1
Bạn cần hỗ trợ?

Món ngon chớ nên bỏ lỡ khi đến Úc

Món ngon chớ nên bỏ lỡ khi đến Úc

 Rộng lớn và tươi đẹp, thân thiện và cởi mở - đó là những từ ngữ miêu tả ngắn gọn nhất về đất nước và con người Úc. Khi đến Úc, ngoài việc được thưởng thức những cảnh quan tuyệt đẹp cùng môi trường sống xanh sạch, an toàn, ẩm thực Úc còn mang đến cho khách quốc tế nhiều ấn tượng khó quên. Dù có sự dung hòa, kết tinh của nhiều màu sắc văn hóa, nhưng ẩm thực Úc vẫn giữ riêng cho mình những nét đặc sắc riêng biệt. Và nếu đến Úc mà chưa thưởng thức qua các món ăn được chế biến từ thịt kangaroo (chuột túi), bạn nhất định sẽ hối tiếc lắm đấy.

   Kangaroo là loài linh dương đặc biệt chỉ sinh sống tại nước Úc, đó là lý do vì sao Úc được mệnh danh là xứ sở của loài kangaroo. Là một nhóm các loài thú có túi thuộc họ chân to, vì vậy, tất cả các loài kangaroo đều có chân sau khoẻ, bàn chân dài và hẹp. Cùng với chiếc đuôi xù vững chắc, chúng có thể ngồi, di chuyển ở tốc độ chậm với 4 chân, hoặc là di chuyển rất nhanh bằng cách nhảy vọt. Kangaroo chủ yếu hoạt động vào ban đêm. Thức ăn của chúng chủ yếu là nấm, các loài cây, sâu bọ... Thịt kangaroo được biết đến là món ăn độc đáo và phổ biến của Úc.Thịt kangaroo rất mềm, hơn cả thịt bò, với cách chế biến vô cùng phong phú, thịt kangaroo có thể được luộc, xào, bít tết, nấu canh, hầm, cà ri, thịt viên, chế biến xúc xích, làm bánh hamburger… Mỗi cách chế biến đem đến cho thực khách những trải nghiệm hết sức khác biệt. Tuy nhiên, ngon nhất vẫn là thịt kangaroo nướng.

   Món kangaroo nướng nguyên thủy của người Úc được tẩm ướp bằng những loại gia vị đặc biệt được tinh chế từ những loại cây cỏ của nước Úc. Thịt được cắt thành miếng vừa ăn, xiên trên những que nhỏ, nướng trên lửa than riu riu. Ngon nhất là thịt vừa chín tới, khi đó thịt sẽ mềm, ngấm gia vị đặc trưng, không bị khô và mất chất dinh dưỡng.

monngonchodonbankhidenucThịt kangaroo nướng nguyên thủy

monngonchodonbankhidenuc2
Thịt kangaroo nướng với rau củ

monngonchodonbankhidenuc3
Bít tết kangaroo

monngonchodonbankhidenuc4
Lẩu kangaroo

monngonchodonbankhidenuc5
Thịt kangaroo sốt shiraz

monngonchodonbankhidenuc6
Thịt kangaroo và salad

   Điểm ưu việt nhất của thịt kangaroo là giàu dinh dưỡng, nhiều protein, sắt, kẽm, ít cholesterol và chất béo, rất có lợi cho việc giảm huyết áp. Hiện nay, dễ dàng tìm thấy món ngon từ thịt kangaroo ở nhiều nhà hàng ngoài nước Úc bởi quốc gia này đã xuất khẩu thịt kangaroo cho hơn 55 quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, nếu được thưởng thức món thịt kangaroo nướng và nhấp nháp một ly rượu vang ngay trên đất Úc, thì không còn gì tuyệt vời hơn thế nữa. Nhất định phải thưởng thức món ăn này khi các bạn đến với Úc nhé.

Khôi Nguyên