburn Parade
Victoria University of Wellington
PO Box 600
Wellington, New Zealand
Email: scholarships-office@vuw.ac.nz

Xem thêm thông tin: http://www.fis.org.nz/BreakOut/vuw/schols.phtml?detail+600368

Với lịch sử phát triển hơn 100 năm, trường Đại học Victoria đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong giảng dạy và đào tạo cũng như trong lĩnh vực liên kết đào tạo quốc tế, dựa trên một cơ sở vững chắc tại nước sở tại New Zealand. Đồng thời, có vị trí vô cùng thuận lợi, rất gần với các trung tâm văn hóa - chính trị của New Zealand và thư viện quốc gia, Victoria, thành phố Wellington, New Zealand là trường đại học đáng để bạn lựa chọn.

Cherry Nguyễn – Theo VUW