Lễ hội hoa anh đào tại Washington DC (Mỹ)

Thời điểm cuối tháng 3 đầu tháng 4, thủ đô Washington DC (Mỹ) như khoác thêm màu áo mới bởi sắc hoa ngọt ngào của lễ hội hoa anh đào thường niên.

Thời điểm cuối tháng 3 đầu tháng 4, thủ đô Washington DC (Mỹ) như khoác thêm màu áo mới bởi sắc hoa ngọt ngào của lễ hội hoa anh đào thường niên.

Hoa anh đào của thủ đô Washington D.C là món quà lịch sử tượng trưng cho tình hữu nghị giữa hai dân tộc Nhật - Mỹ. Vào năm 1912, những cây hoa anh đào xinh đẹp đã được thị trưởng Tokyo Yukio Ozaki tặng cho nhân dân Washington DC. Hiện nay có khoảng 3750 cây hoa anh đào với 17 giống khác nhau được trồng xung quanh Tidal Basin, bên bờ sông Potomac và xung quanh tượng đài kỷ niệm Washington, nơi các cô cậu bé thường gọi một cách âu yếm là cây bút chì khổng lồ.

Phần lớn những cây hoa anh đào được trồng chung quanh Tidal Basin thuộc giống Yoshino, có tên khoa học là Prunus x yedoensis. Hoa đào Yoshino là hoa đơn có năm cánh tròn. Giống anh đào này không cho trái, được người Nhật bắt đầu trồng từ năm 1872 và hiện nay Yoshino là giống hoa anh đào được người Nhật yêu thích nhất.  Hàng năm, lễ hội hoa anh đào ở Washington được tổ chức long trọng vào mùa xuân.

Hoa anh đào nở xung quanh hồ Tidal từ lâu đã trở thành biểu tượng cho vẻ đẹp thiên nhiên của thủ đô Hoa Kỳ. Ngày đẹp nhất trong mùa hoa anh đào nở được người Mỹ tự hào gọi là Peak Blossom Date, khi anh đào quanh hồ nở đến 70%, tạo nên một phong cảnh nên thơ nhất cho thủ đô Washington DC.

Năm nay là năm thứ 104 hoa anh đào xuất hiện tại Washington. Những bông hoa có sức thu hút khoảng nửa triệu du khách trong hai hoặc ba tuần, mang lại hơn 100 triệu USD cho nền kinh tế của Washington.

Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp nhất tại lễ hội hoa anh đào tại Washington DC nhé:

UE - theo japanese-city