1
Bạn cần hỗ trợ?

Làm thế nào để nhận được học bổng du học chương trình MBA tại Mỹ?

Mong muốn được mở rộng kiến thức cũng như phục vụ tốt hơn cho công việc sau này, bạn Nguyễn Minh Trung đang tìm kiếm cho mình một suất học bổng du học chương trình MBA tại Mỹ.

Mong muốn được mở rộng kiến thức cũng như phục vụ tốt hơn cho công việc sau này, bạn Nguyễn Minh Trung đang tìm kiếm cho mình một suất học bổng du học chương trình MBA tại Mỹ.

Hiện tại Trung đang làm tại công ty Tín Nghĩa - một trong các Tổng Công ty lớn của tỉnh Đồng Nai với 8 Công ty con, 5 Đơn vị trực thuộc và 11 Công ty liên doanh liên kết. Tổng Công ty Tín Nghĩa được tổ chức UNDP bình chọn là một trong 200 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Từng tốt nghiệp cử nhân của Macquarie University tại Úc và đã có 2 năm kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam, tuy nhiên Minh Trung muốn được tiếp tục trau dồi kiến thức và kỹ năng để phục vụ cho công việc hiện tại của mình.

Quyết định học MBA tại Mỹ, đồng thời lựa chọn du học bằng con đường học bổng, Trung biết đó là điều không quá dễ dàng, đó cũng là lý do Trung mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ UE. Qua buổi chia sẻ 1:1 cùng anh Nguyễn Nhân Đức - Event Coordinator của UE, Minh Trung vô cùng cởi mở và chân thành bày tỏ nguyện vọng của mình. Trung đã được anh Đức tư vấn những thông tin và cách thức nộp đơn vào trường phù hợp với nguyện vọng du học nước ngoài.

Với kinh nghiệm săn học bổng của mình, anh Đức đã đưa ra rất nhiều lời khuyên cho Trung về cách thức lựa chọn trường, cách chuẩn bị hồ sơ cũng như làm thế nào để nổi bật đơn ứng tuyển bằng các hoạt động ngoại khóa và việc làm thêm trước đây. Một số lời khuyên quan trọng là:
- Nộp hồ sơ càng sớm càng có lợi. Tốt nhất là khi đã ngắm sẵn trường nào thì nên lưu ý thời gian mở chương trình học bổng của trường đó. Bạn cần làm hồ sơ hoàn chỉnh và nộp hồ sơ ngay lập tức khi trường mở chương trình học bổng.
- Tìm được thư giới thiệu từ cấp trên – người mà bạn đã từng làm việc hay cùng hoạt động chung tổ chức với bạn trước đó. Tùy vào trường bạn nộp có thể cần 1, 2 hoặc 3 thư giới thiệu. Đó là vì trường muốn có nhiều góc nhìn khác nhau về bạn. Hãy chọn người làm việc với bạn nhiều nhất và hiểu rõ về bạn nhất.
- GMAT là một trong những yếu tố giúp hồ sơ của bạn bật sáng. Muốn điểm GMAT cao, hãy luyện chăm chỉ không sót một ngày nào. Học nhóm cũng là hình thức giúp bạn tăng nhanh điểm số GMAT.
- Đối với CV, thay vì chỉ liệt kê bạn đã làm gì, ở đâu,…hãy cho những nhà tuyển sinh biết rằng bạn đã học được những kĩ năng gì trong khoảng thời gian đó. Ngay phần đầu của CV cần có một đoạn mô tả ngắn gọn, đầy đủ nhưng ấn tượng để các nhà tuyển sinh biết bạn là ai.
- Các bạn vẫn nghĩ bỏ hết mọi thứ để tập trung cho việc học là tốt, nhưng bạn không hề biết rằng nếu bạn là một người biết cân bằng việc học và việc làm, bạn sẽ được đánh giá cao hơn, nhất là trong trường hợp bạn học MBA.
- Cần định hướng đề tài luận văn mà mình sẽ thực hiện vào cuối khóa cũng như xác định con đường mình sẽ làm trong thời gian sau khi tốt nghiệp và trình bày thật rõ ràng trong bài luận.

Sau buổi trò chuyện, anh Đức đã giúp Trung giải đáp được phần nào những thắc mắc trong việc chuẩn bị hồ sơ nộp vào trường mình mong muốn. Trong thời gian tới, Trung sẽ thường xuyên liên lạc với anh Đức để có thể chọn cho mình một ngôi trường học tập thích hợp qua danh sách một số trường tại Mỹ mà anh đã chọn sẵn cho Trung. Ngoài ra, Trung sẽ hình thành nên sườn bài luận qua hướng dẫn của anh Đức, sau đó bắt tay vào việc viết luận, luyện GMAT,… Hy vọng với sự hướng dẫn tận tình của anh Đức cũng như sự cố gắng của Trung, cậu bạn này sẽ sớm đạt được ước mơ của mình.

Thu Nguyễn