1
Bạn cần hỗ trợ?

Làm thế nào để chuẩn bị cho SAT, ACT trong hoàn cảnh sự bùng phát của Virus Corona

Nếu ngày thi ACT hoặc SAT của bạn bị hủy vì đại dịch, hãy tiếp tục chuẩn bị và làm theo những mẹo này để duy trì sự tập trung.

Đại dịch VIRUS CORONA MỚI đã thay đổi gần như tất cả các khía cạnh của cuộc sống hàng ngày. Để làm chậm sự lây lan của bệnh COVID-19, chính phủ đã có những phương pháp ngăn ngừa, như bắt buộc nhiều cơ sở đóng cửa trong đó có cả những trường học và trường cao đẳng K-12, nhiều người thấy mình dành nhiều thời gian để ở nhà.

Sự lo ngại về sức khỏe cộng đồng cũng đã khiến cho Kỳ thi ACT dự kiến tổ chức vào ngày 4/4 đã bị hoãn cho đến tận ngày 13/6 và kỳ thi SAT vào ngày 2/5 đã bị hủy bỏ hoàn toàn.

Học sinh trung học chuẩn bị cho một trong những kỳ thi tuyển sinh đại học lần này có thể đang tự hỏi liệu tình huống này có ảnh hưởng đến thủ tục chuẩn bị kiểm tra của họ. Câu trả lời là có, nhưng những thay đổi có thể rất tốt, có kết quả tích cực.

[ ĐỌC: 3 câu hỏi để hỏi những thí sinh trước khi thi ACT, luyện thi SAT:
https://www.usnews.com/education/blogs/college-admissions-playbook/articles/how-to-prep-for-sat-act-amid-the-coronavirus-outbreak ]

Nếu ngày thi của bạn bị hủy, bạn không nên ngừng việc đánh giá lại. Có một số điều bạn nên biết và làm để đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng khi ngày thi SAT hoặc ACT tiếp đến.

>> Du học Mỹ tại Bang Alaska: Vùng đất diệu kỳ

lam-the-nao-de-chuan-bi-cho-sat-act-trong-hoan-canh-su-bung-phat-cua-virus-corona

NHỮNG THAY ĐỔI MÀ NGƯỜI THI ACT VÀ SAT NÊN LÀM

Đối với những học sinh khẳng định không có đủ thời gian chuẩn bị kiểm tra trước cơn bệnh virus corona, việc trì hoãn các lớp học trong trường thể hiện cơ hội để bắt kịp. Trên thực tế, bạn có thể sẽ không có cơ hội khác giống như thế này để có nhiều thời gian cho việc học ACT hoặc SAT của bạn.

Tuy nhiên, một vấn đề là nhiều học sinh học tại nhà thường báo cáo không đúng. Những thành viên gia đình, thú cưng, TV và những thứ khác đều có thể đóng vai trò giải trí. Do đó, bạn phải tìm cách giảm bớt mọi phiền nhiễu nhất có thể bằng cách tìm một nơi riêng tư và sau đó liên lạc với những người xung quanh rằng bạn muốn làm việc yên tĩnh

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn có một không gian thuận lợi cho việc tập trung học tập, cơn sốt ca-bin có thể trở thành sự thực. Hãy nhớ rằng bạn có sự lựa chọn chuẩn bị bài kiểm tra của mình bên ngoài miễn là bạn không vi phạm các quy tắc địa phương, liên bang hoặc quốc gia về khoảng cách xã hội.

Đừng gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn hoặc của bất kỳ người nào khác. Bạn có thể thay đổi lại vị trí chỗ học tập của bạn chẳng hạn như trang trí lại các phòng của ngôi nhà, tất cả các điều đó có thể giúp bạn có được không khí trong lành và thay đổi cảnh quan mà cơ thể bạn có thể khao khát, cũng như ban công hoặc khu vực nào đó bạn muốn.

Ngoài ra chìa khóa để duy trì hiệu quả là nghỉ ngơi ngắn nhưng thường xuyên. Kỹ thuật Pomodoro, ví dụ, đề xuất học sinh nghỉ 5 phút sau 25 phút thời gian học tập bị liên tục kéo dài. Trong mỗi lần nghỉ, bạn nên cố gắng di chuyển cơ thể của bạn bằng cách tập thể dục hoặc đi bộ xung quanh một chút.

>> Du học Mỹ với chuyên ngành phát thanh truyền hình

lam-the-nao-de-chuan-bi-cho-sat-act-trong-hoan-canh-su-bung-phat-cua-virus-corona 2

LÀM THẾ NÀO NGƯỜI THI ACT, SAT CÓ THỂ TẬP TRUNG VÀO SỰ CHUẨN BỊ

Với những câu chuyện đang báo động và số liệu thống kê cập nhật liên tục được công bố, có thể dễ dàng thấy mình bị phân tâm bởi tất cả thông tin về COVID-19. Cách tốt nhất để tránh mất đi dự tập trung là bạn nên hạn chế thời gian trên màn hình của bạn và tuân thủ các phương pháp phòng ngừa và những lời chỉ dẫn của chính phủ.

Có nhiều phương pháp khác nhau để thực hiện điều này. Bạn có thể quyết định số lượng những nguồn thông tin bạn sẽ đọc hoặc xem mỗi ngày hoặc bạn có thể giới hạn trình duyệt của mình trong một khung thời gian cụ thể - ví dụ từ 3 giờ chiều đến 3:30 chiều mỗi ngày hoặc chỉ vào buổi sáng sớm.

Để ngăn ngừa chứng mất ngủ hoặc ác mộng, tốt nhất bạn nên hạn chế xem thông tin liên quan đến virus corona ngay trước khi đi ngủ. Nếu nhìn vào điện thoại di động của bạn là một sự cám dỗ liên tục, hãy suy nghĩ đên việc sử dụng một ứng dụng như SPACE – như vậy sẽ giúp bạn giới hạn thời gian trên màn hình của bạn.

Hỗ trợ từ bên ngoài cũng có thể giúp bạn chịu trách nhiệm trước việc chuẩn bị SAT hoặc ACT của bạn. Nếu bạn đã học trực tiếp với một gia sư, chắc hẳn là hướng dẫn của bạn đã bị hoãn hoặc chuyển sang trực tuyến. Khi bạn có thời gian, hãy tận dụng các lựa chọn trực tuyến thay vì tạm dừng chuẩn bị bài kiểm tra của bạn hoặc cố gắng thực hiện một mình trong thời gian căng thẳng.

[ ĐỌC: Làm thế nào virus corona ảnh hưởng đến tuyển sinh đại học:
https://www.usnews.com/education/best-colleges/articles/how-the-coronavirus-affects-college-admissions ]

Chẳng hạn, bạn có thể kết nối miễn phí với những bạn cùng lớp qua FaceTime hoặc Zoom để học cùng nhau, cũng như tận dụng những nguồn miễn phí như hình thức học online ở trường, nơi mà cung cấp các lớp học trực tuyến cho học sinh K-12, những lớp như luyện thi ACT và SAT, bên cạnh đó còn có các phòng học có thể giúp bạn rèn luyện các kỹ năng của mình trong các môn học chính.

Hiện nay, học từ xa là phương pháp an toàn giúp bạn tiếp tục cố gắng luyện thi mà không bị gián đoạn. Nếu bạn có ý định tạm thời trì hoãn về điều đó, hãy nhớ rằng nền tảng học tập cho phép giáo viên và học viên thực hiện nhiều hoạt động giống như những gì họ thường thực hiện trong lớp học vật lý - ví dụ, tải và sử dụng các tài liệu giáo dục, tương tác qua lại bằng cách giơ tay và nhiều hơn nữa.

Sự bùng phát COVID-19 đã khiến các thói quen hàng ngày bị đảo lộn, nhưng để có ảnh hưởng đến kế hoạch và hiệu quả hay không là tùy vào bạn quyết định. Đừng để lãng phí thời gian, hãy tận dụng tối đa thời gian khủng khiếp này bằng cách cố gắng ôn luyện và chinh phục bài kiểm tra ACT hoặc SAT của bạn ở nhà để đạt đến một mức quan trọng. Sau này, bạn sẽ biết ơn những gì bạn đã làm ở ngày hôm nay.

>> Du học Mỹ với chuyên ngành thời trang

lam-the-nao-de-chuan-bi-cho-sat-act-trong-hoan-canh-su-bung-phat-cua-virus-corona 3

Nguồn: U.S. News Global Education

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276