1
Bạn cần hỗ trợ?

Mentoring Program – Trò chuyện và chia sẻ cùng những người trong cuộc

9h30 ngày 10/10 vừa qua, chương trình đầu tiên của event Mentoring Program đã được diễn ra trọn vẹn trong không khí thân mật và vô cùng cởi mở.

UE - 9h30 ngày 10/10 vừa qua, chương trình đầu tiên của event Mentoring Program đã được diễn ra trọn vẹn trong không khí thân mật và vô cùng cởi mở.

Chủ trì chương trình là anh Nguyễn Nhân Đức – Trưởng phòng Quản lý chiến lược của UE, ngoài ra Mentoring Program lần này còn có sự hiện diện của chị Mai Hạnh – Một cựu du học sinh xuất sắc của Đại học Florida (University of Florida).

Chương trình được khởi động bằng một video clip ý nghĩa:

https://www.youtube.com/watch?v=ptHHjFQONCo

Đây là video clip được anh Đức xem đi xem lại để luôn nhắc nhở mình không bao giờ bỏ cuộc dù trong bất kì hoàn cảnh nào. Đây cũng là thông điệp đầu tiên anh muốn gửi đến các bạn học sinh sắp sửa lên đường du học – một con đường không hề dễ dàng.

Sau phần giới thiệu về mục tiêu hướng đến của Mentoring Program, các bạn học sinh đã được lắng nghe những chia sẻ rất chân thành từ chị Mai Hạnh về con đường du học của chị tại Mỹ. Không những nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc mà các bạn đặt ra về vấn đề học tiếng Anh, chọn trường, chuyển ngành, xin visa đến khả năng hoạt động ngoại khóa, làm thêm, xin thực tập,…chị còn sẵn sàng chia sẻ mọi kinh nghiệm học tập của mình để các bạn có cơ hội tham khảo.

Hai giờ đồng hồ chưa đủ để các bạn có thể có thể giải tỏa hết mọi trăn trở về cả quá trình du học tại Mỹ, nhưng cũng đã phần nào giúp các bạn hình dung được việc học tập và sinh hoạt tại đây. Một điều hấp dẫn khác là cuối chương trình các bạn còn được tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng, 5 bạn may mắn nhất đã nhận được 5 phần quà đặc biệt từ UE.

Được biết, Mentoring Program sẽ được duy trì và tổ chức định kì. Mỗi chương trình là sự hiện diện của mỗi khách mời đặc biệt. Các bạn tiếp tục theo dõi và đăng kí tham gia ở những chương trình sau nhé.

Thu Nguyễn