1
Bạn cần hỗ trợ?

Ngắm nữ sinh 9X là Hoa hậu người Việt bang Georgia 2013

Là sinh viên của trường Georgia Perimeter College, Trần Thụy Hạ Vy được nhiều người biết đến khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu người Việt bang Georgia (Mỹ) năm 2013.

Là sinh viên của trường Georgia Perimeter College, Trần Thụy Hạ Vy được nhiều người biết đến khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu người Việt bang Georgia (Mỹ) năm 2013.

Thông tin cá nhân:
Họ và tên: Trần Thụy Hạ Vy
Ngày sinh: 16/2/1992
Hiện tại đang là SV của Georgia Perimeter College
Thành tích: Hoa hậu người Việt bang Georgia (Mỹ) năm 2013
Sở thích: du lịch, shopping, nấu ăn.

   Hạ Vy đến với cuộc thi Hoa hậu người Việt bang Georgia - Mỹ (Miss Vietnam Georgia 2013) rất tình cờ. Do không được nghỉ Tết cổ truyền vì lịch học kín nên phải ở lại Mỹ, thông qua bạn bè, cô bạn biết đến và thử sức cuộc thi nhan sắc của cộng đồng người Việt ở bang Georgia.

   “Các bạn rủ Hạ Vy tham gia cho vui và cũng để giao lưu, làm quen thêm nhiều người Việt ở đây. Vì mình có mong muốn hòa nhập vào cộng đồng người Việt nên đã đăng ký”.

   Hạ Vy cho biết, cộng đồng người Việt ở bang Georgia rất đoàn kết, yêu thương nhau. Tại đây, mọi người thường xuyên tổ chức những ngày hội để giúp đỡ cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ khăng khít, gắn bó với nhau hơn.

   Bản thân Vy thời điểm đó còn là du học sinh, vẫn còn bỡ ngỡ trong việc hòa nhập giữa hai nền văn hóa Đông – Tây và đã được rất nhiều người Việt ở đây cưu mang, giúp đỡ.

   “Điều này đã khiến cho Vy cảm thấy dù ở nơi nào, giá trị lớn nhất trong văn hóa người Việt ta chính là truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Là lớp người trẻ, lại may mắn đăng quang ngôi vị hoa hậu của bang, mình mong muốn được chung tay với các thế hệ trước nhằm góp một phần nào đó của tuổi trẻ và kiến thức bản thân vào việc định hướng lối sống lành mạnh, trong sáng cho các thế hệ tương lai của đất nước”.

tamthangbay3

   Sau khi giành được danh hiệu, Hạ Vy đã cố gắng truyền tải vốn tiếng Việt của bản thân dạy cho những trẻ em sinh ra ở Mỹ không biết tiếng Việt nhằm gìn giữ ngôn ngữ dân tộc.

   Theo quan điểm sống của Hạ Vy, giá trị mỗi người sẽ được thể hiện qua cách suy nghĩ, ứng xử, thái độ bản thân trong cuộc sống và cách nhìn nhận của mọi người xung quanh.

   “Mình cảm thấy gần đây, khi mạng xã hội ngày càng phát triển, đã làm ảnh hưởng rất lớn đến giới trẻ chúng ta. Một bộ phận người trẻ quá lợi dụng nó và hướng tới những thái độ sống lệch lạc và tiêu cực. Bản thân Vy, giữ gìn lối sống và suy nghĩ theo nề nếp, văn hóa truyền thống Việt Nam mới là chân giá trị mà giới trẻ hiện nay cần hướng theo”.

   “Mình đã du học ở Mỹ được 5 năm, hòa nhập, tiếp cận lối sống phóng khoáng, tự do của phương Tây và nhận thấy, ở nơi nào, thời điểm cũng như hoàn cảnh nào, bản thân vẫn không thể thay đổi được nếp sống của gia đình mình.

   Nên Vy nghĩ, nền tảng gia đình dạy dỗ rất quan trọng. Vy may mắn có được nền tảng vững chắc đó. Và việc một cô gái hiện đại có lối sống truyền thống là hoàn toàn dễ dàng nếu mỗi cá nhân có nhận thức đúng đắn và trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội”, cô gái xinh xắn sinh năm 1992 khẳng định.

tamthangbay4